Đến thăm sự kiện văn hóa này khi có dịp ghé Đà Nẵng – Hội An

0
814

Với những sự kiện văn hóa này bạn sẽ dễ dàng hòa mình vào những lễ hội sôi động và vô cùng rực rỡ khi đến thăm Đà Nẵng.

Dưới đây là những sự kiện mà khi đến Đà Nẵng bạn nhất định không được bỏ lỡ, sẽ là chuyến du lịch vui vẻ dành cho bạn.

Lễ hội phong cách Latin

Sự kiện văn hóa “TropiCoco - Loco Summer”
Sự kiện văn hóa “TropiCoco – Loco Summer”

Sự kiện văn hóa “TropiCoco – Loco Summer” là lễ hội mùa hè được tổ chức theo phong cách Latin tại tổ hợp giải trí Cocobay, Đà Nẵng đến hết 16/9. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa đặc trưng của các nước Nam Mỹ. Nếu như không gian Brazil thu hút bởi những bức tranh 3D rực rỡ về các danh thủ bóng đá, điệu nhảy vui nhộn, Mexico lại hấp dẫn qua lễ hội người chết cùng ban nhạc dân gian. Cuba được tái hiện với khu phố cổ và điếu xì gà khổng lồ.

Dọc con phố đi bộ trong tổ hợp này là các hoạt động diễn ra hàng ngày như nhảy điệu samba truyền thống, lễ hội carnival màu sắc, nghệ thuật đường phố, vẽ mặt, xiếc chú hề, tạo hình bóng nghệ thuật…

Ngoài tham dự các hoạt động, bạn có thể chọn lưu trú và thưởng thức ẩm thực ngay tại đây, với chuỗi nhà hàng ẩm thực đa dạng, từ phong cách Mexico, Trung Quốc, Nhật Bản, đến đồ Việt Nam… Nếu từ Hà Nội, TP HCM, ngoài ghé chơi trong ngày, bạn có thể mua combo bao gồm 2 đêm phòng khách sạn, ăn sáng, vé buýt mui trần 48h, 4 set menu, 2 set massage chân… giá từ 3,5 đến 4 triệu đồng.

Lễ hội ánh sáng

Sự kiện văn hóa lễ hội ánh sáng
Sự kiện văn hóa lễ hội ánh sáng

Theo đánh giá, đây là lễ hội từng rất thành công ở TP HCM, Vinh, Hải Phòng và đã có mặt ở Đà Nẵng. Đến hết 20/7, lễ hội được tổ chức ở Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu (ngã tư Hoàng Thị Loan và Nguyễn Sinh Sắc) từ 18h30 đến 22h30 hàng ngày.

Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hơn 100 mô hình được thiết kế bằng đèn led như: đường hầm không gian, núi Phú Sĩ, tháp Eiffel, cối xay gió Hà Lan, bầu trời đầy sao, vườn hoa hồng cổ tích…

Ngoài ra, sự kiện văn hóa cuối tuần còn có công nghệ thực tế ảo, mô hình sống động giúp du khách đặc biệt là trẻ em có thể tương tác. Nếu từ 16h đến 18h hàng ngày trời mưa lớn, lễ hội sẽ không tổ chức để đảm bảo an toàn.

Triển lãm Vô giá ở Hội An

sự kiện văn hóa triển lãm ảnh ở Hội An
sự kiện văn hóa triển lãm ảnh ở Hội An

Đến Hội An dịp này bạn có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập ảnh nghệ thuật di sản vô giá của nhiếp ảnh gia Pháp Rehahn trên đường Nguyễn Phúc Chu. Đây là triển lãm ảnh ngoài trời, kéo dài 2 tháng, bắt đầu từ 1/7, gồm 40 bức ảnh anh chụp về các dân tộc Việt Nam.

Với những lễ hội thế này thì bạn cần gì phải đi ra nước ngoài với có, cứ vi vu Đà Nẵng – Hội An cũng chẳng kém gì nước bạn nhé.