Vú sữa vỏ vàng lạ mắt giá bán 900.000/quả đang gây sốt thị trường

0
517

Giống vú sữa vỏ vàng ở Đài Loan khá lạ mắt với giá bán 900.00/ quả, còn vú sữa ở Việt Nam chỉ mấy chục đồng đã có một quả rồi.

Theo tin kinh doanh, người tiêu dùng Việt lại “phát sốt” với một loại vú sữa có vỏ màu vàng ươm bắt mắt. Theo các tiểu thương, loại vú sữa này có tên gọi là Vú sữa Hoàng Kim, có nguồn gốc từ Đài Loan, nhưng đã được trồng tại tỉnh Hậu Giang của Việt Nam.

Tuy nhiên số lượng trồng được tại Việt Nam còn khá ít, do đó hầu như các cửa hàng chuyên bán trái cây vẫn lựa chọn phương thức nhập khẩu.

Khác với giống vú sữa thông thường ở Việt Nam phần vỏ của vú sữa Hoàng Kim có màng vàng bóng. Trái không tròn đều như các giống vú sữa thường thấy mà có một núm nhỏ hình chóp nhọn phía dưới. Vỏ mỏng, cùi trong, mềm, hạt vú sữa chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay.

Vú sữa vỏ vàng

Trọng lượng mỗi quả từ 3- 5 lạng, thịt quả dày, trong, khi ăn thấy mùi thơm mát, vị ngọt thanh khá dễ chịu.

Cũng theo tiểu thương này, hiện loại vú sữa này đã trồng ở Hậu Giang và được một số cửa hàng hoa quả sạch tại TP HCM phân phối, tuy nhiên, do số lượng hàng chưa nhiều, nên chị chọn nhập hàng từ Đài Loan về bán.

Tuy nhiên giá của một quả vú sữa Hoàng Kim lại gấp 10 lần so với vú sữa Việt Nam ở thời điểm đắt nhất vụ.

Tại một cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q3, TPHCM, người bán hàng cho hay loại vú sữa này không bán theo kg, mà bán theo trái. Một trái tầm 500gr, sẽ có giá 850.000 đồng/trái, còn trái nhỏ có giá 750.000 đồng, giao động từ 300-400gram.

Tuy nhiên người này cho hay, vú sữa hoàng kim này, phải gần tết mới có hàng, do đó người mua thường để lại số điện thoại và địa chỉ, để khi có sẽ tới lấy.

Độ thu hút của loại vú sữa lạ cũng giúp cửa hàng hoa quả nhập khẩu của chị Hoài (tại đường Vũ Trọng Phụng, Hà Nội) phải hoạt động hết công suất trong vài tuần qua.

Chủ cửa hàng này tiết lộ, hiện vú sữa vàng được khách hàng nữ giới tìm mua khá nhiều. Trung bình, mỗi ngày cửa hàng có thể bán từ 50kg vú sữa. Cao điểm những ngày nắng nóng, đơn hàng của khách thường phải chờ từ 1-2 ngày.

Khi được bọc trong giấy báo, bỏ ngăn mát tủ lạnh, loại quả này có thể để dài ngày, tới 1 tuần lễ mà vẫn khá tươi và không bị mất hương vị đặc trưng.

Theo gocdanhgia, tuy là cây giống nhập khẩu nhưng vú sữa hoàng kim vẫn phù hợp với điều kiện sinh trưởng ở Việt Nam. Sau khoảng 2-3 năm trồng, cây đã có thể cho thu hoạch quả.

Mặc dù đang tạo cơn “sốt” trên thị trường, song cũng có vị khách tỏ ra khá dè dặt với vú sữa nhập khẩu. Nhiều ý kiến cho rằng, với số tiền tương ứng mua vú sữa hoàng kim, có thể mua được những loại có chất lượng và độ ngon không kém ở trong nước như vú sữa lò rèn, vú sữa tím.

Ngoài ra, với điều kiện chăm sóc, sân vườn nhà phố hạn chế về diện tích và không gian, việc trồng vú sữa hoàng kim cho năng suất như quảng cáo là điều khó khả thi.

Xem thêm: 4 cách buộc dây giày đẹp và độc đáo nhất năm 2018