Kinh doanh gì ở quê – Những ý tưởng kinh doanh nhiều lợi nhuận ở nông thôn

0
306

Kinh doanh gì ở quê – Là câu hỏi mà những người dân sống ở nông thôn vẫn luôn băn khoăn trong quá trình gây dựng cơ nghiệp. Vậy hãy cùng tham khảo một số ý tưởng kinh doanh ở nông thôn trong bài viết nhé!

Kinh doanh gì ở quê
Kinh doanh gì ở quê

1. Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

Việt Nam là đất nước mạnh về nông nghiệp nên nguồn thu nhập chính của những người dân ở nông thôn vẫn là từ trồng trọt và chăn nuôi. Chính vì thế phân bón và thuốc trừ sâu trở thành những mặt hàng thiết yếu không thể thiếu được ở nông thôn.

Mỗi loại cây trồng sẽ phù hợp với các loại thuốc khác nhau, và mỗi giai đoạn ủ bệnh của cây trồng sẽ cần sử dụng thuốc pha ở một nồng độ nhất định… nên trước khi đầu tư kinh donh bạn cần phải có kiến thức nhất định về các loại thuốc để có thể tư vấn cho người tiêu dùng. 

Việc kết hợp kinh doanh thuốc trừ sâu với mở rộng thêm bán các loại phân bón sẽ mang lại lợi ích lớn vì khi thấy cửa hàng có bán kèm các loại phân bón thì người dân sẽ mua thêm một số loại mà họ cần để thúc đẩy sự phát triển của cây trồng giúp tăng năng suất. Các sản phẩm ở cửa hàng cũng tiện lợi và đa dạng hơn.

2. Kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày một tăng cao và chị em phụ nữ sinh sống ở vùng nông thôn cũng không ngoại lệ. Thêm vào đó phụ nữ ngày nay ngày càng có chỗ đứng, có tiếng nói trong xã hội. Họ có thể tự chủ về tài chính mà không phải chỉ ở nhà nội trợ thì nên sẽ ngày càng quan tâm đến cái đẹp và vẻ bề ngoài hơn. Chính vì vậy mà ý tưởng mở cửa hàng chăm sóc tóc và làm đẹp cho phụ nữ ở nông thôn là kế hoạch kinh doanh khả quan và có tiềm năng lớn.

3. Kinh doanh vật liệu xây dựng

Cùng với xu hướng bê tông hóa, các công trình xây dựng, nhà cửa của người dân mọc lên ngày một nhiều. Bạn có thể lựa chọn đầu tư hay mở một cửa hàng bán các loại vật liệu xây dựng cơ bản, như xi măng, sắt, thép, gạch, đá, cát, sỏi…. Ngoài ra có thể kết hợp với dịch vụ vận chuyển đi cùng nữa thì sẽ càng tốt hơn, sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Để bắt đầu ý tưởng kinh doanh này thì ngoài chủ động về nguồn vốn ra bạn cần tham khảo thêm ở thị trường vật liệu xây dựng tại địa phương. Bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp uy tín và lâu dài và lập kế hoạch để định giá vật liệu và xác định mặt hàng chủ lực kinh doanh là gì. Hãy tính toán hợp lý, nắm bắt cơ hội tốt thì bạn sẽ thành công thôi.

4. Kinh doanh cửa hàng điện tử dân dụng

Ở hầu hết các vùng quê hiện nay đã có sự phát triển kinh tế giúp nâng cao đời sống nên nhu cầu sử dụng các mặt hàng điện tử dân dụng cũng từ đó tăng theo. Việc bạn mở một cửa hàng bán các sản phẩm như ti vi, tủ lạnh, điều hòa,… để đáp ứng nhu cầu của người dân sẽ mang về nhiều lợi nhuận.

Nếu bạn có thể cung cấp sản phẩm tốt về chất lượng cộng giá thành hợp lý cùng với đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt như khuyến mãi, hay lắp đặt… thì theo thời gian sẽ xây dựng được hình ảnh cửa hàng trong mắt người tiều dùng ở quê và phát triển được cửa hàng sang các vùng nông thôn lân cận. 

Bài viết trên của website gocdanhgia đã trả lời câu hỏi kinh doanh gì ở quê hy vọng sẽ giúp ích cho công việc của các bạn! Độc giả có thể tìm hiểu thêm các mặt hàng kinh doanh dịp tết nếu muốn nhé!