Kỹ năng phỏng vấn – Bí quyết trả lời phỏng vấn xin việc thành công

0
489

Làm thế nào để trả lời phỏng vấn xin việc thông minh và ấn tượng? Hãy tham khảo ngay các kỹ năng phỏng vấn xin việc sau đây nhé!

Kỹ năng phỏng vấn
Kỹ năng phỏng vấn

Các kỹ năng phỏng vấn xin việc:

1. Trang phục phù hợp nghiêm túc

Trang phục là một trong những vấn đề cơ bản nhất khi đi phỏng vấn xin việc. Ăn mặc chỉn chu phù hợp nghiêm túc chứng tỏ bạn là người hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp và tôn trọng các nhà tuyển dụng. Các ứng viên nên nhớ ấn tượng đầu tiên rất quan trọng vì nó quyết định thiện cảm của nhà tuyển dụng đối với các bạn. Đừng để bản thân biến thành một người xuề xòa và dễ dãi trong mắt người phỏng vấn vì không một công ty nào muốn nhận một nhân viên như vậy cả.

2. Đặt câu hỏi phỏng vấn ngược lại

Ngoài việc giới thiệu bản thân ấn tượng thì các ứng viên cũng nên chủ động đặt ngược câu hỏi với người phỏng vấn như vây ứng viên vừa tìm hiểu được những thông tin chưa biết, vừa học hỏi được cách trả lời từ chính những người làm công tác tuyển dụng đồng thời sẽ gây được ấn tượng với họ. Việc chủ động đặt câu hỏi từ các ứng viên khiến không khí các buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng hơn đồng thời thể hiện được mức độ quan tâm của ứng viên đối với vị trí và doanh nghiệp muốn ứng tuyển.

3. Thái độ tự tin và thẳng thắn

Các ứng viên hãy nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn, không nên úp mở, ấp úng mà hãy trình bày các vấn đề một cách mạch lạc và rõ ràng và đúng sự thât. Hãy để tinh thần thật thoải mái để hoàn thành buổi phỏng vấn một cách nhẹ nhàng. Ứng viên càng tự tin và thoải mái thì mọi việc càng dễ dàng hơn.

4. Mỉm cười

Nụ cười là phương pháp tốt để thể hiện thái độ chân thành và thân thiện. Chính vì thế trong các buổi phỏng vấn, hãy tận dụng nụ cười đúng lúc. Bên cạnh đó nụ cười còn mang đến một bầu không khí vui vẻ và thoải mái cho buổi phỏng vấn giữa bạn và nhà tuyển dụng.

5. Tìm hiểu về doanh nghiệp

Nếu ứng viên không tìm hiểu về công ty thì các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá các bạn không nghiêm túc với công việc mà bản thân đang ứng tuyển. Vì vậy việc tìm hiểu thông tin về về doanh nghiệp là một trong những bước bắt buộc phải làm trước khi tham gia phỏng vấn.

Bài viết trên đã gửi đến độc giả các cách cải thiện kỹ năng thuyết trình hiệu quả hy vọng sẽ giúp ích các bạn. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm cách cải thiện kỹ năng thuyết trình nữa nhé!