Xe khách đâm vào đoàn người đưa tang khiến 7 người tử vong

0
846

Theo tin mới nhất, xe khách đâm vào đoàn người đưa tang khiến 7 người tử vong và nhiều người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Khoảng 5h sáng nay ngày 27/3, tại Ngã 4 Quốc Lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đã xảy ra TNGT nghiêm trọng giữa xe ô tô khách với đoàn người đưa đám ma.

Theo đó, chiếc xe khách mang BKS 27B – 003.43 đang lưu thông trên đường thì bất ngờ mất lái, lao vào đoàn người đưa đám ma đi bộ trên đường. Hậu quả, cú va chạm mạnh làm 5 người tử vong tại chỗ, 5 người bị thương.

Xe khách đâm vào đoàn người đưa tang khiến 7 người tử vong
Xe khách đâm vào đoàn người đưa tang khiến 7 người tử vong

Tại hiện trường, thi thể các nạn nhân nằm la liệt giữa đường, chiếc ô tô gây tai nạn bị nứt phần kính chắn gió, hư hỏng nhẹ. Người thân các nạn nhân than khóc, mang xe kéo để đưa thi thể nạn nhân xấu số về nhà.

Được biết, sau khi gây ra vụ tai nạn, tài xế ô tô khách đã ra trình diện công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Chủ tịch UBND tỉnh, GĐ CA tỉnh, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Lúc 9h cùng ngày, ông Hoàng Văn Hoan, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, con số tử vong đã tăng lên 7 người, người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Được biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBATGTQG Trương Hòa Bình, và đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ TNGT.

Phó Thủ tướng đề nghị Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND Huyện Vĩnh Lạc, Xã Trung Nguyên khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và xử lý vụ tai nạn.

Một người phụ nữ chứng kiến vụ tai nạn cho biết, chiếc xe khách tuyến Vĩnh Phúc đi Điện Biên lao tới, dù có người đã ra ám hiệu có đoàn xe tang, nhưng chiếc xe vẫn lao tới.

“Chiếc xe khách lao tới đâm vào đoàn người đưa tang lúc chuẩn bị đưa quan tài lên chiếc xe tang đang đậu trên đường. Các nạn nhân bị húc văng, nằm rải rác trên đoạn đường hơn 20 mét, hành khách trên xe khách không biết gì về vụ việc cho đến khi chiếc xe dừng hẳn.

Khu vực này cũng thường xảy ra tai nạn, hôm nay không biết vì sao chiếc xe khách lại gây ra vụ việc đau lòng thế. Cả 7 nạn nhân đều sống trong một thôn”, người phụ nữ chia sẻ.

Một người đàn ông khác nói thêm, thời điểm xảy ra tai nạn, quan tài của người mất vừa được đưa lên chiếc xe tang.

“Chiếc xe khách chỉ lao vào đoàn người đưa tang mà không đâm vào chiếc xe tang, lúc ấy có tầm 10 người đi cùng, tất cả bị đâm văng giữa đường. Khi người dân chạy ra thì đã có mấy người chết rồi. Nơi này chưa bao giờ có vụ tai nạn nào kinh hoàng đến vậy”, người đàn ông chia sẻ.

Ông Khuất Việt Hùng  Phó chủ tịch UB ATGT QG cho biết: “Tốc độ xe mà thời điểm gây tai nạn là 78km/h. Theo thiết bị giám sát hành trình trước đó 20 giây, tốc độ xe là 67km/km. Như vậy có dấu hiệu tăng tốc trước khi gây tai nạn. Điều này cần làm rõ, phối hợp với sở GTVT tỉnh Điện Biên làm rõ về trách nhiệm và các vấn đề liên quan”.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe khách biển kiểm soát 27B-003.43 đâm vào đoàn người đưa đưa tang tại Vĩnh Phúc do Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Giao thông – Tracomeco sản xuất năm 2012 tại Việt Nam. Xe có 2 chỗ ngồi và 40 chỗ nằm.

Hiện công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành các thủ tục điều tra nguyên nhân vụ TNGT.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức xã hội khác.