Đào vàng Nhật Bản giá cả triệu đồng/kg thu hút người mua hàng

0
440

Đào vàng Nhật Bản có giá đến 1 triệu đồng một kg, được nhiều tiểu thương xách tay về Việt Nam đang hút khách trước thềm Rằm tháng 7.

Theo tin kinh doanh, đào vàng Nhật Bản được nhiều người bán giới thiệu là đào sạch 100%, trồng theo hình thức nông nghiệp hữu cơ. Do đó, một kg đào vàng Nhật Bản có giá dao động từ 900.000 đồng đến 1 triệu đồng. Như vậy, một quả đào vàng Nhật Bản trọng lượng chừng 300gr, giá từ 300.000 đồng đến 350.000 đồng.

Đào vàng Nhật Bản được bán trên thị trường với giá 1 triệu đồng
Đào vàng Nhật Bản được bán trên thị trường với giá 1 triệu đồng

Đào vàng Nhật Bản được trồng theo hình thức nông nghiệp hữu cơ. Tuy nhiên năm nay, những loại hàng xách tay về Việt Nam thì loại đào này mới được nhập về bán. Càng gần rằm tháng 7, lượng khách hàng đặt đào vàng càng nhiều, cứ khoảng 3 ngày lại có 1 chuyến đào vàng về Việt Nam hết vèo trong ngày.

Đào vàng Nhật Bản có vị thơm, ăn giòn và có lớp lông mềm mịn trên vỏ vàng óng đẹp mắt. Đào cầm chắc tay và được trồng hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, lượng đào vàng không nhiều bởi người dân Nhật Bản cũng sử dụng. Nếu bán theo kg chừng 900.000 đồng/kg, còn bán theo cặp thì tùy kích thước và hình dáng. Có những cặp đào vàng giá hơn một triệu đồng bởi sở hữu dáng đẹp, cân xứng và quả to.

Đào vàng Nhật không bán theo cân mà bán theo quả hay theo cặp. Mỗi quả đào vàng thường có trọng lượng khoảng 300 gram. Giá đào dao động từ 650.000 – 700.000 đồng/cặp tuỳ thời điểm, loại đào vàng Nhật cỡ trung (quả khoảng 250gram) thì giá chỉ 550.000 đồng/cặp. Loại to khá hiếm với giá trên dưới 1 triệu đồng/cặp. Tuy nhiên, khách thường chọn loại to để mua làm quà biếu.

Đào này về theo đường hàng không nên số lượng về mỗi lần cũng chỉ khoảng 50 cặp, vừa đủ để trả cho khách đã đặt trước đó.

Người kinh doanh đào vàng nhờ bán hàng online mà mỗi tháng thu nhập được hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên công việc này cũng khá là vất vả.

Theo đó, đào vàng Nhật Bản có thể để chừng nửa tháng. Nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh có thể để được hơn 1 tháng. Khi ăn đào, ban đầu sẽ thấy vị giòn, ngọt thơm và sau đó, miếng đào như tan trong miệng. Do đào được trồng hoàn toàn tự nhiên nên người dùng có thể sử dụng trực tiếp cả phần vỏ quả đào.

Các loại quả hữu cơ của Nhật Bản thường có vị thơm ngon và khác rất nhiều so với những loại trái cây nhập khẩu từ nước khác. Tuy nhiên, do được trồng theo hình thức hữu cơ nên những loại quả này thường có giá đắt đỏ, muốn mua hàng không dễ vì thường không có sẵn.

Không chỉ đào vàng Nhật Bản mà thời gian vừa qua, thị trường trái cây nhập khẩu Việt cũng lên cơn “sốt” bởi các loại hoa quả như táo mật Nhật Bản, mận Nhật Bản. Các loại này cũng có giá lên đến 1 triệu đồng/kg và được người bán giới thiệu là trồng theo hình thức nông nghiệp hữu cơ.