Ronaldo và những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở các đội tuyển

0
167

Cristiano Ronaldo là chân sút xuất sắc nhất đội tuyển Bồ Đào Nha và xếp thứ 2 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở cấp đội tuyển. Cùng gocdanhgia.net tìm hiểu nhé!

Ronaldo đã lập cú đúp vào lưới đội tuyển Thụy Điển ở Nations League để trở thành cầu thủ thứ hai vượt mốc 100 bàn ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Ronaldo và những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở các đội tuyển

Như vậy, CR7 hiện là chân sút xuất sắc nhất lịch sử đội tuyển Bồ Đào Nha với 101 pha lập công. Anh cũng xếp thứ hai trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia, chỉ kém duy nhất Ali Daei với 109 bàn cho Iran. Tham khảo thêm tin bên lề Ronaldo có bao nhiêu con.?

Thành tích của Ronaldo và Ali Daei đang vượt xa so với các đồng nghiệp khi cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 3 là huyền thoại Ferenc Puskas với 84 bàn cho đội tuyển Hungary.

Không những thế, cầu thủ còn thi đấu có thành tích gần nhất với Ronaldo là Lionel Messi mới đạt 70 bàn trong màu áo đội tuyển Argentina. Như vậy, nếu Ronaldo vượt qua Ali Daei trong thời gian tới thì phải rất lâu nữa mới xuất hiện cầu thủ có thể xô đổ kỷ lục này.

Dưới đây là danh sách 14 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở cấp độ đội tuyển quốc gia

 Cầu thủ  Đội tuyển Bàn thắng 
 Ali Daei  Iran  109
 Cristiano Ronaldo  Bồ Đào Nha  101
 Ferenc Puskas  Hungary  84
Kunishige Kamamoto  Nhật Bản  80
Godfrey Chitalu  Zambia  79
Hussein Saeed  Iraq  78
 Pele Brazil 77
Sandor Kocsis Hungary  75
Bashar Abdullah Kuwait  75
Kinnah Phiri Malawi  71
Majed Abdullah  Saudi Arabia  71
Kiatisuk Senamuang  Thái Lan  71
Miroslav Klose  Đức  71
 Lionel Messi  Argentina  70

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở các đội tuyển quốc gia. Mời bạn tham khảo thêm thông tin liên quan tới Neymar sinh năm bao nhiêu để biết thêm về vấn đề ngoài sân cỏ của anh nhé!