Phong cách sống của người Mỹ có gì độc đáo, khác biệt?

0
829

Phong cách sống của người Mỹ có gì độc đáo, khác biệt? là vấn đề rất nhiều người cảm thấy tò mò, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Phong cách sống của người Mỹ
Phong cách sống của người Mỹ

Những phong cách sống của người Mỹ

1. Luôn đúng giờ

Người Mỹ thường lên các kế hoạch ngắn hạn, dài hạn và sắp xếp chúng theo thời gian biểu chi tiết. Phong cách sống của người Mỹ thiên vê phần năng động, bận rộn và vội vàng nên họ thường làm theo kế hoach và luôn luôn đúng giờ. Điều này giúp họ đạt được những hiệu quả cao trong công việc và mọi mặt của cuộc sống. Nếu như có khả năng trễ hẹn thì người Mỹ sẽ gọi điện xin lỗi và thông báo lại thời gian gặp mặt.

2. Đề cao tính cá nhân

Tính cá nhân và sự khác biệt của mỗi người là niềm tự hào của người Mỹ. Khác với người dân Á Đông, thường đề cao lối sống vì tập thể thì người Mĩ có giáo dục trẻ em về tính cá nhân không làm theo số đông và rèn luyện “cái tôi” từ rất sớm. Chính vì thế mà người Mỹ thường rất mạnh dạn bày tỏ ý kiến dù ý kiến của họ có trái ngược hoàn toàn với đại đa số. Sự sáng tạo và khác biệt luôn được đánh giá cao tại Hoa Kỳ.

3. Thân thiện

Tình bạn giữa những người Mỹ thường ngắn hơn so với tình bạn ở các nền văn hóa khác vì đặc trưng hay thay đổi và độc lập của người Mỹ. Họ thường có xu hướng phân loại rõ tình bạn như bạn nơi làm việc, bạn trong cùng chơi thể thao hay bạn trong mối quan hệ gia đình… Tuy nhiên họ vẫn có thể là những người bạn tốt và chân thành vì sự thân thiện, không phân biệt của mình.

4. Thể diện ít quan trọng

Người Mỹ cũng có thể diện và không hề muốn bị bẽ mặt trước đám đông tuy nhiên đối với họ thể diện ít quan trọng nên các nhà quản lý người Mỹ thường phải từ bỏ thói quen cá nhân để bảo vệ nhân phẩm và lòng tôn trọng của nhân viên. Vì người dân Hoa Kỳ thường coi trọng tính cá nhân nên họ ít quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình. Họ thường phê bình người khác với tính chất xây dựng nên khi đã phê phán ai họ chuyển ngay sang việc khác chữ không nói đi nói lại. Mục đích của điều này là không làm người khác bị tổn thương hay mất thể diện.

5. Thích độc lập

Trong phong cách sống người dân Hoa Kỳ luôn đề cao tinh thần tự lập. Họ tin rằng chỉ bằng cố gắng của bản thân thì mới có thể xây dựng được chỗ đứng vững chắc cho mình. Cha mẹ người Mỹ luôn cố gắng tạo cho con mình phải có trách nhiệm với bản thân và khuyến khích con đưa ra ý kiến, buộc chúng phải lựa chọn và tự làm mọi thứ trong khả năng của mình. Hầu hết những thanh niên Mỹ ở độ tuổi 20 đều đã có nhà riêng, không sống cùng bố mẹ nữa. Trong các ngôi nhà ở Mỹ thường có cửa khóa ở tất cả các phòng nếu cha mẹ muốn vào phòng con cũng cần gõ cửa để tôn trọng sự riêng tư của con cái. 

6. Cạnh tranh và hợp tác

Người Mỹ thường cạnh tranh ở khắp mọi nơi thậm chí cả trong phong cách nói đùa cùng với cách phản ứng nhanh và hóm hỉnh. Họ cũng có tinh thần làm việc nhóm và hợp tác với người khác để đạt được mục tiêu.

Bài viết trên của góc đánh giá đã trả lời cho câu hỏi phong cách sống của người Mỹ có gì độc đáo hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích các bạn trong cuộc sống nhé!