Woods gây thất vọng trong ngày mở màn PGA Championship

0
399

Woods mở màn sự kiện major cuối cùng trong năm bằng ba gậy vượt chuẩn chỉ sau hai hố đầu, trước khi khép lại vòng một với điểm par.

Tin thể thao: Việc bắt nhịp kém ở sân Bellerive khiến Woods thi đấu chật vật ở những hố kế tiếp. Anh mắc thêm bogey ở hố số 16, xen giữa là hai birdie ở hố số 12 và số 18. Sau chín hố đầu, Woods quá par hai gậy và quyết định thay một chiếc áo mới.

Kể từ đó, ngôi sao 42 tuổi không còn phạm sai lầm. Anh giành birdie ở hố thứ 10 trong ngày, trước khi đạt par ở sáu hố kế tiếp. Đến hố áp chót, cú gạt xuất sắc giúp Woods có thêm một birdie để hoàn tất vòng golf ở điểm par (70 gậy).

Chơi cùng nhóm với Woods, Rory McIlroy cũng chỉ đạt điểm par. Cựu vô địch các năm 2012 và 2014 có hai birdie và mắc hai bogey. Anh giữ par cả chín hố cuối dù nhiều lần có cơ hội ghi birdie. Ngôi sao còn lại trong nhóm là Justin Thomas thì trải qua nửa sau vòng golf đầy thất vọng với hai bogey, trong đó có bogey ở hố cuối. Thomas trước đó ghi ba birdie và không mắc lỗi trong chín hố đầu.

Số một thế giới Dustin Johnson có điểm -3 nhờ sáu birdie. Đây là đánh giá thành tích của Justin Rose, người đã dính chấn thương lưng ngay trong buổi tập trước giờ ra sân. Vết đau khiến ngôi sao người Anh gặp khó khăn khi phát bóng, nhưng vẫn ghi được năm birdie.Giữ đỉnh bảng vòng một là Gary Woodland. Golfer 34 tuổi chơi 11 hố cuối xuất thần với bảy birdie. Anh trước đó mắc một bogey ở hố đầu tiên và kết thúc vòng với điểm -6. Bám sát phía sau Woodland là Rickie Fowler. Ngôi sao tài năng nhưng chưa từng vô địch major kiếm được sáu birdie và mắc một bogey.

Woods gây thất vọng
Woods gây thất vọng

Cả hai đều hoàn thành vòng đấu của họ với 65 gậy. Furyk có 6 birdie trong đó anh xuất sắc birdie ở 2/3 lỗ cuối cùng nên dù có bogey ở lỗ 9, tay golf chủ nhà vẫn có 5 gậy âm để tạm dẫn đầu BXH sau vòng đầu tiên. Cùng chia sẻ ngôi đầu bảng với tay golf Mỹ còn có Adam Scott của Australia. Anh khởi đầu như mơ ở 8 lỗ đầu tiên khi birdie liên tiếp từ lỗ 4 đến lỗ 8. Sau khi par ở các lỗ từ 9 đến 13, Scott lại birdie ở lỗ 14 và chỉ cần par các lỗ còn lại thì anh sẽ độc chiếm ngôi đầu bảng nhưng đáng tiếc Scott lại bogey ở lỗ 16 nên cùng chia sẻ ngôi đầu bảng với Furyk sau vòng 1.

Xếp sau hai tay golf này là David Hearn của Canada và Lee Westwood của vương quốc Anh. Cả hai cùng có 4 gậy âm sau vòng 1. Trong số các tay vợt từng vô địch 3 giải lớn đã diễn ra ở mùa này chỉ có Adam Scott khởi đầu thành công ở PGA Championship. Anh là ĐKVĐ Masters Tournament và cũng đang chia sẻ ngôi đầu PGA Championship với Furyk.

ĐKVĐ US Open Justin Rose khởi đầu và kết thúc vòng đầu trong thảm họa. Anh bogey ngay lỗ 1 và kết thúc lại bogey ở lỗ 18 nên kết thúc vòng 1 chỉ có 2 gậy âm và nằm ngoài top 10 tay golf dẫn đầu BXH. ĐKVĐ Open Championship Phil Mickelson thậm chí phải cần tới một gậy dư với hoàn thành được vòng 1 này. Ở lỗ 4 được đánh giá là dễ dàng nhất với các tay golf thì anh lại double-bogey. Trước đó anh đã bogey ở lỗ 3. Kết thúc vòng đấu, Mickelson dính thêm một double-bogey nữa ở lỗ 18.

Do mắc lỗi nhiều nên Mickelson phải cần 71 gậy mới hoàn tất vòng đấu của mình. Trong khi đó, số 1 của làng golf thế giới Tiger Woods cũng khởi đầu giải major cuối cùng của năm trên sân nhà theo cách không thể thất vọng hơn. Woods par tới 14 lỗ. Đã thế ở lỗ 4 được xem là dễ đánh nhất thì anh lại bogey. Lỗ 9 anh thậm chí còn double-bogey nên kết thúc vòng 1 với 1 gậy dư.