Sơ khảo giọng hát hay Hà Nội, nhạc nhẹ thắng trước bolero

0
963

Trong những ngày thi đầu tiên của vòng Sơ khảo Giọng hát hay Hà Nội các thí sinh biểu diễn nhạc nhẹ và bolero.

Sự kiện văn hóa giải trí vòng sơ khảo Giọng hát hay Hà Nội 2018 đã được khai mạc sáng nay tại Nhà Văn hóa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội. Cuộc thi do Sở VHTT Hà Nội tổ chức. Đến dự buổi khai mạc có ông Trương Minh Tiến – Phó GĐ Sở VHTT Hà Nội, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi cùng nhiều cán bộ đại diện Sở VHTT Hà Nội.

Đến dự buổi khai mạc có ông Trương Minh Tiến – Phó GĐ Sở VHTT Hà Nội, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi cùng nhiều cán bộ đại diện Sở VHTT Hà Nội.

Hội đồng ban giám khảo gồm: Nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh, Nhạc sỹ Giáng Son, Nhà báo Ngô Bá Lục, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh và giám đốc âm nhạc của cuộc thi – nhạc sỹ Quốc Bình.

Cuộc thi sơ khảo giọng hát hay Hà Nội
Cuộc thi sơ khảo giọng hát hay Hà Nội

Theo BTC cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 400 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi, trong đó có khoảng 100 thí sinh đăng ký tại chỗ. Với kinh nghiệm tổ chức từ 2 mùa trước, rất có thể trong những ngày tới, lượng thí sinh đến đăng ký trưc tiếp sẽ tăng lên rất nhiều, dự kiến tổng số thí sinh tham dự vòng Sơ khảo khoảng 600 người. Đây là con số rất lớn chứng tỏ sức hút của cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội là rất lớn.

Ngày đầu sơ khảo 100 thí sinh đã hát mộc trước các thành viên Ban giám khảo. Với phần hát mộc này, rất nhiều thí sinh đã khoe được ưu điểm giọng hát của mình nhưng cũng nhiều thí sinh lộ nhược điểm với chất giọng mảnh, yếu không lên nốt cao hay có những thí sinh chất giọng rất chói tai khi lên nốt cao.

Cũng tại buổi sơ khảo các thành viên Ban giám khảo làm việc rất nghiêm túc và chặt chẽ, thậm chí Trưởng Ban giám khảo – nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh còn lên tiếng không cho các thí sinh được phép đùn đẩy, trốn hát theo thứ tự.

Vì độ tuổi được nới rộng tới 35 nên nhiều thí sinh đang làm kinh doanh hoặc nhân viên các doanh nghiệp cũng tham gia dự thi. Bên cạnh đó cũng xuất hiện rất nhiều thí sinh ở độ tuổi 20 và thậm chí có những em mới tròn 16 tuổi.

Các thí sinh đa số thi dòng nhạc thính phòng và nhạc nhẹ, số ít giọng hát thi dòng dân gian và chỉ có một số thí sinh hát bolero. Bên cạnh những thí sinh chọn bài hát mới mẻ thể hiện tư duy âm nhạc văn minh thì vẫn còn rất nhiều thí sinh chọn bài cũ, dập khuôn những ca sỹ đi trước.

Ngoài ra, việc đầu tư trang phục cũng là điểm cộng cho nhiều thí sinh bên cạnh sự chuẩn bị kỹ càng về giọng hát. Rất nhiều thí sinh thể hiện sự chuyên nghiệp từ phong cách biểu diễn, trang phục đến bài hát nên tạo được ấn tượng tốt đối với khán giả.

Theo gocdanhgia, Sau vòng sơ khảo ban giám khảo sẽ chọn ra 60 thí sinh xuất sắc nhất để tham dự vòng thi Bán kết của cuộc thi. 10 thí sinh xuất sắc nhất của vòng bán kết sẽ được vào vòng chung kết. Top 10 thí sinh này sẽ tiếp tục được Hội đồng cố vấn hướng dẫn tập luyện, được đào tạo các kỹ năng trình diễn, kỹ năng giao tiếp.

Các thí sinh tham gia vòng sơ khảo có nhiều bạn chọn bài hát mới mẻ thể hiện tư duy âm nhạc văn minh thì vẫn còn rất nhiều thí sinh chọn bài cũ, dập khuôn những ca sỹ đi trước. Đây là nhược điểm cố hữu của nhiều sinh viên các trường nghệ thuật khi cố bắt chước thầy cô giáo của mình hoặc những thần tượng mà các em yêu mến. Ngoài ra, việc đầu tư trang phục cũng là điểm cộng cho nhiều thí sinh bên cạnh sự chuẩn bị kỹ càng về giọng hát. Rất nhiều thí sinh thể hiện sự chuyên nghiệp từ phong cách biểu diễn, trang phục đến bài hát nên tạo được ấn tượng tốt đối với khán giả.

Đêm chung kết diễn ra vào 20h tối 7/10/2018 tại cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt
Xô. Chương trình mở cửa tự do và được truyền hình trực tiếp trên sóng của kênh H1, Đài PT-TH Hà Nội . Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi 150.000.000 đồng, trong đó thí sinh giải nhất được 50.000.000 đồng.