Sống hạnh phúc, bạn không nên bỏ lỡ cả cuộc đời

0
815

Muốn sống hạnh phúc không phải cứ đâm đầu vào công việc để cố gắng mà bạn phải biết làm những điều này cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn.

Theo như nhiều nghiên cứu phát triển con người, một số niềm tin cố hữu của chúng ta về việc làm thế nào để thành công trong công việc và cuộc sống thực sự đều đã tụt hậu. Khi bạn mong đợi rằng hạnh phúc sẽ đến sau khi mình thành công thì khoa học lại nói rằng chúng ta đang cố đuổi theo cái đuôi của mình và bỏ lỡ thành công cũng vì điều đó.

sống hạnh phúc
sống hạnh phúc

Một thống kê về số người kiệt sức cũng đã chỉ ra điều này. Tỉ lệ bị kiệt sức trong công việc đã lên tới 50%, có nghĩa là khoảng 2 người thì sẽ có 1 người bị mệt mỏi, hay quên và cả lơ đãng. Đương nhiên khi chúng ta cảm thấy kiệt sức, chúng ta sẽ không thể bộc lộ hết khả năng của mình. Nhưng không chỉ có vậy, khoảng 18% người Mỹ trải qua triệu chứng lo lắng cực độ, tỉ lệ trầm cảm và cảm giác cô đơn luôn nằm ở mức cao.

Thật may mắn, có những thói quen đã được khoa học ủng hộ có thể thực hiện trong ngày để giảm áp lực và tăng sự bình tĩnh – và từ đó giúp chúng ta đạt được thành công lớn hơn trong công việc.

Không phải tất cả các niềm vui bạn tạo ra đều giống nhau, có rất nhiều những niềm vui và niềm hạnh phúc khác nhau khiến bạn chẳng thể tưởng tượng nổi. Việc kết nối và giúp đỡ người khác không chỉ làm tăng mức độ hoàn thành công việc mà nó còn cải thiện sức khỏe, làm giảm sự kích động của cơ thể và tăng tuổi thọ, có lợi đủ đường.

Khi chúng ta cảm thấy vui vẻ, chúng ta suy nghĩ sáng suốt hơn, giải quyết vấn đề sáng tạo hơn, làm việc năng suất hơn, xây dựng được các mối quan hệ có lợi và giúp tăng hiệu quả làm việc của cả đồng nghiệp. Khi chúng ta bình tĩnh lại thay vì áp lực và lo lắng, chúng ta cũng đưa ra được các quyết định sáng suốt hơn, ít sai sót hơn.

Nên thay vì nghĩ rằng hạnh phúc là điều mà chúng ta cố gắng để đạt được, chúng ta cần ưu tiên nó ngay từ bây giờ. Hạnh phúc và thành công không chỉ cùng tồn tại, mà hạnh phúc còn ươm mầm cho thành công.

Bất kể kiểu thiền nào cũng có cả lợi ích tức thì và lợi ích lâu dài. Nó giúp thư giãn và suy nghĩ sáng suốt hơn, giúp bảo toàn năng lượng và làm tăng ý thức cũng như sự tập trung.

Bạn nên học cách biết ơn cuộc sống này vì những điều tích cực luôn làm cho bạn cảm thấy khá hơn hơn là những điều tiêu cực. Nên viết ra 3 việc mà bạn cảm thấy biết ơn mỗi ngày và thực hiện nó thay vì những điểm tiêu cực trong cuộc sống.

Theo gocdanhgia, bạn nên dành thời gian tận hưởng cuộc sống thiên nhiên nhiều hơn, thiên nhiên luôn đem đến cho bạn những điều mới lạ, hấp dẫn. Hãy thử hòa mình một chút vào thiên nhiên bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Hãy tạo cho mình sự tự giác thay vì cần những lời nhắc nhở từ người thân, phương tiện xã hội hay cái gì khác nữa. Bạn cần phải cố gắng để thực hiện những việc bạn đã làm và sắp làm trong tương lai. Như vậy bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn khi nhìn lại những thành quả của mình.