Sản phụ suýt bị cưỡng hiếp trong nhà vệ sinh bệnh viện

0
840

Gần đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin một sản phụ suýt bị cưỡng hiếp trong nhà vệ sinh bệnh viện đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Sản phụ suýt bị cưỡng hiếp trong nhà vệ sinh bệnh viện
Sản phụ suýt bị cưỡng hiếp trong nhà vệ sinh bệnh viện

Tuy nhiên sau đó vào 5/3 lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thanh Bình (Đồng Tháp) đã bác thông tin. Theo bệnh viện, thông tin sản phụ vừa sinh con bị “yêu râu xanh” tấn công với ý định hiếp dâm trong nhà vệ sinh là không đúng sự thật.

“Thông tin này, Công an đang điều tra. Cô này đi vệ sinh nên người này nhìn lầm người tưởng là vợ mình, tính hành hung nhưng gia đình phát hiện, báo Công an đến làm việc”, lãnh đạo bệnh viên nói và đề nghị trang mạng xã hội đã đăng thông tin thất thiệt, gỡ bỏ bài viết.

Đến ngày 6/3 tin từ VKSND huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành các bước điều tra làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h13 ngày 3/3/2019, sản phụ Đ.T.M.Nh. (sinh năm 1998, ngụ xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) từ phòng bệnh đến nhà vệ sinh tập thể khoa sản Trung tâm y tế huyện Thanh Bình đi vệ sinh thì bất ngờ bị đối tượng Võ Văn N. (sinh năm 1996, ngụ xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) tấn công.

Qua lời khai ban đầu, đối tượng N. thừa nhận đã theo dõi chị Nh., biết được chị đi vệ sinh một mình nên đối tượng lẻn vào khóa trái cửa chính nhà vệ sinh, N. gõ cửa nhà vệ sinh nữ nhưng chị Nh. không mở.

Khi chị Nh. đi vệ sinh xong, N. bất ngờ đẩy mạnh cửa vào, do chỉ vừa mới sinh được 2 ngày không thể chống cự được. Vào được phòng vệ sinh nữ, N. yêu cầu chị Nh. phải cho hắn quan hệ tình dục, chị Nh. không đồng ý nên đối tượng N. bóp mạnh vào vùng cổ và mặt của chị Nh. gây thương tích.

Chưa hết, đối tượng này còn nhấn đầu sản phụ vào bồn cầu nhà vệ sinh để ép chị Nh đáp ứng yêu cầu của hắn.

Trước sự tấn công của nam thanh niên, chị Nh. chống cự nhưng yếu ớt đồng thời có la lớn nên chồng chị là anh Lê Hùng C. và thân nhân sản phụ cùng phòng khác là anh Lê Văn P. nghe thấy chạy đến đập cửa kính giải thoát cho chị Nh..

Bác sĩ Phan Văn Ê – Giám đốc Trung tâm ý Tế huyện Thanh Bình cho biết, tối 3.3, có một sản phụ la hét trong phòng vệ sinh vì có người thanh niên tấn công.

“Hôm đó khoảng 21h30 nghe tiếng sản phụ la hét trong phòng vệ sinh tập thể, thấy cửa đóng, người chồng của cô này cùng một số người nhà bệnh nhân ở gần đó tông cửa vào để giải cứu”, bác sĩ Ê nói.

Cũng theo bác sĩ Ê, trước khi sự việc xảy ra, thanh niên này có đến Khoa Cấp cứu của bệnh viện nói rằng đi thăm người bệnh. Tuy nhiên, khi nhân viên y tế hỏi đi thăm người bệnh tên gì thì anh ta không trả lời được.

“Tại buổi làm việc với Công an, nam thanh niên có câu trả lời trước sau không khớp với nhau”, Giám đốc Trung tâm ý Tế huyện Thanh Bình nói thêm.

Hiện, qua quá trình làm việc với những người có liên quan chưa đủ cơ sở để tạm giữ hình sự đối tượng N. nên đã cho gia đình bảo lãnh để tiếp tục điều tra vụ việc.