Bộ phim “Thành phố ngủ gật” tham dự Liên hoan phim quốc tế

0
1069

Dù đang trong quá trình làm hậu kỳ nhưng bộ phim “Thành phố ngủ gât” của đạo diễn Lương Đình Dũng vẫn được ban giám khảo tin tưởng lựa chọn tham dự sự kiện văn hóa.

Liên hoan phim quốc tế Black Nights Tallinn là một trong những diễn đàn thương mại phát triển nhanh nhất và lớn nhất ở khu vực Bắc Âu, đồng thời là chương trình hội thảo và thương mại về phim được tổ chức thường niên với sự tham gia của hơn 1000 thành viên đến từ 61 quốc gia.

Liên hoan phim quốc tế Black Nights Tallinn lần thứ 22 có 8 dự án điện ảnh thuộc Hạng mục dự án phim quốc tế được ban giám khảo lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới, sẽ được thuyết trình với các nhà làm phim lớn, các đại diện liên hoan phim lớn, các nhà đầu tư quốc tế về phim, đặc biệt là các nhà phát hành phim quốc tế. Sự kiện diễn ra từ ngày 16 – 30/11 tại Tallinn, thủ đô của Estonia.

bộ phim thành phố ngủ gật

Bộ phim Thành phố ngủ gật (Drowsy City) là dự án phim của đạo diễn Lương Đình Dũng đã hoàn thành quá trình quay và đang trong giai đoạn thực hiện hậu kỳ. Đây cũng là một trong những dự án đầu tiên được đề cập đến trong 8 bộ phim quốc tế được lựa chọn để thuyết trình giới thiệu tại sự kiện quốc tế.

Câu chuyện phim của Thành phố ngủ gật xoay quanh nhân vật Long – một người làm nghề tự do với sở thích tắm mưa. Long sống trong một khu nhà cũ gần như bỏ hoang với nhiều mảng tranh vẽ dở. Cuộc sống của Long cứ thế lặp đi lặp lại cho đến khi có một nhóm đàn ông cùng người phụ nữ lạ xuất hiện trong khu ngõ.

Mọi thứ bỗng bị xáo trộn và trở nên phức tạp vì những nhân vật mới đến… Cuộc đời các nhân vật từ từ thay đổi và bị đẩy lên đỉnh điểm dẫn đến một kết thúc mà chính bản thân đạo diễn cũng cảm thấy bất ngờ…

Ekip làm phim của Thành phố ngủ gật lần này có sự tham gia của DOP quay phim người Thái làm việc cùng với DOP người Việt. Lương Đình Dũng tin rằng những hình ảnh phim xuyên suốt trong Thành phố ngủ gật là sự đang dạng, đầy sắc màu, được xây dựng sẽ là một phần hấp dẫn câu chuyện. Anh muốn khán giả có thể cảm nhận được sự thú vị của Thành phố ngủ gật theo dòng chảy của từng hình ảnh xen lẫn câu chuyện phim.

Một điểm quan trọng trong bộ phim chính là những cảnh mưa. Thành phố ngủ gật sử dụng nhiều cảnh quay mưa và việc thực hiện mưa cũng không dễ dàng cho một bối cảnh ngoài trời rất rộng. Do vậy, Ekip sản xuất đã phải bám sát lịch trình thời tiết để có thể tận dụng được mưa thật cho các cảnh quay này.

Diễn viên trong phim lần này, đạo diễn Lương Đình Dũng vẫn tuân theo ý thích chọn diễn viên không chuyên phần nhiều để tham gia. Tất cả diễn viên anh chọn họ đều có những sắc thái và diễn xuất rất đặc biệt. Anh luôn tràn đầy cảm hứng với những mảng miếng tự nhiên của chính họ để đưa vào phim.

Theo godanhgia, bên cạnh bộ phim Thành phố ngủ gật còn có 7 phim của các nước khác tham gia dự thi gồm Golden voices (Israel), Days of whale (Colombia), Senafon (Nga,Thái Lan), On the Edge (Nga), The Hunt (Thổ Nhĩ Kỳ), Sisters (Na Uy) và Coming home (Armenia, Nga).

Xem thêm: 4 cách buộc dây giày đẹp và độc đáo nhất năm 2018