5 ý tưởng kinh doanh mới lạ chưa phổ biến ở Việt Nam

0
1069

Một số ý tưởng kinh doanh mới lạ chưa phổ biến ở Việt Nam tuy nhiên nếu được tiến hành thực hiện với kế hoach phù hợp thì có thể thu được nguồn lợi bất ngờ.

5 ý tưởng kinh doanh mới lạ
5 ý tưởng kinh doanh mới lạ

Ý tưởng kinh doanh mới lạ:

1. Kinh doanh đồ ăn bằng xe tải lưu động

Các xe bán tải nhỏ chuyên bán các loại kem hoặc đồ nướng tại các bãi biển hay các xe tải bán hoa quả cây trái tại các chợ rất phổ biến ở nước ngoài. Bạn có thể di chuyển bất cứ đâu, vị trí bán hàng của bạn sẽ rất linh hoạt. Chủ cửa hàng chỉ cần tìm nơi đông người và được phép bán hàng thì chắc chắn sẽ có khách mua. Ở Việt Nam, loại hình này chưa phổ biến mà thay vào đó là các xe đẩy nhỏ hoặc các gánh hàng rong chuyên bán nước uống hoặc đồ ăn nhanh. Ý tưởng kinh doanh này sẽ có 2 ưu điểm là mức giá sẽ cạnh tranh hơn vì bạn lấy hàng ngay tại nên cung cấp và thứ hai là linh động về địa điểm kinh doanh

2. Kinh doanh dịch vụ tẩy trắng nhà cửa

Trong những năm gần đây các phong trào hiphop đang du nhập vào nước ta khá nhiều. Cùng với đó thì đường phố bắt đầu xuất hiện rất nhiều bức họa graffiti tuy nhiên rất nhiều bức họa lại được vẽ vô tội vạ trên các tường nhà dân hay các công trình xây dựng công cộng gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan thành phố. Ngoài ra tình trạng dán biển bảng quảng cáo trên đầy các cột điện hay cửa nhà dân với loại keo khó gỡ cũng khiến các hộ gia đình phiền lòng. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm các đơn vị dọn dẹp tẩy trắng tường nhà là rất cao.

3. Kinh doanh trầu cau, vôi ăn trầu cho người cao tuổi

Một thị trường mà nhiều người thường bỏ qua đó chính là các sản phẩm và dịch vụ dành cho người cao tuổi. Trầu cau là món ăn truyền thống lâu đời của người Việt và được các cụ yêu thích. Tuy nhiên trong đời sống hiện đại ngày nay thì rất khó để tìm mua trầu cau nên đây là ý tưởng khá độc đáo có lượng khách hàng nhất định lại không mất nhiều vốn. Thêm vào đó trầu cau còn được sử dụng nhiều vào các dịp cúng lê Tết hay đám cưới hỏi nên có thể tăng thu nhập vào những ngày này.

4. Kinh doanh các sản phẩm tương tự Của nghệ sĩ

Những đồ dùng mà nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên sử dụng đều đáng giá hàng chục triệu, hàng trăm triệu, có cả những sản phẩm nên đến hàng tỷ đồng. Những món đồ này chỉ đơn giản là chiếc đồng hồ đeo tay, đôi khuyên tai, vòng cổ, hay áo choàng… đều có thể trở thành xu hướng thời trang thành 1 cơn sốt hay một trào lưu.

Ý tưởng kinh doanh những mặt hàng của những người nổi tiếng đã và đang tạo thành những làn sóng dư luận là một lựa chọn khôn ngoan. Nếu muốn tiến hành ý tưởng này bạn sẽ phải quan sát đánh giá thị trường rồi đưa ra kết luận có nên đầu tư cho mặt hàng hay không, người hâm mộ của các nghệ sĩ này thường sống ở đâu và làm thế nào để bán được hàng cho họ.

5. Cho Thuê Dàn Phù Dâu, Phù Rễ Trong Ngày Trọng Đại

Một trong những điều không thể thiếu trong ngày cưới đó chính là dàn phù dâu, phù rễ. Nhiều người sẽ tìm nhờ những người bạn, người thân xung quanh để bưng quả giúp ngày đặc biệt. Tuy nhiên không phải lúc nào hay nhà nào cũng có người phù hợp để có thể nhờ và tâm lý của nhiều gia đình sẽ mong muốn có một dàn phù dâu, phù rễ thật hút mắt. Chính vì vậy mà mọi người có nhu cầu thuê phù dâu, phù rễ. Bạn có thể đứng ra tập hợp các bạn nữ, bạn nam có ngoại hình ưa nhìn và lập thành một team bưng quả. Ngoài nhận được tiền phí, các bạn còn nhận được thêm tiền duyên mà cô dâu chú rễ gửi lại.

Bài viết trên của website gocdanhgia đã gửi đến độc giả các ý tưởng kinh doanh mới lạ có thể thu được nhiều lợi nhuận hy vọng sẽ giúp ích cho công việc của các bạn! Độc giả có thể tìm hiểu thêm hình thức kinh doanh bánh ngọt nếu muốn nhé