Vụ án Jang Ja Yeon chính thức được gia hạn, Seungri nộp đơn hoãn nhập ngũ

0
780

Những ngày vừa qua, bên cạnh scandal tình dục của Seungri và hội bạn thân, công chúng còn quan tâm vụ việc của nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon bị lạm dụng tình dục.

Vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon được điều tra lại từ năm ngoái, cho đến tận thời điểm hiện tại khi vụ án sắp sửa hết hạn kháng cáo, Dispatch bất ngờ tung CCTV 10 năm trước của sao nữ “Vườn sao băng”, bằng chứng cô bị gài bẫy viết thư tuyệt mệnh. Ngoài ra, những tình tiết bí ẩn, cực sốc trong quá khứ cũng đang được lan truyền, khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Cụ thể, nhiều nguồn thông tin khẳng định Jang Ja Yeon không chỉ bị cưỡng hiếp mà còn bị bạo hành, tra tấn, phục vụ cho những thú vui tình dục bệnh hoạn của những ông lớn. Nữ diễn viên “Vườn sao băng” luôn từ chối các bữa tiệc sex nhưng bị ép buộc, đe doạ rằng nếu không tuân theo sẽ bị đuổi khỏi ngành giải trí và sự nghiệp tiêu tan.

Vụ án Jang Ja Yeon chính thức được gia hạn, Seungri nộp đơn hoãn nhập ngũ
Vụ án Jang Ja Yeon chính thức được gia hạn, Seungri nộp đơn hoãn nhập ngũ

Jang Ja Yeon luôn phải sử dụng thuốc kích dục trước những bữa tiệc thác loạn. Cô sẽ bị đánh nếu như từ chối thử những loại thuốc lạ, trong đó có cả ma tuý đá. Có lần, cô đã bị sốc thuốc nhưng may mắn được cứu sống. Chuyện này được nữ diễn viên kể với một đàn em thân thiết.

Trên Mydaily, một nhân chứng kể lại rằng 5 ngày trước khi qua đời, Jang Ja Yeon đã gọi điện cho người đó thông báo rằng cô bị hãm hại, họ xem cô như đồ chơi và cô ấy đang sống trong sợ hãi. Người này còn tiết lộ một ngày trước khi qua đời, Jang Ja Yeon đã bị cưỡng hiếp tập thể. Jang Ja Yeon từng phải phục vụ ông lớn 80 tuổi, hắn còn dẫn theo con trai 50 tuổi của mình tham gia.

Yoon Ji Oh là người đã trực tiếp chứng kiến cảnh tượng Jang Ja Yeon bị quan chức cấp cao lạm dụng 10 năm trước kể rằng: “9 năm đã trôi qua nhưng tôi vẫn nhớ rõ như in những gì đã xảy ra hôm đó. Là một nữ diễn viên mới vào showbiz, lần đầu tiên tôi hiểu chuyện “phục vụ đồ uống” thực chất là gì. Tôi và Jang Ja Yeon cùng bị yêu cầu tham gia bữa tiệc đó. Đó là lần đầu tiên tôi gặp Jang và cũng là lần đầu gặp gỡ chủ tịch Chosun Ibo. Nhưng trong hôm đó, tôi đã thấy Jang Ja Yeon bị lạm dụng tình dục”.

Sau đó đích thân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã chính thức lên tiếng về vụ bê bối rúng động của Seungri (Big Bang), vụ án được lật lại của sao nữ “Vườn sao băng” Jang Ja Yeon và cáo buộc liên quan đến cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui – người đang nằm trong vòng nghi vấn trong vụ án của Jang. 3 vụ án này hiện giờ có thể nói là mang mức độ nghiêm trọng cấp quốc gia, khiến đích thân Tổng thống Hàn Quốc phải lên tiếng.

