Chủ shop đánh cô lao công vì nhắc nhở xả rác lên tiếng xin lỗi

0
380

Chủ shop đánh cô lao công vì nhắc nhở xả rác trong đoạn clip được bàn tán xôn xao những ngày gần đây đã đến nhà cô lao công để xin lỗi.

Theo đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, sự việc xảy ra trước cửa một shop thời trang có tên L. Z. nằm trên đường Nguyễn Trãi (TP Đông Hà) vào khoảng 15h chiều cùng ngày, cô gái có hành vi hành hung được cho là chủ shop. Trong quá trình dọn dẹp, phát hiện rác trước cửa shop không được để gọn gàng mà bị vứt tung tóe khắp đường, nên nữ lao công đã có lời nhắc nhở.

Tuy nhiên, không những không tiếp thu, chủ shop còn lớn tiếng chửi bới, rồi lao vào giật nón, đánh tới tấp nữ lao công. Những diễn biến từ đoạn clip cho thấy, mặc dù những người xung quanh đã xúm vào ngăn cản, cô gái vẫn giữ thái độ hung hãn, không ngừng đôi co, liên tục chỉ tay vào mặt cô lao công rồi thậm chí giật chổi, tát tới tấp vào mặt cô này.

Chủ shop đánh cô lao công vì nhắc nhở xả rác lên tiếng xin lỗi
Chủ shop đánh cô lao công vì nhắc nhở xả rác lên tiếng xin lỗi

Cư dân mạng không khỏi phẫn nộ bởi hành vi côn đồ cùng thái độ không đúng mực của nữ chủ shop.

“Nhìn thì thấy rõ hàng loạt túi nilon vứt bừa bãi ngay trước cửa shop rồi, người ta cũng vất vả lắm chứ, thế mà nhắc nhở thôi đã đánh người ta. Quả thật coi trời bằng vung mà!”, bạn T. V. bình luận.

“Quan điểm của tôi, dù cô lao công có sai gì đi nữa, nhưng cũng đáng tuổi bố, mẹ cô chủ shop, hành vi kiểu côn đồ như thế là không thể chấp nhận được”, bạn P. T. thêm vào.

Ngày 20/5, ông Lê Anh Khoa, Đội phó Đội Môi trường 1 – Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết: “Đó là chị Dương Hoa, công nhân của đơn vị. Đơn vị đã đến động viên, thăm hỏi chị Hoa đồng thời nhắc nhở người có hành vi hành hung.

Chúng tôi sẽ báo chính quyền nếu sự việc tương tự tiếp diễn”, ông Khoa nói.

Chị Hoa cho biết đoạn đường Nguyễn Trãi do chị phụ trách quét dọn, thu giữ rác, giữ gìn vệ sinh.

“Chủ shop này vứt rác rất bừa bãi, tôi nhắc nhở rồi quét sạch đoạn đường này. Rác cũng được để vào xe gọn gàng.

Tôi vừa quay lưng đi thì cô ấy mang túi rác khác ra vứt bay tung tóe. Vì vậy tôi mới quay lại nhắc nhở và bị đánh”, chị Hoa bức xúc nói.

Cô gái có hành vi đánh chị lao công trong clip được xác định là chị T.T.Y.L (26 tuổi), chủ shop bán quần áo Ly Zin. Chị L thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip đôi co với chị Hoa.

“Do trước shop không có sọt rác nên khi vứt rác ra đường gặp gió rác bay tứ tung. Tôi không cố ý.

Chị lao công đó đến nhắc nhở “nhưng nói tiếng nặng, khó chịu” nên tôi mới bức xúc, xảy ra chuyện như vậy.

Clip mà mọi người đăng lên mạng chỉ có một phần, không khách quan câu chuyện”, chị L nói.

Ông Nguyễn Chiến Thắng – Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà (Quảng Trị) thông tin, “chính quyền thành phố đã nắm được sự việc từ hôm qua liên quan đến việc xô xát giữa chị lao công và chủ quán shop qua clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

UBND thành phố đã chỉ đạo cơ quan Công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Quan điểm của chính quyền thành phố Đông Hà là xử lý vụ việc đến cùng nếu có vi phạm pháp luật”.

Chiều 20/5, chị T.L.Y.L, đã cùng chồng đến tận nhà chị Dương Hoa để nói nói lời xin lỗi. “Tôi ở nhà thì 2 vợ chồng cô L. đến. Chồng L. có nói do trẻ người non dạ, sai trái, nên mong muốn tôi bỏ qua. Tôi cũng bực trong người, nhưng biết cháu nó dại, nên chấp nhận lời xin lỗi”, bà Hoa nói.

Chị Hoa cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc, chị chỉ bị xây xát nhẹ ở mắt. Hôm nay, sau khi làm xong ca sáng, chị xin phép cơ quan nghỉ một buổi ở nhà vì khá mệt mỏi. “Việc đã xảy ra rồi giờ cũng không mong muốn gì nhiều, chỉ mong làm sao để họ biết, lần sau đỡ coi thường bọn chị thế thôi. Chứ chị không bị gì mà phải bồi thường cả”- chị Hoa thẳng thắn nói.