Với người phụ nữ thành đạt, tiền trong túi họ là quan trọng nhất

0
1135

Người ta hay nói về vẻ đẹp của người phụ nữ, mỗi người lại có quan điểm sống khác nhau nhưng nói chung có một thứ chuẩn mực cho nhan sắc gọi là vẻ đẹp của sự trưởng thành.

Như con sâu đã thoát khỏi cái kén chật hẹp để kiêu hãnh khoe đôi cánh rực rỡ, phụ nữ cũng trải qua quá trình “lột xác”, tự trưởng thành một cách đau đớn và khó nhọc như vậy. Những khó khăn, thử thách, thất bại mà nàng đã trải qua trong suốt quãng thời gian thanh xuân, với nhiều mất mát, tổn thương, đau đớn cũng giống như một sự tôi rèn, vun đắp, khiến cho nàng có vẻ đẹp của trí tuệ, của trải nghiệm và nghị lực.

Góc đánh giá chia sẻ, trải qua những tháng năm thanh xuân với những va vấp, cái giá của thời trẻ bồng bột là điềm tĩnh lúc trưởng thành. Người phụ nữ khi ấy tìm được chỗ đứng của mình trong cuộc sống, nhận ra giá trị của mình, vì thế cũng biết mình nên làm gì và cần nhận sự đối xử ra sao từ người khác, đặc biệt từ những người khác giới.

Nàng không còn dễ bị tổn thương, không còn quá nhiều điều có thể làm nàng đau khổ. Nàng không còn lúng túng với cuộc đời mình, mà nhìn rõ được đích đến của nó, nàng hiểu mình cần gì và muốn gì. Phụ nữ lúc này được ví như một dòng nước, hiền hòa và tĩnh lặng, nhưng cũng có sức mạnh để cuốn trôi mọi chướng ngại.

Với họ, những câu chuyện ngôn tình không còn nhiều hấp dẫn, những lời hứa là viển vông, tình yêu là huyễn hoặc và đàn ông là phù phiếm, chỉ có tiền trong túi mới là thật. Đến một độ tuổi nào đó, phụ nữ hiểu ra rằng, tiền bạc mang lại cho họ cuộc sống đủ đầy và thỏa mãn, họ sẽ phản bác lại bất kì ý kiến nào cho rằng: “tiền không mang lại hạnh phúc” – đó chỉ là cách để những kẻ thất bại AQ cho bất hạnh của mình.

Nếu để trên bàn cân, với người phụ nữ trưởng thành điều gì là quan trọng thì họ sẽ không ngần ngại coi mình ở vị trí trung tâm. Mọi cân nhắc, đong đếm lúc này chỉ xoay quanh cuộc sống nàng và câu hỏi làm sao để thỏa mãn nàng thôi. Và đương nhiên, đàn ông không chiếm phần nào to tát quá trong đời những người phụ nữ đã tự tại với chính bản thân.

Đến một độ tuổi nào đó, phụ nữ sẽ tự đặt ra những chuẩn mực cái đẹp cho riêng mình. Họ không còn ngây thơ đến nỗi cố níu giữ cái đẹp tự thân đào tơ 18, mà phải là cái đẹp “nhân tạo” được bao bọc bởi nhung lụa, bởi mỹ phẩm đắt tiền và bởi những thú vui xa xỉ.

Điều gì sẽ mang lại những giá trị ấy?

Không phải đàn ông, mà vẫn chỉ là tiền bạc – thứ tiền bạc có thể cầm nắm chắc chắn, không có chân để chạy mất, không có quá nhiều tính cách để phải nhọc lòng tìm hiểu, không đòi hỏi và không tham lam để có thể bội phản.

Sự trưởng thành của phụ nữ, tính cả sự tự chủ về tài chính là phương thức đảm bảo sự tự do. Việc không lệ thuộc vào đàn ông của người phụ nữ một phần quan trọng từ sự tự tin khi có sự nghiệp riêng, tự kiếm ra tiền, tự quản lý cũng như tiêu xài số tiền chính mình kiếm ra.

Không lệ thuộc về tài chính, phụ nữ sẽ hoàn toàn tìm thấy tự do. Đó là điều họ đã nhận ra, và sẽ ngừng hi sinh công danh, sự nghiệp hay sự đảm bảo tài chính cá nhân nhân danh bất cứ điều gì.

Lời khuyên của những người phụ nữ thông minh dành cho các bà vợ, đó là nếu bạn không kiếm ra nhiều tiền, thì đừng mong quản lý hay thâu tóm ông chồng của mình, hãy nắm giữ túi tiền của anh ta, hãy chiếm đoạt nó, vì bạn xứng đáng, và vì đó là thứ chắc chắn nhất mà bạn có thể cầm nắm, đo đếm được.

Đừng tin vào tình yêu hay lòng chung thủy, chỉ tin vào tiền trong tay mình mà thôi. Khi một anh chồng nào đó bội phản, ít nhất, bạn cũng có đủ tiền để nuôi con, dành cho chúng một cuộc sống tốt. Đừng chờ đợi lòng nhân ái hay nghĩa tình của kẻ đã rời bỏ gia đình vì những điều gió trăng không cội rễ. Với tiền, chứ không phải tình yêu, bạn có thể bắt đầu lại cuộc đời.

Nếu muốn theo đuổi người phụ nữ thành đạt hay hơn nữa là định yêu nàng thì các anh hãy hiểu giá trị của đàn ông với họ không quá cao và không hề hơn giá trị tài sản nàng sở hữu.