Nguyên nhân người đàn ông giết vợ rồi đốt xác trong thùng phi

0
768

Tối ngày 10/5 vừa qua, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Lương Hoàng Vũ, nghi can giết vợ rồi đốt xác trong thùng phi để phi tang, để điều tra.

Theo thông tin ban đầu, vào tối ngày 8/5, Vũ và vợ là chị N.K.H (26 tuổi, Lạc Lâm, Đơn Dương, Lâm Đồng) có xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau khiến chị H tử vong.

Sau đó, để che giấu hành vi của mình, Vũ đã đưa xác của chị H đến nhà kho của bố mẹ mình rồi cho vào thùng phi đốt để phi tang. Đến tối ngày 9/5, Vũ vẫn bình thản đưa hai con gái của mình (4 tuổi và 6 tuổi) đi tắm biển tại Phan Thiết bằng chiếc xe ô tô biển số 49A – 250.03.

Hôm sau, mẹ nạn nhân không thấy con gái nên qua nhà hỏi con rể, Vũ nói không biết. Do không thấy con gái nên mẹ của chị H đã báo công an hỗ trợ tìm kiếm.

Nguyên nhân người đàn ông giết vợ rồi đốt xác trong thùng phi
Nguyên nhân người đàn ông giết vợ rồi đốt xác trong thùng phi

Vào ngày 10/5, anh L.H.Đ (anh trai của Vũ) tiếp tục liên lạc cho Vũ và hỏi chị H đi đâu. Lúc này Vũ nói “xử rồi” và để xác trong nhà kho của ông bà Hà – Thơm (bố mẹ của Vũ). Nhận được thông tin, người thân của Vũ đã đến nhà kho kiểm tra thì phát hiện thi thể của chị H đã bị thiêu thành tro gần hết. Đến khoảng 19h tối ngày cùng ngày, Vũ đã bị lực lượng chức năng bắt giữ trên địa bàn huyện Di Linh khi đang từ Phan Thiết trở về đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Vũ khai nhận chiều 8/5 Vũ đi đá bóng, sau đó cùng bạn bè đi nhậu đến gần 0h đêm mới về. Khi về thì liên tục bị chị H quát mắng và có những lời lẽ xúc phạm đến gia đình Vũ. Hai bên đã xảy ra xô xát và đánh nhau. Khi H xuống nhà bếp uống nước thì Vũ dùng cây sắt đánh mạnh vào sau gáy khiến H tử vong.

Sáng hôm sau Vũ đi mua 10 lít xăng mang về nhà cất rồi Vũ đến nhà bố mẹ mình lấy lò nướng làm bằng nửa thùng phi cất vào kho đóng nông sản. Tiếp theo Vũ dùng ô tô chở thi thể chị H từ nhà qua kho nông sản và bỏ vào lò nướng, đậy kín nắp.

Đến sáng 10/5 Vũ coi như không có chuyện gì xảy ra gọi 2 con gái (4 tuổi và 6 tuổi) dậy đi tắm biển. Khi lái xe có biển số 49A – 250.03. tới nhà kho của cha mẹ mình, Vũ dừng lại đi vào kho đổ xăng vào lò nướng rồi châm lửa đốt thi thể chị H. Tiếp đó Vũ chở con đi Phan Thiết tắm biển.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra, làm rõ vụ án mạng.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức xã hội khác.