Phong cách sống Bắc Âu – 5 bí quyết để người Bắc Âu luôn hạnh phúc

0
923

Phong cách sống Bắc Âu khiến những người dân ở Bắc Âu luôn hạnh phúc và vui vẻ. Cùng tìm hiểu chi tiết về phong cách sống Bắc Âu nhé!

Phong cách sống Bắc Âu
Phong cách sống Bắc Âu

Những phong cách sống Bắc Âu:

1. Vượt qua tất cả

Vượt qua tất cả là sự pha trộn của lòng can đảm, tinh thần bền bỉ, sự kiên trì.  Tinh thần vượt qua tất cả xuất hiện khi nguồn năng lượng đang dần cạn kiệt, khi nghịch cảnh, sóng gió kéo đến và dường như con người không còn lối thoát.

Tinh thần này thể hiện ở mọi mặt của cuộc sống người Bắc Âu đặc biệt là người Phần Lan. Họ chuẩn bị kỹ lưỡng để đương đầu với thử thách, luôn dũng cảm thừa nhận điểm yếu của bản thân luôn nói những lời chân thành, trung thực, thẳng thắn và tôn thờ sự bình đẳng và công bằng.

2. Đẳng cấp sống vừa đủ

Người Bắc Âu đặc biệt là người Thụy Điển, sống theo chỉ tiêu không quá ít, không quá nhiều, chỉ vừa đủ tuy nhiên như thế nào là đủ thì còn tùy thuộc vào giới hạn của mỗi người. Phong cách sống này giúp con người thoát ra khỏi những bộn bề, tranh đua và cân đo đong đếm một cách thái quá. Ví dụ điển hình là hầu hết những người Thụy Điển thích nói ngắn gọn không khoa trương, nhà của họ cũng đơn giản ít đồ đạc quan trong nhất là thoáng đãng, thoải mái và ăn những đồ ăn không quá cầu kỳ. Tinh thần sống vừa đủ mang lại sự bình an trong tâm hồn và sự hài hòa trong cuộc sống.

3. Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Trong bối cảnh đời sống quá nhiều áp lực căng thẳng, mệt mỏi việc biết trân trọng, hạnh phúc vì những điều nhỏ bé là cứu cánh cho bất kỳ ai đang mông lung trong cuộc sống vì những người này mãi không thể tìm ra mục đích sống, hạnh phúc trong chính bản thân mình. Phong cách sống này chỉ đơn thuần là sự cảm nhận và thỏa mãn vừa đủ trong mỗi cá nhân và không tuân theo bất kỳ một quy luật nào cả.

4. Hòa mình vào thiên nhiên

Tình yêu thiên nhiên của người Bắc Âu là chìa khóa để sống hạnh phúc. Người dân Bắc Âu đặc biệt là ở Đan Mạch rất chuộng phong cách nội thất hướng về thiên nhiên điển hình như việc trồng cây ngay bên cạnh lò sưởi. Chính phủ của đất nước này cũng rất hào phóng khi cung cấp rât nhiều không gian công cộng để trẻ em vui chơi, người lớn an hưởng không gian xanh thoáng đãng với nhịp sống nhẹ nhàng, không xồ bồ, ganh đua, vụ lợi. Đối với những người này hạnh phúc chính là lựa chọn sống tích cực và gần gũi hòa mình với thiên nhiên.

5. Làm điều mình thích nhưng chừng mực

Người dân Bắc Âu thường thoải mái ăn những thực phẩm làm họ cảm thấy hạnh phúc nhưng tỷ lệ người Bắc Âu béo phì là khá thấp vì họ luôn biết chừng mực và điều độ khi ăn uống. Họ ăn thức ăn mình thích nhưng không bao giờ ăn quá nhiều đến nỗi gây hại cho cơ thể. Người lớn ở đây cũng không hề cấm trẻ con ăn kẹo mà còn cho phép trẻ em có một túi nhỏ kẹo tự chọn mỗi tuần một lần.

Bài viết trên của góc đánh giá đã gửi đến độc giả những phong cách sống Bắc Âu mang lại hạnh phúc hy vọng sẽ giúp ích các bạn trong cuộc sống nhé!