Tạm giữ nhóm giang hồ đập phá đòi tiền bảo kê quán cà phê

0
765

Cơ quan Công an cho biết đã tạm giữ 10 thanh niên thuộc nhóm giang hồ đập phá đòi tiền bảo kê quán cà phê của ông P.A.T. (SN 1980, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM).

Tạm giữ nhóm giang hồ đập phá đòi tiền bảo kê quán cà phê
Tạm giữ nhóm giang hồ đập phá đòi tiền bảo kê quán cà phê

Gần 20 giang hồ cầm hung khí đập phá 1 quán cà phê ở huyện Bình Chánh, TP.HCM vì chủ quán không chịu đóng tiền bảo kê.

Vụ việc xảy ra tại quán cà phê T.A của gia đình của ông P.A.T (39 tuổi, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh) vào chiều 10/3.

Do vụ việc có yếu tố băng nhóm nguy hiểm nên Công an địa phương đang cùng Công an TP.HCM điều tra.

Theo thông tin cụ thể vào 16h chiều 10/3, một nhóm giang hồ gần 20 nam thanh niên cầm theo nhiều loại hung khí như mã tấu, dao tự chế, tuýp sắt, đinh ba… ập đến quán cà phê A.T. Lúc này, trong nhà chỉ có vợ ông T., 4 đứa con nhỏ và một số nhân viên quán.

Vợ ông T kể, thấy côn đồ hung hãn ập tới, bà kéo 4 đứa con nhỏ chạy ra cửa sau, định thoát ra ngoài. Song vừa mở cửa, bà thấy mấy đối tượng cầm dao chực chờ sẵn nên đành kéo các con vào phòng ngủ lánh nạn. Nhân viên của quán cũng bỏ chạy vào phòng ngủ ẩn nấp.

Một bảo vệ quán tên A (25 tuổi, quê Cần Thơ) bị nhóm côn đồ dùng hung khí tấn công, làm rách môi và thương tích ở lòng bàn tay. Anh A gắng gượng chạy vào quán thì bị một trong số tên côn đồ truy đuổi theo, dùng đinh ba để đâm vào bụng, đùi…

Trước khi rời đi, bọn chúng còn đập phá một số đồ dùng trong quán và chửi bới nhân viên.

Ông T (chủ quán) cho biết, ông không mâu thuẫn với ai. Có thể vụ tấn công này xuất phát từ việc ông không chịu đóng tiền bảo kê.

Cụ thể sau khi ông mở quán thì hai thanh niên tự xưng là “trùm giang hồ” tên “Tám Tẹt” và “Tùng Ken” đến quán ông đặt vấn đề bảo kê làm ăn và ông T. phải chung chi mỗi tháng. Biết mình đang gặp phải dân “anh chị” nên ông nhỏ nhẹ, lịch sự từ chối đóng khoản tiền đó vì chỉ mở quán kinh doanh nhỏ. Tuy nhiên đến ngày 10/3 thì xảy ra vụ côn đồ tấn công quán cà phê của ông như nói trên.

Sự việc chưa dừng lại. Theo ông T, khi xảy ra vụ việc, ông đã trình báo cơ quan công an. 2 ngày sau, trưa 12/3, ông bất ngờ nhận điện thoại từ một yêu cầu phải làm đơn bãi nại vụ việc.

Ông T không chấp thuận bởi vụ việc công an đã thụ lý, thì người đàn ông đầu dây gằn giọng “nếu đàn em tao ở tù thằng nào thì mày sẽ không được yên”.

Sau đó, người đàn ông này hẹn ông T ra chợ Hưng Long (xã Hưng Long) để nói chuyện. Ông T vội báo công an rồi theo kế hoạch ra địa điểm như lịch hẹn. Khi vừa tới chợ, ông bị nhóm côn đồ vây đánh. Tuy nhiên, lực lượng công an xã Hưng Long đã ập tới và bắt giữ được 2 đối tượng.

Cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu ông T mời người nhân viên của quán bị chém trọng thương (người này quá sợ đã trốn về quê) lên đi giám định thương tật để làm cơ sở xử lý tội phạm theo quy định pháp luật.

Ngày 16/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết đã tạm giữ 10 thanh niên liên quan đến hành vi dùng hung khí gây thương tích, đập phá quán cà phê của ông P.A.T.

Công an đã xác định được đối tượng N.V.C biệt danh “Tính Bảy Trong” và N.M.S, biệt danh “Sang Điên” có tham gia hẹn ông T. (chủ quán cà phê T.A ở xã Long Hưng huyện Bình Chánh TPHCM) tại chợ Hưng Long để yêu cầu bãi nại với đe dọa “nếu đàn em đi tù thì chủ quán không được yên”. Đây 2 đối tượng “anh em ngoài xã hội” và được cho là “trùm” băng nhóm.

Tại cơ quan công an, “Tính Bảy Trong” và “Sang Điên” khai, vào ngày 12/3/2019, “người quen” báo có thông tin đổ cho “Tính Bảy Trong” sai đàn em xách đinh ba, mã tấu tới đâm chém loạn xạ ở quán cà phê T.A (ngày 10/3). Do đó, “Tính Bảy Trong” đã gọi diện cho ông T. hẹn ra chợ để “giải thích”.

Tuy nhiên, khi gặp mặt, 2 bên đã mâu thuẫn và đánh nhau. Lực lượng công an nhận tin báo của ông T. đã mật phục và phải nổ súng trấn áp, tạm giữ được 2 đối tượng trên cùng đồng bọn.

Hiện Công an huyện Bình Chánh đang mở rộng điều tra vụ việc.