Nữ hoàng điền kinh Đông Nam Á Tú Chinh bị loại ở nội dung sở trường

0
883

Nữ hoàng điền kinh Đông Nam Á thi đấu dưới sức ở bán kết nội dung 100m, và không thể lọt vào lượt chạy chung kết tranh huy chương Asiad.

Tin thể thao:  Tú Chinh vẫn còn một nội dung tranh tài tại Asiad lần này, ở nội dung 200m. Đây cũng là nội dung mà cô từng giúp Việt Nam đoạt HC vàng SEA Games năm ngoái. Nhưng Asiad dường như vẫn là sân chơi quá tầm với nữ hoàng điền kinh Đông Nam Á. VĐV được kỳ vọng nhất ở ASIAD tới đây là Lê Tú Chinh được Trưởng Bộ môn điền kinh TP.HCM Trịnh Đức Thanh thông báo sẽ không về nước tham dự giải. Tú Chinh đang theo đuổi giáo án huấn luyện ở Mỹ và sẽ đáp chuyến bay thẳng về Indonesia để tranh tài ở ASIAD. Tú Chinh được chờ đợi sẽ có huy chương trong lần đầu tiên tham dự sàn diễn đẳng cấp nhất của các VĐV châu Á.

Bên cạnh đó, giải đấu vẫn hứa hẹn đầy quyết liệt khi các quốc gia trong khu vực sẽ đem tới lực lượng hùng hậu khi Thái Lan cử 18 VĐV, Singapore có Veronica Shanti là đối thủ của Tú Chinh sẽ tham dự 2 cự ly ngắn 100m và 200m nữ. Cray Eric (Philippines) từng đánh bại Quách Công Lịch ở SEA Games cũng có mặt để đua sức.

Nữ hoàng điền kinh Đông Nam Á Tú Chinh
Nữ hoàng điền kinh Đông Nam Á Tú Chinh

Lê Tú Chinh vừa hoàn tất nội dung chạy bán kết lúc 19h hôm nay 26/8, với thành tích 11 giây 76. Cô thi đấu ở lượt chạy thứ hai, về đích thứ năm sau các chân chạy của Trung Quốc, Bahrain, Malaysia, Đài Loan.

Thành tích trên không thể giúp VĐV người TP HCM chen chân vào top tám để thi chung kết. Chung cuộc, cô chỉ xếp thứ 12 trong số 16 VĐV dự thi bán kết.
Thành tích 11 giây 76 ở Jakarta hôm nay thậm chí còn thấp cả mốc 11 giây 56 mà Tú Chinh đã thiết lập khi đoạt HC vàng SEA Games 2017. Trước đó, ở giải điền kinh Thái Lan Mở rộng 2017, kiện tướng này còn đạt thành tích tốt hơn, với 11 giây 47.

Trong khi Tú Chinh sa sút, bại tướng của cô ở SEA Games 29 – VĐV Malaysia, Zaidatul Husniah Zulkifli – thi đấu tốt hơn với thành tích 11 giây 70. Zulkifli nhờ đó được vào phần thi chung kết.

Việc Tú Chinh phải dừng bước ở bán kết nội dung 100m sở trường hôm nay là nỗi thất vọng lớn, bởi cô được kỳ vọng sẽ giúp điền kinh Việt Nam đua tranh huy chương Asiad 2018. Để chuẩn bị cho giải đấu ở Indonesia, VĐV người TP HCM được đầu tư trọng điểm, đi tập huấn dài hạn ở Mỹ.

Tú Chinh vẫn còn một nội dung tranh tài tại Asiad lần này, ở nội dung 200m. Đây cũng là nội dung mà cô từng giúp Việt Nam đoạt HC vàng SEA Games năm ngoái. Nhưng Asiad dường như vẫn là sân chơi quá tầm với nữ hoàng điền kinh Đông Nam Á.