Tranh cãi việc Ngọc Trinh hở bạo tại liên hoan phim Cannes

0
1515

Việc Ngọc Trinh hở bạo tại liên hoan phim Cannes đã gây ra nhiều tranh cãi trong những ngày qua. Nhiều nghệ sỹ tên tuổi như Chiều Xuân, Vượng Râu cũng đã lên tiếng về vấn đề này.

Chỉ với lần đầu tiên xuất hiện tại LHP Cannes, Ngọc Trinh đã làm náo loạn truyền thông trong nước lẫn quốc tế. Ai ai cũng phải nhắc đến vị khách mặc bộ cánh “nhân trần” thả dáng trên thảm đỏ của LHP quốc tế nổi tiếng nhất thế giới, dù rằng không mấy làm tích cực. Tất cả những mỹ nữ làm lố của Trung Quốc tại LHP lần này, sang đến ngày thứ 5 đều phải chào thua Ngọc Trinh hết.

Thân là “nữ hoàng nội y” nên Ngọc Trinh chẳng ngại mà hở gần hết những gì có thể hở, mặc như không mặc, nhìn góc nào cũng khiến người ta phải đỏ mặt. Phong cách này của Ngọc Trinh nói là nội y cũng sai, bikini cũng chẳng phải, mà gọi là trang phục quần áo chính chuyên cũng chẳng đúng luôn.

Trước vấn đề này, Ngọc Trinh khẳng định đã là “nữ hoàng nội y” thì mặc như vậy là chuyện bình thường. Quan trọng là cô thấy đẹp và đạt được hiệu ứng thảm đỏ theo đúng ý muốn.

“Tôi không phải lường trước phản ứng của công chúng làm gì cả, sợ bị chửi đâu phải Ngọc Trinh. Phải có mặt ở đó mới biết, từ lúc tôi bước ra khách sạn đã được nhiều người chụp ảnh, họ khen đẹp và hỏi của NTK nào. Có chăng là bộ váy không hợp với mắt nhìn của người mình thôi. Mỗi người có một cách đánh giá riêng, tôi không hơi đâu đi đôi co hay tranh cãi làm gì” – Ngọc Trinh nói.

Tranh cãi việc Ngọc Trinh hở bạo tại liên hoan phim Cannes
Tranh cãi việc Ngọc Trinh hở bạo tại liên hoan phim Cannes

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ VHTTDL cho rằng, hình ảnh của Ngọc Trinh quá phản cảm. Nhiều người nói với hình ảnh đó, quốc tế coi là bình thường nhưng với văn hoá người Việt, cô ấy vẫn mang quốc tịch Việt Nam thì đó là bộ trang phục không thể chấp nhận. Bạn bè quốc tế nghĩ gì về hình ảnh của Việt Nam

Nghệ sĩ Vượng Râu còn livestream trên trang cá nhân cùng những người bạn để chia sẻ quan điểm của riêng mình. Cụ thể, nam nghệ sĩ có những quan điểm sau:

Cổ nhân có nói “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”. Ăn ở đây không chỉ nói đến ăn uống mà còn nói đến việc quan sát mọi thứ xung quanh. Chúng ta không thể mặc bộ bikini vào trong nhà hát hay chúng ta mặc vest ra biển thì lại rất là vô duyên. Ăn mặc như thế nào, ở thời điểm nào đó là nhận thức, một cái chung của xã hội. Tôi công nhận, mỗi người có một cái gu riêng. Có thể bộ trang phục đó tôi thấy đẹp, bạn thấy đẹp nhưng ở trong một liên hoan phim sang trọng như thế, thì bộ trang phục ấy có còn đẹp hay không?

Còn NSƯT Chiều Xuân lại lên tiếng bênh vực Ngọc Trinh trên trang cá nhân. NSƯT Chiều Xuân cho rằng, Ngọc Trinh không phải diễn viên xuất sắc nên đừng bắt phải đứng vào hàng ngũ diễn viên xuất sắc đi LHP Cannes để đánh giá.

“Ngọc Trinh không phải là đại diện cho điện ảnh Việt Nam để đi LHP Cannes nên hình như cũng không nên đánh giá là vì Trinh mà làm hỏng hình ảnh “thuần phong mỹ tục”. Nói vậy thì có khi lại tốt cho Trinh vì như vậy cô ấy được đánh giá “cao” quá. Việc mặc như với Ngọc Trinh không quá lạ lẫm. Lạ lẫm là ở chỗ hình như Trinh đã dám “hở bạo” hơn tất cả những minh tinh quốc tế đã từng đến Cannes (nếu kiến thức em thiếu xin các bác bổ sung).

Trinh không phải là diễn viên xuất sắc nên đừng bắt em ấy đứng vào hàng ngũ diễn viên xuất sắc đi LHP Cannes để đánh giá. Trinh là sao trong giới showbiz Việt, điều đó đúng. Cô ấy đã làm một việc đúng như các sao “showbiz” và thị phi đã làm. “Cần phải cho mọi người thấy mình nổi trội và mình đẹp. Cô ấy đã làm được dù có bị chê là phản cảm và kèm theo không biết bao điều khác.”

Ngoài chia sẻ bênh vực Ngọc Trinh, NSƯT Chiều Xuân cũng nói thêm: “Tội cho “thuần phong mỹ tục” cần phải xây dựng một bản sắc và một “thuần phong mỹ tục” thật riêng biệt, đẹp đẽ và đậm dấu ấn thanh tao để mỗi khi có những pha hở hang, gợi cảm là “thuần phong mỹ tục lại không bị nghiêng ngả, chao đảo và lung lay đến như thế”. Còn nhiều lắm những việc mà giờ người ta phá nát, phá hỏng thuần phong mỹ tục. Thôi, đừng lôi “thuần phong mỹ tục” vào cuộc sát phạt nhau nữa. Tội cho “thuần phong mỹ tục” lắm”.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức khác.