6 kinh nghiệm vượt qua nỗi sợ hãi, thay đổi bản thân để thành công

0
1009

Kinh nghiệm vượt qua nỗi sợ hãi để thay đổi cuộc sống của chính mình. Đừng sợ sự thay đổi, trong khi thực tế là cuộc sống sẽ không bao giờ ngừng biến động.

Hãy hiểu thật rõ bản thân mình

Theo kinh nghiệm sống, khi bắt đầu tìm lại những cột mốc quan trọng trong đời, bạn phải nhận ra mình là người như thế nào. Điều này sẽ lý giải cho bạn tại sao bạn không hòa nhận được trong công việc của chính mình.

Bạn phải biết giấc mơ của bạn là gì? Và bạn đang muốn làm gì? Khi đó bạn bắt buộc phải thực hiện nó một cách chỉnh chu nhất và cẩn thận nhất.

Tôn trọng những điều chưa biết

Từ một người làm thuê nhận lương định kỳ chuyển sang làm doanh nhân tự điều hành công ty riêng là một sự thay đổi lớn.

Trong thế giới làm thuê, bạn thường biết được những ngày tiếp theo của bạn sẽ ra sao. Còn việc kinh doanh thì giống như bạn phải vừa lái vừa sửa một chiếc máy bay khi đang trên không trung. Bạn phải nhảy ra khỏi khoang lái và đóng lại những chiếc đinh cho an toàn vì không thể để những sai sót ấy ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn. Đây là một điều khá thử thách.

Những kinh nghiệm vượt qua nỗi sợ hãi
Những kinh nghiệm vượt qua nỗi sợ hãi

Không từ bỏ vì sợ hãi hoặc hoài nghi bản thân

Nếu như bạn đã từng phải đối mặt với nỗi sợ của việc dùng chính nguồn vốn của mình để làm quỹ cho công ty thì giờ đây bạn sẽ nhận thấy rằng mình không thể nào phát triển bản thân theo cách đó. Bạn phải chọn cách đối diện và vượt qua nỗi sợ để cải thiện bản thân tốt hơn.

Bạn đã gặp phải những sai lầm, bạn nên thay đổi, thích nghi với chúng và học hỏi từ những sai lầm đó. Bạn sẽ phải phát triển để trở thành một phiên bản mới của chính mình. Bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức khi chúng xuất hiện.

Lắng nghe những lời khuyên cần thiết

Là doanh nhân, chúng ta đều muốn làm mọi việc theo ý mình, nhưng có quá nhiều thứ chúng ta không biết.

Như bạn trẻ vị thành niên – bạn nghĩ rằng mình biết cách tốt nhất để giải quyết mọi thứ, mà không nhận ra giải pháp thành công cho vấn đề tương tự từ người khác. Bạn nên lắng nghe những lời khuyên từ người khác để hoàn thiện chính bản thân mình hơn.

Tìm kiếm cộng đồng hỗ trợ

Tham gia Hội Liên hiệp các doanh nhân ở Melbourne (Úc) mở ra cơ hội học hỏi kinh nghiệm và lối tư duy mới. Bạn sẽ được lắng nghe những phương pháp bổ ích mà họ chia sẻ.

Tận hưởng lợi ích khi làm chủ bản thân

Trong vài năm, quy mô phát triển công ty của bạn không lớn nhưng bạn đã biết cách thay đổi để thích nghi hơn với nó và cả những điều cần làm. Như vậy, công việc kinh doanh sẽ được cải thiện. Bạn sẽ dành được những chiến thắng xứng đáng với những gì mà bạn đã bỏ ra hay hơn thế nữa.

Theo gocdanhgia, bạn được chọn thời gian làm việc và làm chủ chính thời gian của mình. Việc phấn đấu để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn. Bạn có thể phải làm việc trong vài giờ sau khi bọn trẻ đi ngủ hoặc làm thêm vào cuối tuần, nhưng bù vào đó bạn sẽ có những khoảng thời gian vui vẻ hơn và không phải đau đầu vì những đồng lương ít ỏi mà bạn nhận mỗi tháng nữa.

Nếu bạn không sẵn sàng vượt qua tất cả những nỗi sợ hãi này thì thành công sẽ không bao giờ đến với bạn. Thay vào đó bạn chỉ gặp những thất bại không đáng có nếu như bạn không biết biến ra những cơ hội cho bản thân và giúp mình ngày càng hoàn thiện trên con đường này hơn.