Tìm hiểu tác dụng của giá đỗ với sức khỏe con người

0
545

Giá đỗ là loại thực phẩm quen thuộc vẫn được sử dụng hàng ngày tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những tác dụng của giá đỗ với sức khỏe. Hãy cùng kỹ năng sống tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết nhé!

Các tác dụng của giá đỗ:

1. Tăng cường hormone cho nữ

Giá đỗ là thực phẩm chứa một độ tế bào tăng trưởng và các nguyên tố vi lượng rất cao, đặc biệt là kẽm, omega 3, chất chống oxy hóa. Đây đều là những tố chất cần thiết cho sự phát triển của nội tiết tố nữ.

Ăn nhiều giá đỗ thì cơ thể sẽ sản sinh ra một Estrogen (nội tiết tố sinh dục nữ) cao hơn nhiều so với những người không ăn. Và tăng nội tiết tố sinh dục nữ sẽ giúp bạn chống lại quá trình lão hóa và mãn kinh, điều trị rối loạn kinh nguyệt…

Tìm hiểu tác dụng của giá đỗ với sức khỏe con người
Tìm hiểu tác dụng của giá đỗ với sức khỏe con người

2. Dễ tiêu

Giá đỗ có đủ chất dinh dưỡng, nhiều vitamin, giàu protein (ngang với sữa) nhưng lượng calo lại rất thấp. Quá trình từ đỗ thành giá là quá trình tinh bột đã được kích hoạt thành loại đường đơn giản, dễ tiêu hóa.

Chất béo trong giá đỗ nhiều nhưng không gây đầy bụng nên đặc biệt thích hợp với những người làm việc trí óc nhiều. Giá đỗ ăn đều hằng ngày còn có tác dụng chữa đầy tức, bụng ọc ạch , đi ngoài phân sống (vì trong men giá có nhiều lactic, một tác nhân thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn). 

3. Chữa bệnh thiếu máu

Giá đỗ rất giàu chất sắt, đóng vai trò chính trong quá trình tổng hợp hemoglobin, protein có trong hồng cầu và chúng còn đặc biệt giàu vitamin C, giúp tăng cường hấp thu sắt từ ruột, do đó giúp ngăn ngừa hoặc điều trị thiếu máu do thiếu sắt.

4. Cải thiện sinh lý cho nam giới

Đối với nam giới, giá đỗ là bài thuốc quan trọng cho sinh lý. Vì nó có chứ chất bổ dưỡng quan trọng để gia tăng khả năng sinh sản là vitamin C và kẽm. Vitamin C là chất chống oxy hóa có mặt trong huyết tương của tinh trùng, giúp tinh trùng không bị vón cục và dính kết, vì vậy làm tăng cơ hội thụ thai.

Còn vitamin E trong giá đỗ giúp cải thiện sức khỏe chung của tinh trùng. Vitamin E và C là những chất chống oxy hóa và có vai trò làm giảm số lượng các gốc tự do. Ngoài ra giá đỗ còn chứa vitamin B12 tham gia vào sự trưởng thành của tế bào và tổng hợp DNA, là một trong những vitamin cần phải quan tâm nhất trong vô sinh. Thiếu hụt vitamin B2 sẽ làm giảm tính di động và số lượng tinh trùng.

Xem thêm: giá thuốc sabril 500mg của Pháp Chống Động Kinh ở người lớn và trẻ em hiệu quả và giá thuốc erlonat 150 điều trị ung thư phổi của Pháp giá tốt nhất lại shopduoc.vn

5. Giảm cân

Trong giá đỗ có chứa nhiều vitamin và protein nhưng lượng calo lại thấp, đồng thời từ đỗ thành giá là quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường đơn giản giúp cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thu hơn, hàm lượng chất xơ có trong giá đỗ cũng kích thích cho sự nhu động của ruột, giúp nhuận tràng, tiêu hóa hấp thu tốt không gây ứ đọng mỡ thừa tại cơ thể.

Chất béo có trong đỗ nhiều nhưng từ đỗ thành giá các chất béo chuyển hóa thành những chất đơn giản dễ hấp thu tiêu hóa hơn, giúp người ăn không bị đầy bụng khi ăn nhiều, điều này thích hợp cho những người thường xuyên làm việc trí óc nhiều. Loại chất béo thực vật thu được từ giá đỗ này còn giúp hỗ trợ điều trị chứng thừa cholesterol máu đang ngày càng phổ biến.

6. Tốt cho tim mạch

Một trong các tác dụng nổi bật của giá đỗ là mang lợi ích cho tim mạch. Vitamin K trong giá đỗ giúp ngăn ngừa sự tích tụ của canxi trong mạch máu, nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tim mạch hiện nay.

Bài viết trên của gocdanhgia đã gửi đến độc giả thông tin về các tác dụng của giá đỗ với sức khỏe hãy thêm ngay thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày nhé!