3 toà nhà cao tầng ở Hà Nội bị nghiêng sau động đất

0
1024

Sáng 8/9, nhiều người dân tại thủ đô Hà Nội được phen hốt hoảng khi 3 toà nhà cao tầng bị rung chuyển nghi là có động đất.

Theo tin xã hội, sáng nay (8/9), một số người làm tại công sở và sống tại chung cư tại một số khu vực tại Hà Nội cảm thấy rung lắc, chóng mặt nghi xảy ra động đất. Trận rung lắc khiến nhiều người dân và nhân viên văn phòng trong một số toà nhà cao tầng hốt hoảng.

Theo anh Nguyễn Xuân Hòa sống tại tầng 6 của tòa nhà cao 14 tầng trên đường Nguyễn Trãi (cạnh nhà máy thuốc lá Thăng Long, 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân – Hà Nội), lúc 9h30 sáng nay cảm nhận sự rung lắc nhẹ trong vòng khoảng 4 giây, đồ vật không bị đổ, chỉ ít phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt. Anh Xuân Hòa nghi vấn nhiều khả năng là do động đất.

3 tòa nhà cao tầng ở Hà Nội bị nghiêng sau động đất
3 tòa nhà cao tầng ở Hà Nội bị nghiêng sau động đất

Tương tự, chia sẻ trên một số cơ quan báo chí, người dân sống ở căn hộ cao tầng tại tòa nhà trong khu đô thị Times City (Hai Bà Trưng-Hà Nội) cũng có cảm nhận như anh Hòa. Liên quan đến sự việc trên, trao đổi nhanh với phóng viên, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh – Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, đơn vị này đã nắm được và đang xử lý, sẽ có thông tin cụ thể sau.

Trận động đất nhẹ sáng nay khiến nhiều tòa nhà cao tầng trên địa bàn Hà Nội bị rung lắc. Trong đó, hàng loạt công nhân đang thi công tại 3 tòa nhà cao hơn 20 tầng tại khu vực bến xe Lương Yên cảm nhận rất rõ rệt.

Khi thấy tòa nhà bị rung lắc, gần như tất cả công nhân hoảng loạn tìm cách tháo chạy. Nhiều người chạy thục mạng xuống mặt đất, nhưng không rõ chuyện gì đang xảy ra.

Trước sự việc hàng trăm công nhân từ tòa nhà chạy ra bên ngoài, một số người đã đưa ra những lời đồn thổi khác nhau. Có người cho là tòa nhà bị nghiêng, có dấu hiệu đổ sập bất cứ lúc nào.

Theo gocdanhgia, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng cũng nhanh chóng xuống hiện trường. Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Đại Phong cho biết, sau khi có thông tin ông cùng lãnh đạo TP đã vào dự án kiểm tra.

Theo ông Phong khi tòa nhà bị rung lắc do động đất, nhiều người làm việc ở đây hoảng loạn chạy xuống mặt đất.

Qua kiểm tra sơ bộ, ông Phong cho biết, công trình không bị ảnh hưởng lớn và cũng không bị nghiêng như tin đồn.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cũng cử cán bộ xuống hiện trường và ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Theo Sở Xây dựng, hiện các tòa nhà cao tầng trên địa bàn TP đều thiết kế tính đến động đất, rung chấn.