Top 3 nhà phát hành game Việt Nam

0
1048

Chắc hẳn đối với những người chơi game, tên của những công ty game hàng đầu tại Việt Nam không còn là điều gì quá xa lạ. Cùng điểm top 3 nhà phát hành game Việt Nam nổi tiếng nhé. Nào cùng gocdanhgia.net tìm hiểu nha!

Vinagame – VNG là nhà phát hành game Việt Nam lớn nhất

Top 3 nhà phát hành game Việt Nam

Vinagame (VNG) được cho là doanh nghiệp game Việt Nam lớn nhất ngày nay có định giá sắp 1 tỉ đô la Mỹ. Trải qua rộng rãi năm vững mạnh ko chỉ mảng game mà còn ở phổ biến mảng kinh doanh khác, VNG vẫn chứng tỏ được sự tăng trưởng và vị trí kiên cố của mình trong số các nhà phát hành game ở Việt Nam hiện tại. Năm 2016, Vinagame đạt 2.582 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 361 tỷ đồng. Trong ấy game vẫn là ngành nghề buôn bán then chốt.

Trên ngành game, hiện VNG đang sở hữu quyền phát hành các top game hay ăn người mua đầu ngày nay như Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, 3Q 360Mobi, Cửu Âm VNG, CF Mobile… các webgame như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Vũ… đặc biệt tựa game vui nhộn Khu Vườn Trên mây do VNG cung cấp và phát hành vẫn nhận được sự yêu mến của phần đông game thủ trong nước và quốc tế.

Vietnam Esports

Những viên gạch nền đầu tiên của Vietnam Esports được xây nên từ 1 lực lượng các chàng trai trẻ, ấp ủ khao khát phát triển nền thể thao điện tử giỏi tại Việt Nam. Vào thời điểm đó, e-Sports còn rất mới mẻ và chưa nhận được sự ủng hộ của xã hội.

Trải qua hơn 6 năm xây dựng, Vietnam Esports đã phát triển mạnh mẽ mang niềm yêu thích của những người sáng lập và sự chung tay góp sức của hơn 1000 viên chức. trong khoảng một văn phòng nhỏ ở Hà Nội vào các ngày đầu mới có mặt trên thị trường, hiện giờ Vietnam Esports đã có văn phòng ở 3 miền và trên 50 trọng tâm coi ngó người mua khắp cả nước.

Với hai game Liên Minh Huyền Thoại và Fifa Online 3 , VietNam Esports trở thành cái tên vượt trội của làng game Việt có doanh thu khủng trong khoảng hai bộ game này, đồng thời là đơn vị chiếm lĩnh đông đảo các phòng chơi game trên toàn cả nước.

VietNam Esports cũng là đơn vị duy nhất của Việt Nam mang kênh truyền hình về thể thao điện tử (VietNam Esports TV).

Soha Game

Nổi lên nhờ webgame nhưng Soha Game đã chuyển hướng sang mảng mobile game rất nhanh, ngay bắt đầu từ thị trường game mobile bắt đầu với khuynh hướng tăng trưởng mạnh tại Việt Nam. Là thành viên của tập đoàn VCCorp, một trong những tập đoàn truyền thông hàng đầu Việt Nam, Soha Game đã chóng vánh bứt phá trở thành một trong những “ông lớn” của làng game Việt trong lĩnh vực game mobile. Các thể loại game như Game Đánh Bài Online cũng được nhiều người yêu thích.

Lợi thế của Soha Game là các game mobile có đề tài kiếm hiệp, đề tài ăn khách nhất tại Việt Nam, cùng tên gọi Việt hóa luôn được gán cho các loại tên rất “kêu” và “hoành tráng”.

Trên đây là 3 nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam mà chúng tôi chia sẻ với bạn đọc, chúc bạn có thêm được những kiến thức bổ ích nhé