Khá Bảnh bị phạt tiền, tước GPLX 2 tháng vì chụp ảnh trên cao tốc

0
731

Tối 21/3, nhóm Khá Bảnh bị phạt tiền, tước GPLX 2 tháng vì chụp ảnh trên cao tốc. Theo thông tin cụ thể mức phạt là 5,5 triệu đồng

Theo đó, chiều 21/3, Khá Bảnh tên thật Ngô Bá Khá (SN 1993, thường trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh) đã có mặt tại trụ sở Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2.

Khá Bảnh bị phạt tiền, tước GPLX 2 tháng vì chụp ảnh trên cao tốc
Khá Bảnh bị phạt tiền, tước GPLX 2 tháng vì chụp ảnh trên cao tốc

CSGT tiến hành lập biên bản vi phạm “Không tuân thủ các qui định về đỗ xe trên đường cao tốc”. Với lỗi trên, “Khá Bảnh” bị phạt tiền từ 5,5 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX 2 tháng theo qui định tại điểm C Khoản 7 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ – CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tại trụ sở cảnh sát, Khá Bảnh khai báo, vào thời gian trên, nhóm thanh niên này đi ăn cỗ cưới một người bạn. Khi dừng lại trên cao tốc, nhóm đỗ xe để đi vệ sinh và hoàn toàn không biết là mình vi phạm pháp luật.

“Bảnh sẽ rút kinh nghiệm mỗi khi điều khiển phương tiện tham gia lưu thông trên đường chấp hành các quy định đảm bảo ATGT”– Khá Bảnh nói.

Trước đó, vào lúc 9h16 sáng 7/3, trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Ngô Bá Khá cùng một một nhóm thanh niên điều khiển ô tô biển số 30E – 114.23 và 99A -196.53 (theo hướng Hà Nội – Hải Phòng) đỗ tại làn khẩn cấp.

Nhóm người sau đó xuống xe, dàn hàng ngang chụp ảnh giữa cao tốc. Hai xe này sau đó ra khỏi cao tốc ở nút quốc lộ 10.

Là một gương mặt không mấy xa lạ với giới trẻ, thế nhưng Khá Bảnh được biết đến với những tai tiếng nhiều hơn: phát ngôn sốc, coi thường pháp luật, nói tục chửi thề, hướng dẫn cách “quẩy” trong bar…

Trong đoạn video do mình đăng tải trên mạng xã hội, Khá “bảnh” vừa hút thuốc vừa phân trần, viện lý do mình dừng xe trên cao tốc chỉ để đi vệ sinh, việc chụp ảnh là do anh em mở điện thoại lên xem bản đồ rồi vô tình chụp ảnh.

“Xin chào mọi người nhá. Bảnh đang nói về cái vụ Bảnh lên báo vì dừng xe giữa quốc lộ Hà Nội – Hải Phòng mọi người ạ, bây giờ là lên báo rồi, trưa nay lên cả truyền hình VTV1 rồi. Bảnh cũng chỉ là vô tình thôi mọi người ạ, Bảnh đi ăn cỗ ở nhà bạn của Bảnh ở Thái Bình, Bảnh đi qua quốc lộ Hà Nội – Hải Phòng, đến cái đoạn đường có lề đường dừng đỗ để Bảnh đi vệ sinh, vì Bảnh đi đường dài mà.

Trong lúc xuống đi vệ sinh mới bật bản đồ ra để định vị cái chỗ mình cần đến, thì vừa sờ định vị cái thì anh em đang đứng túm tụm chỉ đường là chụp luôn 1 kiểu ảnh, vô tình đăng lên Facebook thôi” – Khá “Bảnh” cố thanh minh.

Chỉ sau ít giờ đăng tải đoạn video trên của Khá “bảnh” đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác cùng hàng trăm bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng anh chàng này rõ ràng đã sai nhưng vẫn không chịu thừa nhận, thể hiện sự thiếu hiểu biết và coi thường pháp luật.

Anh Q.N viết: “Các thanh niên này dừng xe ở làn khẩn cấp nhưng không hề có tín hiệu đèn, đứng dàn ngang ra giữa đường chụp ảnh đã là vi phạm luật giao thông rồi, đã thế lại còn giải thích “để đi vệ sinh”. Bộ trên cao tốc có nhà vệ sinh mọc bên vệ đường cho anh đi sao? Đã vi phạm luật lại còn vô ý thức, không biết lỗi sai của mình”.

Là một nhân vật đại diện cho lối sống ăn chơi, phát ngôn gây sốc, khoe của cùng những “chiến tích” đời tư bất hảo nhưng lại được tiếp đón như thần tượng, hình ảnh này khi được chia sẻ trên MXH đã khiến nhiều người bất bình.

“Ôi tại sao giới trẻ bây giờ lại lấy một thanh niên như Khá Bảnh làm quy chuẩn để thần tượng, ngưỡng mộ? Chính sự tung hê của giới trẻ khiến nhiều “dân chơi” bị ảo tưởng và ngày càng lố lắng hơn trong những video livestream để lôi kéo người xem. Tỉnh táo đi các bạn trẻ ơi!” – Một FB bình luận bên dưới các bức ảnh đang lan truyền chóng mặt trên FB.