Công an xã đánh bé gái 12 tuổi thiểu năng nhập viện

0
892

Ông Nguyễn Xuân Lĩnh – Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thông tin, cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra vụ công an xã đánh bé gái 12 tuổi thiểu năng nhập viện.

Cụ thể vào sáng 27/5, bà Trần H. (trú xóm Trần Phú, xã Kỳ Xuân) phát hiện trong nhà bị mất 50.000 đồng nên gọi cho ông Nguyễn Song Thao (công an viên xóm Trần Phú) đến để điều tra làm rõ.

Qua xác minh, cháu N.T.C.G (SN 2007, sát nhà bà H.) đã lấy số tiền trên. Lúc này ông Thao gọi người nhà cháu G. lên để làm việc, đồng thời dùng dây cao su đánh 4 phát vào mông bé gái để truy hỏi. Sau đó cháu bé được người nhà đưa lên bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh để điều trị.

Công an xã đánh bé gái 12 tuổi thiểu năng nhập viện
Công an xã đánh bé gái 12 tuổi thiểu năng nhập viện

“Do cháu G. đã nhiều lần lấy trộm tiền nên người nhà bất lực, trước đó bà H. cũng mất tiền và do cháu bé lấy. Hôm đó ông Thao đánh tổng cộng 4 phát vào người cháu bé dẫn đến bầm tím ở mông nhưng việc bé bị gãy răng do bị đánh là không đúng. Hành động đánh cháu để giáo dục, răn đe của ông Thao hơi nặng tay”, ông Lĩnh cho hay.

Cũng theo chủ tịch xã Kỳ Xuân, đơn vị đang yêu cầu ông Thao làm tường trình báo cáo và sẽ tiến hành kỷ luật công an viên vì có những hành vi đánh cháu bé.

“Cháu bé bị thiểu năng trí tuệ nên từ khi lên học lớp 3 cháu nghỉ học, chỉ ở nhà chăn trâu bò. Mẹ bé nói cháu lấy tiền để ăn kẹo”, ông Lĩnh cho hay.

Theo đó, ông Thao thừa nhận, lúc nghe tin người dân trình báo và nghi ngờ bé gái lấy trộm tiền, ông đã đến nhà và dùng còng công vụ giữ cháu bé để tra hỏi.

“Tôi có còng tay cháu vì sợ cháu chạy mất, rồi dùng gậy đánh nhẹ cháu vài cái chỉ để răn đe. Đáng ra phải báo cáo lên cấp trên để có biện pháp xử lý song không hiểu sao tôi lại làm vậy. Tôi rất hối hận bởi việc làm của mình khiến cháu bé nhập viện”, ông Thao phân trần.

Kể lại chuyện của con gái mình, bà Dương Thị Lam – mẹ bé C. vừa khóc vừa cho biết hôm xảy ra vụ việc, cháu C. đang ở nhà một mình.

Ông Thao đến nhà tra hỏi vì nghi ngờ cháu lấy trộm 50.000 đồng của hàng xóm. “Nhiều hàng xóm thấy ông Thao dùng còng số 8 còng tay cháu C. lại, cứ nghĩ ông ấy chỉ dọa cháu, nhưng nào ngờ lại dùng gậy đánh đập cháu đến nhập viện”, bà Lam nói.

Hiện tại bé C. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Theo các bác sĩ, bé C. được chẩn đoán và điều trị do bị tăng nước tiểu phản âm, hai bên vùng mông phù nề, bên phải cách bề mặt da khoảng 13mm có lớp dịch, bên trái cách bề mặt da khoảng 8mm có lớp dịch.

Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức xã hội khác.