Olympic Việt Nam: Không gian nan, đừng mơ thành tích

0
909

Olympic Việt Nam nếu như muốn có thành tích thì HLV Park Hang Seo nên bớt lo lắng cho chấn thương của Hồng Duy.

Bản tin thể thao: Bài kiểm tra thể lực trong buổi tập hôm 28/7 vừa rồi quả thực là thử thách khó khăn với tất cả các cầu thủ của ĐT Olympic Việt Nam. Nhiều cầu thủ không thể hoàn thành được bài kiểm tra, trong đó thiếu may mắn nhất là Nguyễn Phong Hồng Duy. Cầu thủ của CLB HAGL đã gặp phải chấn thương khá nặng trong phần kiểm tra tốc độ (chạy 30m trong khoảng thời gian dưới 4 giây). Ngay sau khi về đến đích, anh đã ngã vật ra đau đớn. Theo những chẩn đoán ban đầu, Hồng Duy bị rách cơ đùi phải, và sẽ cần khoảng 1 tháng để hồi phục hoàn toàn.Như vậy, Hồng Duy sẽ buộc phải chia tay ĐT Olympic Việt Nam và ASIAD 2018.

Hồng Duy bị chấn thương nên không được  vào Olympic
Hồng Duy bị chấn thương nên không được vào Olympic

Chấn thương khiến Hồng Duy làm tiền vệ này phải rời đội trong nay mai thực sự khiến nhiều người lẫn cá nhân HLV Park Hang Seo tiếc nuối. Tuy nhiên, chấn thương rõ ràng là điều không thể tránh khỏi ở mỗi lần đội tuyển tập trung.

Càng bình thường hơn nữa khi các cầu thủ tập trung đúng thời điểm mà lịch thi đấu ở V-League quá dày dẫn tới hầu hết cũng… quá tải, đồng thời khi lên Olympic Việt Nam phải nuốt những bài tập nặng thì chuyện chấn thương cũng không có gì quá bất ngờ.

HLV Park Hang Seo thừa biết điều này, và cũng không thể làm khác bởi phía trước lịch thi đấu ở Asiad cũng nhẹ hơn so với V-League, khi trong vòng 1 tuần Olympic Việt Nam phải đá 3 trận liên tục. Và nếu không đủ thể lực, rõ ràng là rất khó để thầy trò ông Park làm chuyện lớn.

Thậm chí, nếu như đi xa hơn vòng đấu bảng quãng thời gian nghỉ và hồi phục cho các cầu thủ Olympic Việt Nam cũng ít hơn thường lệ, với mật độ trung bình khoảng 2,5 ngày/ trận đấu.

Ở tình thế bắt buộc như vậy, cũng khó có thể tìm ra phương án tốt hơn cho HLV Park Hang Seo và các cầu thủ Olympic Việt Nam, để dù có lo cũng không thể làm khác.

Vấn đề khó khăn mà Olympic Việt Nam đang gặp phải cũng không trầm trọng hoá vấn đề, khi phần đông các cầu thủ học trò của HLV Park Hang Seo đang ở độ tuổi sung sức nhất trong sự nghiệp, để hoàn toàn có thể không đến nỗi “quá đuối” với giáo án thể lực mà ông thầy của mình đưa ra.

Hiện tại, Hồng Duy vẫn đang được các bác sĩ của ĐT Olympic Việt Nam chăm sóc để quá trình hồi phục diễn ra tốt nhất có thể. Dù vô cùng thất vọng vì chấn thương này nhưng HLV Park Hang-seo vẫn chưa gạch tên Hồng Duy ra khỏi danh sách các cầu thủ dự ASIAD 2018. Đó có lẽ là một liệu pháp động viên tinh thần, hoặc HLV người Hàn Quốc vẫn hy vọng vào một sự trở lại kỳ diệu của cầu thủ sinh năm 1996.