Cô giáo bị tố nhét chất bẩn vào vùng kín của trẻ khẳng định không làm

0
773

Cô giáo bị tố nhét chất bẩn vào vùng kín của trẻ mầm non khẳng định không làm như vậy và bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc.

Trước đó vào ngày 8/4 ông Nguyễn Văn Hưng – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên – cho biết sở đã nhận được đơn của phụ huynh N.B.N. (trú tại xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên), tố giáo viên nhét chất bẩn vào vùng kín của con gái.

Theo quy trình xử lý đơn tố cáo, Sở GD&ĐT đã yêu cầu Phòng GD&ĐT, UBND huyện Đại Từ xác minh vụ việc. Các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nên chưa có kết luận rõ ràng.

Cô giáo bị tố nhét chất bẩn vào vùng kín của trẻ khẳng định không làm
Cô giáo bị tố nhét chất bẩn vào vùng kín của trẻ khẳng định không làm

Thông tin về vụ việc, chị N.B.N. (xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ) cho hay người mẹ này đã gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng và phản ánh với báo chí về việc cháu B.Y. (5 tuổi, trường Mầm non xã Vạn Thọ) bị tổn thương vùng kín.

Sự việc xảy ra từ ngày 6/3, đón con gái đi học về, người mẹ phát hiện B.Y. có nhiều chất dịch bẩn, khó rửa. Bé giật mình kêu đau, khóc, hôm sau không dám đi học.

Ngày 8/3, khi vệ sinh cho cháu, gia đình thấy bộ phận sinh dục của B.Y. sưng, tím đỏ và tiết dịch bẩn. Một ngày sau, con nói với mẹ bị cô M. (em gái của bố, không trực tiếp dạy lớp B.Y.) kéo vào nhà vệ sinh, đóng cửa, bôi chất bẩn vào vùng nhạy cảm. Con còn kể cô dọa về nhà không được nói lại với bố mẹ.

Nữ phụ huynh đặt nghi vấn cô M. đang có mâu thuẫn về chia tài sản với chồng mình, nên hại con gái của vợ chồng chị.

Bức xúc, phụ huynh đưa con đến trường phản ánh với hiệu trưởng trước sự chứng kiến của nhiều giáo viên khác. Gia đình có nguyện vọng hiệu trưởng gọi cô M. để đối thoại, xem giáo viên này bôi gì vào người con để còn lo khám, chữa. Tuy nhiên, nhà trường không gọi cô giáo, chỉ dặn gia đình đưa con đi khám, có kết quả mang về để giải quyết.

Sau khi đi khám tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, chị N.B.N. cho hay kết quả xét nghiệm cho thấy con bị viêm âm đạo cấp và cho thuốc về bôi, rửa hàng ngày.

Ngày 12/3, phụ huynh làm đơn trình báo công an vì sự việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất và tinh thần của trẻ. Công an đã đưa cháu bé đi giám định nhưng đến nay gần một tháng chưa có kết quả.

Ngày 17/3, bé Y. phải đi cấp cứu vì quá đau. Bé giảm 3 kg, chưa đi học trở lại và tinh thần hoảng loạn.

“Tôi lo sợ không biết chất bẩn vào người con là dịch gì. Liệu chất đó có ảnh hưởng đến đường sinh nở của cháu hay không. Con vô sinh thì ai sẽ chịu trách nhiệm?”, chị N. đau đớn khi nghĩ về tổn thương con gái phải chịu đựng.

Theo chị N. gia đình chồng chị có 4 người anh em, chồng chị là con trai duy nhất. Trong thời gian vừa qua, mẹ chồng chị có đơn xin ly hôn nhưng bố chồng chị không đồng ý.

Cũng chính vì lý do này dẫn đến việc mâu thuẫn có lần to tiếng do phân chia tài sản (cụ thể là đất cát) tuy nhiên gia đình vẫn chưa được thực hiện và đang trong quá trình bàn bạc.

Sáng 9/4, bà Đinh Thị Hường, Hiệu trưởng Trường mầm non Vạn Thọ, nơi xảy ra vụ việc, cho biết, phía nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra phản ánh về việc giáo viên của mình nhét chất bẩn vào vùng kín của học sinh.

Theo bà Hường, Hội đồng chuyên môn của nhà trường đã họp, bao gồm ban giám hiệu, công đoàn trường, cô giáo M. cùng đại diện cơ quan công an.

Tuy nhiên theo tường trình từ cô M, cô giáo này phủ nhận và cho rằng mình không hề làm những điều như phụ huynh tố cáo. Cô viết đơn tường trình và cam kết những lời mình nói là sự thật. Đồng thời, nữ giáo viên trình bày rõ thời gian được cho xảy ra vụ điệc đã đi đâu, làm gì, để minh chứng ngoại phạm.

Liên quan đến việc gia đình muốn trích xuất camera đối chứng sự việc, vị hiệu trưởng cho hay, đặc điểm các lớp học ở đây không có camera, chỉ có camera bảo vệ tổng toàn trường.

“Quá trình xác minh, nhà trường căn cứ vào bản tường trình của cô M. cho thấy chứng cứ ngoại phạm và cô không tiếp xúc với trẻ trong khoảng thời gian đó”, hiệu trưởng cho biết.

Cô giáo M. sinh năm 1991, về dạy tại Trường Mầm non Vạn Thọ từ năm 2012. Hiệu trưởng cho biết, ở trong trường, tính cách cô M. hòa nhã với đồng nghiệp và phụ huynh.

Cô M. được kết nạp Đảng từ năm 2016. Bốn năm trở lại đây, cô M. luôn là Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua. Tất cả các năm cô đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc hoặc hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chuẩn nghề nghiệp do Bộ GD-ĐT quy định.

“Với những tưởng đạo đức như vậy, tôi tin cô M. không làm như thế”, bà Hường khẳng định.

Nói về vụ việc cô M cho biết : “Đầu năm học, nhà trường đã yêu cầu cam kết về đạo đức nhà giáo nên tôi có nhận thức về vấn đề này, không làm những việc sai trái. Còn sự việc như thế nào, đợi khi công an kết luận sẽ rõ ràng.

Khi tiếp nhận thông tin tố cáo như vậy, tôi cảm thấy bình thường bởi mình không làm thì không sợ. Tôi cũng mong các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để làm sáng tỏ mọi việc, lấy lại danh dự cho tôi”.

Hiện tại, khi chưa có kết luận cụ thể từ cơ quan điều tra, cô M. vẫn đang thực hiện nhiệm vụ tại nhà trường và tạm thời được phân công làm việc tại bếp ăn bán trú nhà trường.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức xã hội khác.