“Có những vụ án nghiêm trọng đến mức làm dấy lên sự nghi ngờ cực kỳ mạnh mẽ trong mắt công dân của nước chúng ta, nhưng sự thật vẫn chưa được tỏ tường suốt khoảng thời gian dài và có cả những sự thật đã bị che giấu”, Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh.

Tổng thống cũng nhận thức được rằng tất cả những vụ án này đều nằm ở những tầng lớp vốn được hưởng đặc quyền và đặt nghi vấn vào việc các tổ chức điều tra như công tố, cảnh sát đã cố tình lới lỏng quá trình làm rõ vụ việc để bảo vệ các nghi phạm, che giấu sự thật trong quá khứ.

Về vụ việc sĩ quan cảnh sát cấp cao lạm dụng quyền lực để bảo vệ nghi phạm trong nhiều vụ án, ông Moon Jae In phát biểu: “Những vụ án này có thể xảy ra trong quá khứ nhưng chúng ta luôn phải nhớ rằng, xứ mệnh cần phải có của cấp lãnh đạo cơ quan công tố và cảnh sát là tìm ra sự thật và phơi bày những hành động đáng xấu hổ để có thể lấy lại danh tiếng, một lần nữa trở thành đơn vị điều tra đáng tin cậy”.

Tổng thống nhấn mạnh sự cần thiết trong quá trình điều tra kỹ lưỡng nhằm trừng phạt những cá nhân sai phạm bất kể vị thế xã hội của họ ra sao. Ông đưa ra công điện khẩn yêu cầu các bộ ngành điều tra kỹ lưỡng 3 vụ án rúng động showbiz này: “Tôi yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ An ninh Quốc gia chịu trách nhiệm tìm ra sự thật và làm rõ mọi nghi vấn xoay quanh những vụ án này”.

Và nhờ một câu nói của Tổng thống, ngay trong tầm giờ chiều ngày 18/3 tại cuộc buổi họp định kỳ được tổ chức tại tòa nhà chính phủ Gwacheon, Ủy ban các vấn đề quá khứ thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chấp nhận bản kiến nghị gia hạn vụ án của Jang Ja Yeon do Đội điều tra các vấn đề về quá khứ thuộc Văn phòng công tố tối cao đề lên. Ủy ban này sẽ hoạt động đến tận tháng 5 tới.

Trước đó, Ủy ban này đã gửi đơn xin gia hạn điều tra vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui nhận hối lộ tình dục, vụ án tự tử của sao nữ “Vườn sao băng” Jang Ja Yeon và thảm họa Yongsan: “Chúng tôi cần sắp xếp lại các kết quả điều tra hiện có và tiếp tục điều tra sâu hơn về những nghi vấn bổ sung xoay quanh vụ án của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui và danh sách 31 nhân vật cấp cao ép nữ diễn viên phục vụ trong vụ án của Jang Ja Yeon”.

Ngoài ra, Cơ quan quản lý nhân lực quân sự ngay trong chiều nay cũng đã công khai kế hoạch sửa đổi luật phòng chống các trường hợp người dân nhập ngũ để trốn thoát khỏi những tình huống bất lợi trong cuộc sống.

Sáng nay, trong buổi tọa đàm của Ủy ban quốc phòng, Ủy viên Ki Chan Soo thuộc Cơ quan quản lý nhân lực quân sự đã trả lời câu hỏi về việc Seungri chưa giao đơn hoãn nhập ngũ nhằm phục vụ cho quá trình điều tra bê bối gần đây.

Theo pháp luật, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Jung Kyung Doo khẳng định không thể đưa ra lệnh hoãn nhập ngũ của Seungri vì nam ca sĩ chưa bị bên công tố kết án chính thức. Trong trường hợp Seungri nhập ngũ, bên Bộ quốc phòng vẫn có thể giúp cảnh sát điều tra song song trong quá trình nam ca sĩ tại ngũ. Tuy nhiên ngay sau khi bị “réo gọi”, Seungri đã chính thức nộp đơn.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức khác.