Ổi găng Đông Dư giòn ngọt giá 15.000 đồng/kg chị em tranh nhau mua

0
999

Ổi găng Đông Dư là đặc sản vùng Gia Lâm – Hà Nội đang vào mùa, những quả ổi giòn ngon luôn chiếm được tâm ý của khách hàng.

Trên thị trường kinh doanh hiện nay, ổi găng Đông Dư là loại ổi ngon được các thực khách đặt mua rất nhiều, vì giờ đang vào vụ ổi đầu mùa nên ăn sẽ giòn và ngon hơn tất cả những loại ổi bán trên thị trường.

Vào chính vị, giá ổi găng Đông Dư khá rẻ, mua 5 kg giá chỉ 70 nghìn đồng, tính ra chưa đến 15 nghìn đồng/kg. Theo khách mua hàng cho biết, loại ổi găng Đông Dư cùi dày, ăn xanh thì giòn, chín thì thơm, ngọt, ít hạt.

Theo tìm hiểu của gocdanhgia, làng ổi Đông Dư nằm tại huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội – nơi có những bãi bồi phù sa trù phú ven sông Hồng.

Sản phẩm ổi găng Đông Dư đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và Công nghệ) cấp thương hiệu sản phẩm quả đặc sản và an toàn. Người nông dân Đông Dư thường chỉ bón thúc theo định kỳ bằng phân hữu cơ hoặc phân vi sinh, hoàn toàn không sử dụng phân tươi, phân chuồng.

Ổi găng Đông Dư ngon ngọt
Ổi găng Đông Dư ngon ngọt

Thuốc bảo vệ thực vật cũng được hợp tác xã kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ và đạt tiêu chuẩn sử dụng trong canh tác cây trồng. Các quy trình này đều được HTX Dịch vụ Nông nghiệp Đông Dư kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt và ghi chép đầy đủ.

Một số người dân đã bao thầu cả một vườn ổi rộng bên làng Đông Dư. Vườn ổi rộng 1 sào được “bao thầu” năm nay cho khoảng 1 tấn trái, đến nay đã bán được 8 tạ.

Do có lượng khách quen từ năm trước nên năm nay ổi bán rất chạy. Tính từ đầu tháng 8 đến nay, người dân đã bán được khoảng gần 8 tạ ổi, không chỉ Hà Nội mà ship đi các tỉnh thành. Có những hộ làm nhiều, ngày trung bình thu hái và giao buôn đến 2-3 tạ ổi. Tính ra cả tháng bán được chừng vài tấn ổi.

Về cách chọn ổi găng ngon, đặc biệt là cách nhận biết đâu là ổi găng Đông Dư “chuẩn xịn” là: Ổi găng Đông Dư là tiêu chuẩn của loại ổi găng vào loại ngon nhất rồi, nên bạn hãy lưu ý chọn những quả ổi có vỏ sáng, da căng mỡ, sờ vào hơi sần. Dễ nhận biết nhất là bạn chú ý đến phần vỏ cuống. Nếu phần cuống xanh mềm, không héo, có kèm lá tươi đó chắc chắn là ổi mới được hái, rất tươi ngon.

Ổi găng Đông Dư ngon ngọt nên rất nhiều người ưa thích, có người còn mua 5 cân  đến 10 cân mang về ăn, còn mang biếu cả bạn bè nữa.