Rowing Việt Nam đoạt thêm một HC bạc Asiad

0
506

Đội thuyền nhẹ bốn người nữ một mái chèo bị Trung Quốc bỏ xa, nhưng Rowing Việt Nam vẫn đem về 1 tấm HC bạc.

Tin thể thao: Sau khi giành kỳ tích với tấm huy chương vàng, các cô gái của đội tuyển Rowing nữ Việt Nam trở thành tâm điểm của phóng viên quốc tế tại hiện trường. Nhiều nhà báo lập tức phỏng vấn nhanh và thực sự ngỡ ngàng trước sự nhiệt tình của các nhà vô địch Rowing châu Á.

Sau 4 ngày thi đấu mòn mỏi đợi chờ tấm huy chương vàng, cuối cùng đoàn thể thao Việt Nam cũng thỏa nguyện. Ở bộ môn Rowing thuyền nhẹ nữ 4 tay chèo, 4 cô gái Việt Nam Tạ Thanh Huyền, Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo đã gây bất ngờ khi mang về tấm HCV đầu tiên.

Các cô gái của chúng ta xuất sắc vượt qua Iran và Hàn Quốc để cán đích đầu tiên với thời gian 7 phút 01 giây 11. Theo ghi nhận, đội đua Việt Nam có pha khởi đầu xuất thần khi nhanh chóng dẫn đầu và bảo vệ vị trí đến cuối chặng đua.

Rowing Việt Nam
Rowing Việt Nam

Sau tấm HCV lịch sử của đội thuyền hạng nhẹ 4 người một mái chèo vào hôm qua (23/8), rowing Việt Nam bước vào ngày thi đấu kế tiếp với sự kỳ vọng cực lớn. Họ đang là đội tuyển tiên phong của thể thao Việt Nam tại ASIAD 18. Chia sẻ với Zing.vn đêm ngày 23/8, HLV trưởng Lê Văn Quang tiết lộ toàn đội đang ở “trạng thái giành huy chương”.

Nội dung được kỳ vọng nhiều nhất của rowing hôm nay là thuyền 4 người hạng nặng một mái chèo. Bốn tay chèo Phạm Thị Huệ, Lê Thị Hiền, Trần Thị An, Đinh Thị Hảo cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ tới từ Trung Quốc và Indonesia cho tấm HCV. Họ không thể vượt qua Trung Quốc quá mạnh nhưng đã bứt tốc rất tốt trước đối thủ chủ nhà.

Bốn tay chèo Việt Nam về đích với thời gian 7 phút 14 giây 52. Trung Quốc về đầu với 7 phút 5 giây 50 còn thành tích của Indonesia là 7 phút 19 giây 02.

Thuyền của các VĐV Đinh Thị Hảo – Trần Thị An – Lê Thị Hiền – Phạm Thị Huệ chạm đích sau 7 phút 14 giây 52 tranh tài. Thành tích này chậm hơn tới 9 giây 02 so với thuyền của bốn VĐV lực lưỡng người Trung Quốc về nhất (7 phút 5 giây 50).

Dù bị thuyền về nhất bỏ xa sáng nay, đây vẫn có thể xem là một thắng lợi của đội rowing nữ Việt Nam. Trên đường đua ở sông Musi, Palembang, khi vào 100m cuối, thuyền Việt Nam bị bỏ lại phía sau thuyền Indonesia. Nhưng đến khoảng 40m cuối cùng, các tay chèo Việt Nam đã bứt phá ngoạn mục để rồi vượt lên và về nhì. Indonesia về thứ ba, với thành tích 7 phút 19 giây 02, chậm hơn các tay chèo Việt Nam tới hơn bốn giây.

Theo gocdanhgia, do ở nội dung cuối cùng, tổ thuyền tám người nam hạng nhẹ một mái chèo đã về cuối, đội tuyển rowing Việt Nam khép lại các cuộc tranh tài ở Asiad 2018 với hai tấm huy chương. Trước chiếc HC bạc vừa giành được sáng nay, đội đã đoạt HC vàng nội dung thuyền bốn người nữ hạng nhẹ hai mái chèo hôm 23/8.