7 kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

0
834

Có kỹ năng quản lý thời gian tốt sẽ giúp mọi người hoàn thành công việc tốt hơn trong thời gian ngắn nhất đồng thời có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn. Cùng tham khảo 7 kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả trong bài viết sau nhé!

7 kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả
7 kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

7 kỹ năng quản lý thời gian:

1. Lên kế hoạch các việc cần làm

Viết ra danh sách các việc cần làm là một cách rất hiệu quả để kiểm soát các dự án và công việc khiến lịch trình của bạn được sắp xếp có tổ chức hơn.

Hãy sắp xếp các việc cần làm theo mức độ ưu tiên, điều này sẽ giúp bạn tập trung và dành nhiều thời gian vào những việc thật sự quan trọng. 

2. Từ bỏ các thói quen xấu

Mọi người nên lập ra danh sách các thói quen xấu, các tác nhân phá hủy mục tiêu và hạn chế thành công của bạn. Sau khi lập ra danh sách này hãy thực hiện loại bỏ từng thói quen một ra khỏi cuộc sống của bạn bằng cách thay thế chúng bằng những thói quen tốt.

3. Đặt cho mình những quy tắc riêng

Để sử dụng thời gian một cách khoa học thì mọi người phải tập cho mình tính kỹ luật và những thói quen tiết kiệm thời gian. Cách tốt nhất là tự đặt ra cho bản thân những quy tắc riêng và và thực hiện đúng những quy tắc đó. Thời gian đầu có thể cảm thấy khó khăn nhưng  đừng vội bỏ cuộc, hãy tập từ từ, dần dần sẽ quen. Khi đó mọi việc đều theo dự định và chắc chắn rằng bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho cuộc sống cũng như công việc.

4. Hoàn thành công việc đúng lúc

Những người không biết kiểm soát thời gian thường rơi vào tình trạng việc này chưa xong việc khá đã tới. Ngược lại, những người có kỹ năng quản lý thời gian tốt luôn biết lên kế hoạch cho từng việc và nắm thời gian  họ dành cho từng việc.

5. Tận dụng được thời gian trống

Một số không biết quản lý thời gian có nỗi sợ về việc phải đợi chờ hoặc không có việc gì để làm. Ví dụ như việc ngồi chờ khám bệnh khiến một số người cảm thấy không yên. Cách giải quyết là tận dụng những quãng thời gian như vậy để làm những công việc đơn giản như gửi thư điện tử hay đọc sách. Luôn có việc gì đó để làm cũng là một cách quản lý thời gian tốt, mọi người sẽ luôn cảm thấy mình đạt được một điều gì đó.

6. Dành thời gian dự phòng cho mỗi việc

Nếu để ý lịch làm việc của những người có kỹ năng quản lý thời gian tốt thì những người này luôn để dư ra một khoảng thời gian giữa các buổi họp hay làm việc. Khoảng thời gian này được gọi là thời gian dự phòng, nó tương đối quan trọng và để dành cho những việc đột xuất không lường trước được. 

7. Tập trung làm việc

Tập trung là cách rất tốt nhất để không lãng phí thời gian. Khi làm bất kì việc gì mọi người hãy tập trung tất cả sức lực và trí tuệ cho việc đó, điều này không chỉ đem lại hiệu suất công việc cao mà còn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian. Bởi khi tập trung chúng ta sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn để có thời gian làm việc khác.

Bài viết trên của góc đánh giá đã gửi đến độc giả danh sách 7 kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả hy vọng sẽ giúp ích các bạn trong cuộc sống nhé!