Vietnam Concert 2018 có sự góp mặt của Diva Hàn Quốc

0
847

Với chất giọng nội lực đầy cao vút của mình, nàng Diva Hàn Quốc hứa hẹn sẽ có một buổi trình diễn bức phá cho Vietnam Concert 2018 này.

Vietnam Concert 2018 vào ngày 30/9 như một sự kiện văn hóa giải trí lớn đánh giá mốc Maius Philharmonic cùng nhau kỉ niệm chặng đường dài 8 năm đã đi qua. Đây được xem là cám ơn chân thành của nhạc trưởng Lưu Quang Minh tới tất cả các thành viên dù họ còn đang hoạt động với Maius Philharmonic hay đã trưởng thành ở nhiều dàn nhạc khác nhau trong nước và trên thế giới.

Chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ lên tới hơn 70 con người với những bản nhạc được sáng tác, làm mới bởi nhạc trưởng Lưu Quang Minh. Bên cạnh dàn nhạc Maius Philharmonic, những gương mặt trẻ trong dàn nhạc hay khách mời như Oplus, Yeon Jun Burn, Tăng Ngân Hà, Hoàng Hồng Ngọc, Zero9… chương trình còn có sự xuất hiện đặc biệt của diva Hàn Quốc So Hyang.

Vietnam concert 2018
Sự xuất hiện của Diva Hàn Quốc

Được biết, để chuẩn bị cho concert lần này, cả ê-kíp đã cùng nhau bàn bạc, chuẩn bị trong vòng hơn 1 năm. Các thành viên trong dàn nhạc không chỉ dồn hết tinh thần chuẩn bị mà đóng góp một phần nhỏ về vật chất để cùng nhau có một đêm diễn hoành tráng nhất cho sự khởi đầu của năm thứ 9.

Đích thân nhạc trưởng Lưu Quang Minh đã đại diện dàn nhạc bay sang Hàn Quốc làm việc trực tiếp về nội dung nghệ thuật cùng diva So Hyang. Bên cạnh đó, tất cả các tiết mục khác được trình bày trong đêm nhạc cũng đều do nhạc trưởng biên soạn, hứa hẹn sẽ làm nên một chương trình chỉn chu, chất lượng cả về âm thanh, hình ảnh trên sân khấu.

Sở hữu quãng giọng rộng hiếm có cùng kỹ thuật xử lý tinh tế, điêu luyện, So Hyang được công nhận là tài năng âm nhạc hiếm có trên thế giới và được đem ra so sánh với những diva quốc tế như Mariah Carey hay Whitney Houston. Sự xuất hiện của cô tại Vietnam Concert 2018 được trông đợi đặc biệt.

Cùng với sự góp mặt của diva Hàn Quốc, cả đêm nhạc bám theo chủ đề giao lưu văn hoá Việt – Hàn thông qua ngôn ngữ âm nhạc. Chủ đề này được nhạc trưởng Lưu Quang Minh chia sẻ là sự tiếp nối cho Vietnam Concert 2017 vốn nhấn mạnh vào vẻ đẹp non sông đất nước Việt Nam, thì sang đến chương trình năm nay đã mở rộng “vượt biên giới”.

Theo gocdanhgia, bằng định hướng chơi nhạc giao hưởng với tinh thần đương đại và sáng tạo không giới hạn, Maius Philharmonic đã và sẽ tiếp tục trung thành với sứ mệnh thay đổi nhận sức của về nhạc giao hưởng, không chỉ của công chúng mà còn của chính những bạn trẻ đang theo đuổi nghệ thuật này. Bởi theo nhạc sĩ Lưu Quang Minh, hơn bao giờ hết các bạn trẻ ấy cần có niềm tin vào thứ âm nhạc mình đang chơi có thể làm được nhiều hơn những gì họ nghĩ.