Olympic Pakistan ẩn số của giải ASIAD 2018

0
613

Olympic Pakistan là một bí mật ẩn số đội bóng do HLV Park Hang Seo dẫn dắt của giải ASIAD trong năm nay, vì trong 3 năm đội bóng này khá im lặng.

Bản tin thể thao: Cách đây bốn năm, Việt Nam dự Asiad trong tình cảnh “không kèn không trống”. Sân chơi châu Á luôn được đánh giá là quá tầm với bóng đá nam lúc bấy giờ. Tuy nhiên, đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura gây bất ngờ lớn với trận ra quân đại thắng Iran 4-1, sau đó giành quyền đi tiếp với vị trí đầu bảng – điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

So với giải đấu tại Hàn Quốc năm đó, lần này Việt Nam nhận được sự kỳ vọng và quan tâm lớn hơn rất nhiều. Âm hưởng từ kỳ tích ở giải U23 châu Á, dù đã trôi qua nửa năm, vẫn âm ỉ cháy trong mạch nguồn bóng đá nước nhà.

Olympic Pakistan là một bí mật ẩn số đội bóng do HLV Park Hang Seo dẫn dắt
Olympic Pakistan là một bí mật ẩn số đội bóng do HLV Park Hang Seo dẫn dắt

Với tất cả những gì đã trải qua, Việt Nam sẽ bước vào giải với một vị thế hoàn toàn khác, khi mà các đối thủ đều để mắt, soi mói và mổ xẻ rất kỹ. Yếu tố bất ngờ lúc này thuộc về Pakistan, đội bóng ba năm qua chưa đá một giải đấu chính thức nào vì án phạt của FIFA.

Một điểm lợi thế khác của Pakistan là không chịu nhiều áp lực. HLV Jose Antonio Nogueira đã nhắc đi nhắc lại rằng ông và các học trò đến Indonesia để tích luỹ kinh nghiệm, đặt nền móng cho việc tái thiết bóng đá nước này. Có mặt tại khách sạn Harper ở Cikarang, các cầu thủ Pakistan tỏ ra thoải mái, thường xuyên cười đùa với nhau.

Trước khi đối đầu Việt Nam, Pakistan đóng quân tập luyện tại Bahrain. Họ có bốn trận giao hữu với các đội bóng địa phương, trong đó thua một, hòa một và thắng hai. Đội bóng này có những cầu thủ được đánh giá cao ở tốc độ và mạnh trong tranh chấp.

Theo gocdanhgia, HLV Park Hang Seo thừa nhận ông gần như không biết thông báo gì về đối thủ mới trở lại với đấu trường quốc tế này. Nhà cầm quân người Hàn Quốc không có nhiều thông tin, ngoại trừ danh sách triệu tập của đối thủ. Olympic Pakistan sẽ chạm trán Olympic Việt Nam tại trận khai mạc bảng D của ASIAD 2018. Đó cũng là trận chiến quốc tế trước tiên của đội bóng nước này sau 3 năm.

Áp lực đang tăng cao, bất lợi trong quá trình chuẩn bị, đối thủ thì bí ẩn. Có thể nói, trước mắt HLV Park và các học trò là một thử thách không đơn giản. Nhưng khi đã xác định mỗi trận đấu là một trận chung kết, như những gì chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn nhắc nhở các học trò gần đây, thì khó khăn nào họ cũng có thể vượt qua – như ngọn cờ đỏ giương cao giữa trời tuyết ở Thường Châu ngày cũ.

"Các nhận định bóng đá trong bài chỉ được xem là mục đích giải trí và tham khảo. Việc tham gia cược bóng đá là hành vi không phù hợp với pháp luật và không được khuyến khích. Vì vậy, xin vui lòng không sử dụng những nhận định và phân tích kèo của chúng tôi để tham gia vào các hoạt động cược bóng đá."