Nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện ở Quảng Ninh

0
768

Liên quan đến vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện ở Quảng Ninh, UBND tỉnh này đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ.

Ngày 07/04, trên MXH xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng dã man khiến nhiều người chú ý. Thông tin ban đầu, sự việc vừa xảy ra chiều 06/04 tại khu vực quảng trường Cung cá heo, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Những diễn biến từ đoạn clip cho thấy cảnh một nữ sinh bị nhóm gồm nhiều nữ sinh khác đánh hội đồng đến mức nằm bệt xuống đường. Chưa dừng lại ở đó, nhóm nữ sinh này tiếp tục lao vào, dùng chân đạp và lấy mũ bảo hiểm đập tới tấp vào vùng đầu khiến nạn nhân chỉ biết nằm im chịu trận, cho tới khi có người can ngăn.

Nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện ở Quảng Ninh
Nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện ở Quảng Ninh

Thông tin thêm từ người đăng tải đoạn clip, nhóm nữ sinh tham gia đánh hội đồng gồm 12 người, sinh năm từ 2002 – 2004, hiện là học sinh tại một số trường THPT, THCS trên địa bàn TP Hạ Long, Quảng Ninh. Cũng theo thông tin từ người này, nữ sinh bị đánh (tên L. A.) hiện đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, nghi bị tụ máu trong não.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên MXH đã lập tức khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, nhất là trong bối cảnh một vụ việc tương tự vừa xảy ra cách đây không lâu khiến một nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên phải nhập viện.

Chiều ngày 07/04, ông Đinh Ngọc Sơn – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ghi nhận về thông tin vụ việc trên mạng xã hội và đang cho người xác minh.

Theo xác minh, không chỉ có Nguyễn Thị H.L (sinh năm 2002, học sinh lớp 11A5, trường THCS&THPT LTT, TP Hạ Long) mà cả Lưu Q.H (sinh năm 2000, đang làm điện nước ở Hạ Long) cũng là nạn nhân bị đánh hội đồng dã man vào ngày 6/4.

Báo cáo từ Sở Y tế Quảng Ninh cho biết bệnh nhân nữ bị sưng nề kèm xây xát da trán phải. Bệnh nhân nam bị sưng nề vùng đầu và lưng, vết thương nhỏ 0,5 cm vùng thái dương phải.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã kịp thời cấp cứu, tiến hành các xét nghiệm cần thiết, kết quả chụp CT cho thấy 2 bệnh nhân bị tụ máu dưới da đầu. Hiện cả 2 đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Cô Nguyễn Thị H., mẹ của H. cho biết : “Tôi cũng không rõ nguyên nhân là gì, L. và H. là bạn bè. H. học xong rồi, đang đi làm công nhân điện nước, bận suốt ngày, chỉ hôm qua nghỉ đi chơi 1 buổi chiều thì xảy ra chuyện. Tôi hỏi H. thì nó bảo có biết những người đánh nó. Còn hỏi L. thì cháu bảo có mâu thuẫn với nhóm nữ sinh kia, nhưng đã giải quyết ổn thỏa từ lâu rồi”.

Sở GD&ĐT đã nhanh chóng chỉ đạo lãnh đạo một số trường trên địa bàn. Trước mắt xác định những học sinh có mặt trong clip, yêu cầu những học sinh này trình bày lại sự việc, tổng hợp để Sở báo cáo trước 8 giờ ngày 8/4.

Hiện Sở GD&ĐT Quảng Ninh đang tiếp tục phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương trong việc điều tra, xác minh vụ việc để có biện pháp giải quyết, xử lý theo quy định.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức khác.