5 học sinh đuối nước tử vong thương tâm ở Nghệ An

0
947

Ông Hoàng Danh Truyền – Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) thông tin trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ 5 học sinh đuối nước tử vong thương tâm.

Nhóm học sinh bị đuối nước trú tại xã Trung Thành, trong đó gồm 4 nữ sinh và 1 nam sinh”, ông Truyền cho biết thêm. Đến khoảng 14h chiều cùng ngày thi thể học sinh cuối cùng đã được tìm thấy.

Thông tin ban đầu cho biết, sáng 30/5, nhóm học sinh lớp 8 gồm 5 em đều trú tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành rủ nhau đến đập Trại Xanh, tại xã Bắc Thành chơi. Sau đó không may cả 5 học sinh bị đuối nước.

Danh tính 5 em học sinh bị đuối nước tập thể gồm: Nguyễn Thị Ngân (SN 2005), Nguyễn Thị Giang (SN 2005), Trần Long Nhật (SN 2005), Nguyễn Thị Trang (SN 2005) và Cao Thị Nương (SN 2005).

5 học sinh đuối nước tử vong thương tâm ở Nghệ An
5 học sinh đuối nước tử vong thương tâm ở Nghệ An

Phát hiện sự việc người dân cùng lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 14h chiều cùng ngày thi thể học sinh cuối cùng đã được tìm thấy.

Ông Nguyễn Hữu Hải (49 tuổi) kể hơn 12h chạy xe máy qua đập Trại Xanh để về nhà cách đó chừng một cây số thì thấy nhóm trẻ đang vui đùa, nhóm lửa. Đang nằm ở giường, ông Hải nghe tiếng hai nữ sinh thất thanh nói trên đường làng, thông báo “có người chết đuối”.

Ông Hải cùng con trai đầu 27 tuổi và con trai thứ 20 tuổi vội chạy tới con đập. “Cậu cả nhảy xuống hố kéo được xác một nam sinh. Một số người dân khác cùng chạy tới hỗ trợ, kéo thêm 4 thi thể nữ sinh lên”, ông Hải nói.

Theo nhận định ban đầu, trong lúc nhóm học sinh đến đập nước chơi, không may một em bị sục xuống hố sâu, 4 học sinh còn lại cố gắng cứu bạn nhưng kết quả cả 5 em đều đuối nước tử vong. Được biết đập nước này có những vị trí sâu đến gần 4m.

Em Phan Thị Bảo Ch., học sinh duy nhất được cứu sống trong 5 học sinh bị chết đuối nhớ lại, khi thấy các bạn gặp nguy hiểm, Ch. cũng lao ra cố gắng ứng cứu. Tuy nhiên chính em cũng lâm vào tình huống nguy hiểm khi bị các bạn bám vào người không thể bơi được.

Lúc Bảo Ch. đang chấp chới thì được nam sinh Phan Bá Hiệp kéo lên bờ. “Vì em biết bơi nên khi thấy các bạn như thế đã nhảy xuống cứu nhưng các bạn hoảng loạn làm em cũng không thể bơi được và bị nước nhấn chìm. Lúc đó em được bạn Hiệp đứng trên bờ kéo lên, còn các bạn khác bị nước nhấn chìm”, Bảo Ch. kể lại.

Hiện, gia đình các nạn nhân đã làm thủ tục để đưa các em về mai táng theo phong tục địa phương.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức xã hội khác.