Thông tin bất ngờ vụ nữ sinh lớp 8 trốn thoát khỏi bọn buôn người

0
366

Mới đây cơ quan chức năng đã có thông tin bất ngờ về vụ nữ sinh lớp 8 trốn thoát khỏi bọn buôn người. Theo đó cháu Ngân tự ý bỏ nhà đi ra Hà Nội do không biết đường nên đã lạc vào Cà Mau.

Trước đó vào sáng 3/5, chị Lê Thị Thực – mẹ cháu Phan Thu Ngân (13 tuổi, học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở Trần Phú thị trấn Nông Cống (Thanh Hóa) xác nhận, cháu Ngân đi khỏi nhà từ trưa 1/5, đến thời điểm này chưa có tin tức.

Cháu Ngân ra khỏi nhà bằng chiếc xe đạp mini màu vàng, mặc quần đùi màu xanh đen, áo phông.

Theo chị Thực, sau khi ăn cơm trưa, Ngân còn chơi với em. Tuy nhiên từ 12h30 ngày 1/5, gia đình không thể liên lạc được với cháu Ngân.

Thông tin bất ngờ vụ nữ sinh lớp 8 trốn thoát khỏi bọn buôn người
Thông tin bất ngờ vụ nữ sinh lớp 8 trốn thoát khỏi bọn buôn người

Cơ quan chức năng và gia đình đã đến những nơi Ngân hay lui tới, liên lạc với người quen thân, bạn bè nhưng chưa có thông tin gì. Cuối giờ chiều ngày 1/5, người dân phát hiện chiếc xe đạp bị bỏ lại cách nhà 500m.

Một số người dân ở thị trấn cho hay, chiều 1/5 còn thấy Ngân ăn chè ở thị trấn; sau đó cháu bỏ lại xe đạp, lên một chiếc xe máy màu đỏ.

Theo chị Thực, Ngân chưa bao giờ đi đâu xa một mình. Hàng ngày, nếu đi đâu Ngân cũng xin phép bố mẹ. Dù mới 14 tuổi nhưng Ngân thường xuyên bày tỏ mong ước đi đây đi đó trên thế giới.

Theo tìm hiểu, cháu Ngân là học sinh giỏi hàng đầu của Trường THCS thị trấn Trần Phú (Nông Cống) về môn tiếng Anh. Ngân thường xuyên lên mạng tìm đọc các truyện trinh thám, kinh doanh và thể hiện rõ mơ ước muốn đi du học Mỹ.

Trong một note, Ngân ghi rõ kế hoạch “Mình sẽ đi Mỹ vào cuối tháng 7.2019”, “Sang Mỹ học và thành lập công ty”; “Phải thi SAT1 và SAT2, TOEFL”

Trong cuốn ghi chép cá nhân mà gia đình tìm được trong góc học tập của Ngân có ghi kế hoạch ôn thi và kế hoạch đi thi SAT1, SAT2.

Theo đó, ngày 4.5 sẽ thi SAT1; ngày 19.5 thi Toefl và 1.6 thi SAT2. Trong cuốn sổ không ghi địa chỉ nơi cháu sẽ tham dự thi.

Cơ quan Công an huyện Nông Cống đã tích cực vào cuộc tìm kiếm, trích xuất camera trên địa bàn nhưng cho đến sáng 3/5 chưa có thông tin gì.

Đến chiều 5/5, bố cô bé bất ngờ nhận được điện thoại từ người lạ tận Cà Mau.

Theo đó, sau khi đưa cô bé đi vòng vèo để đánh lạc hướng, những kẻ xấu nghi là bọn buôn người đã đưa cô bé vào Cà Mau để sang Campuchia.

Khi xe ô tô đến địa bàn Cà Mau, cô bé chợt tỉnh và trốn được khỏi xe và nhờ một người làm xe ôm gọi điện cho bố của mình. Bố cô bé nhờ người xe ôm tốt bụng chở con gái mình đến đồn công an gần nhất.

Chiều 6/5, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cháu Ngân nói rằng mình “bị bắt cóc và trói trong thùng xốp”. Sau đó, em đã cởi trói được rồi “tẩu thoát” rồi nhờ sự giúp đỡ của người dân.

Công an huyện Cái Nước đã đưa Ngân đến nhiều nơi trong địa bàn xã Phú Hưng để điều truy tìm tang vật theo lời khai và mô tả của nữ sinh này. Song dù nỗ lực tìm kiếm nhưng cơ quan chức năng đã không tìm thấy địa điểm theo sự miêu tả của Ngân.

Căn cứ vào những tài liệu và thông tin thu được, cơ quan chức năng nhận định việc Ngân bị bắt cóc rồi tự trốn thoát là không chính xác. Cháu Ngân cho biết nếu nói thật là bỏ nhà đi thì sợ gia đình mắng.

Ngoài ra Ngân còn tham gia chơi game và có dấu hiệu của bệnh hoang tưởng.

Hiện cơ quan chức năng đang đang làm các thủ tục để bàn giao Ngân cho gia đình đưa về địa phương.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức xã hội khác.