Seungri (Big Bang) không tình nguyện giải nghệ mà bị YG đá khỏi công ty

0
904

Một vị nhạc sĩ dưới trướng YG Entertainment đã xác nhận thông tin về việc Seungri (Big Bang) không tình nguyện giải nghệ mà bị YG đá khỏi công ty trên Instagram nhưng nhanh chóng xóa cả tài khoản.

Vào đúng thời điểm Seungri đang trở thành tâm điểm của truyền thông vì scandal môi giới mại dâm, nam ca sĩ của nhóm Big Bang đã quyết định thông báo giải nghệ vào ngày hôm qua 11/3.

Seungri (Big Bang) không tình nguyện giải nghệ mà bị YG đá khỏi công ty
Seungri (Big Bang) không tình nguyện giải nghệ mà bị YG đá khỏi công ty

Trên trang Instagram của mình, Seungri đã viết: “Tôi là Seungri. Thời điểm này theo tôi là lúc thích hợp nhất để tôi giải nghệ. Tôi đã quyết định rời khỏi làng giải trí bởi những vấn đề mà tôi gây ra thực sự rất lớn. Tôi sẽ thành khẩn trong thời gian bị điều tra và giao nộp tất cả những chứng cứ bị nghi ngờ.

Việc nhận những lời chỉ trích nặng nề cũng như sự ghét bỏ từ công chúng suốt một tháng rưỡi qua đã biến tôi thành tội phạm của cả nước. Cá nhân tôi không thể để những lỗi lầm của mình ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Tôi thực lòng muốn gửi lời cảm ơn người hâm mộ bên ngoài Hàn Quốc đã dành tình cảm đặc biệt cho tôi suốt 10 năm qua. Và tôi tin rằng, việc tôi quyết định dừng chân ít nhất cũng để bảo vệ danh dự của YG và nhóm Big Bang”.

Cuối cùng, anh nhắc lại muốn gửi lời xin lỗi tới đồng nghiệp, anh em và những người hâm mộ.

Ngay sau khi Seungri đưa ra thông báo chính thức về việc rút khỏi làng giải trí, công ty quản lý của anh – YG Entertainment cũng lên tiếng. “Thông báo giải nghệ của Seungri được đưa ra mà chưa có sự tham khảo với YG, nhưng đó là quyết định của chính anh ấy”, đại diện của YG cho hay.

Người này cũng tiết lộ thêm rằng, nam ca sĩ hiện tại rất căng thẳng và áp lực bởi sự việc diễn ra đúng thời điểm trước khi anh lên đường nhập ngũ. “Thực tâm, không có thông tin chi tiết chính xác nào được truyền thông tiết lộ suốt 1 tháng rưỡi vừa qua. Seungri cảm thấy rất hối hận vì đã gây tổn hại tới những người xung quanh”.

Một nguồn tin khác từ YG thì nói rằng, hiện tại, công ty YG chư đưa ra bất kỳ phán quyết nào nên không rõ anh có cắt hợp đồng độc quyền với YG hay không. Seungri đã là thần tượng của giới trẻ châu Á suốt 10 năm qua cùng với thành công của nhóm nhạc Big Bang, một trong những ban nhạc Hàn Quốc thành công nhất trên thị trường âm nhạc quốc tê.

Cùng thời điểm Seungri thông báo “giải nghệ”, cảnh sát cũng đưa ra lệnh cấm nam ca sĩ nổi tiếng xuất ngoại để phục vụ quá trình điều tra. Theo kế hoạch, nam ca sĩ sẽ nhập ngũ vào ngày 25/3 tới nên cảnh sát đang đẩy nhanh tiến trình điều tra.

Tuy nhiên mới đây theo động thái mới nhất từ nhạc sĩ YGM dưới trướng của YG Entertainment, cụ thể hơn là The Black Label, Seungri thực chất đã bị “đá” khỏi công ty chứ không phải là tình nguyện giải nghệ.

Trên story Instagram, YGM đăng tải một bức ảnh chụp màn hình bình luận của một netizen với nội dung khẳng định Seungri “lừa mọi người rằng anh ta tự nguyện rời đi trong khi thực tế là bị đuổi cổ”. Nhạc sĩ YGM đã chia sẻ bức hình này kèm biểu tượng viết tắt cho từ “sự thật”.

Sau khi xem được phần story của YGM, netizen đã để lại hàng loạt bình luận trên Instagram của vị nhạc sĩ này: “Anh ta phải tồi tệ đến mức nào thì mới bị đuổi cổ thế chứ”, “Seungri có lẽ không phải sống như đại gia Gatsby mà sống kiểu tồi tệ thì đúng hơn”, “Anh ta như một lá bài bị ném đi vậy”, “Họ không bảo vệ anh ấy”, “Tôi cười ‘ná thở’ vì vụ này mất thôi”.

Tuy nhiên chỉ sau vài tiếng, YGM đã xóa luôn Instagram này mà không hề đưa ra bất cứ lời giải thích nào.

Trước đó Seungri tham gia một đường dây môi giới mại dâm được tiết lộ sau khi hãng tin SBS công bố một đoạn tin nhắn giữa Seungri, chủ tịch Yoo của Yuri Holdings cùng một nhân viên vào năm 2015 bàn về việc môi giới gái gọi cho khách nước ngoài.

Nội dung đoạn chat cũng chỉ rõ rằng, họ dự định sẽ dẫn gái gọi tới câu lạc bộ đêm ở Gangnam. Sau khi đoạn tin nhắn này được tiết lộ vào ngày 26/2, Seungri đã bị cảnh sát triệu tập để thẩm vấn. Và tới ngày 10/3 vừa rồi, Seungri cùng 3-4 người nữa tham gia vào đoạn chat trên đã bị cảnh sát xếp vào dạng nghi phạm môi giới mại dâm.

Sau đó tờ Dispatch vào cuộc và tung ra loạt thông tin rúng động rằng Jung Joon Young có tận 10 nhóm chat chung và 1 groupchat riêng.

Cụ thể, chatroom của Jung Joon Young được chia ra thành 2 kiểu nhóm: 1 bên tập hợp toàn người quen của Seungri để phục vụ cho việc làm ăn, 1 bên tập hợp bạn riêng của Jung và những người này đều không thân với Seungri. Được biết, grouchat riêng này được cho là nơi nam ca sĩ này gửi hàng loạt đoạn clip sex quay lén.

Hiện vụ việc tiếp tục được cảnh sát Hàn Quốc điều tra làm rõ.