Tổng hợp những tuyệt chiêu thu hút khách hàng độc đáo

0
630

Làm thế nào để thu hút khách hàng luôn là câu hỏi muôn thuở của những người làm kinh doanh. Hãy tham khảo những tuyệt chiêu thu hút khách hàng độc đáo trong bài viết dưới đây nhé!

Những tuyệt chiêu thu hút khách hàng độc đáo
Những tuyệt chiêu thu hút khách hàng độc đáo

Các tuyệt chiêu thu hút khách hàng:

1. Khuyến khích khách hàng chia sẻ

Khi khách đên mua hàng có thể tạo các chương trình khuyến mãi, hoặc phần quả nho nhỏ, khuyến khích họ chụp hình và chia sẻ thông tin về việc mua sắm lsản phẩm của doanh nghiệp nên facebook, cùng với hastag là thương hiệu. Tất nhiên là để được chia sẻ, giới thiệu tốt thì sản phẩm và dịch vụ của bạn cũng phải đạt chất lượng và khiến khách hàng hài lòng.

2. Tạo ấn tượng để hút khách hàng đi ngang

Các doanh nghiệp, cửa hàng hay cá nhân có thể thực hiện các chiến dịch gây chú ý với khách qua đường, tận dụng sẵn các nhân viên đang trong doanh nghiệp, cửa hàng của mình với một ít chi phí cho tờ rời hay các hoạt động trước cửa hàng.

Ví dụ trong trường hợp các cửa hàng của bạn bán các mặt hàng bình dân, thì có thể tạo ấn tượng bằng một cách đặt một bình nước lọc miễn phí trước cửa hàng.

3. Đưa ra hình thức giảm giá phù hợp

Mọi người luôn có rất nhiều sự lựa chọn cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Vì thế việc giảm giá thành sản phẩm là một cách sáng tạo để thu hút khách hàng nhiều hơn và cách này cũng sẽ là nền tảng để có được một lượng khách hàng trung thành.

4. Liên lạc thường xuyên với khách hàng thân thiết

Ngay từ lần đầu tiên khách hàng đến mua sản phẩm,  hãy lưu lại thông tin cá nhân, số điện thoại, email… để mỗi khi có hàng mới về có thể thông báo ngay cho họ. Cách thức này vừa chuyên nghiệp, vừa thể hiện được sự quan tâm tới khách hàng. Họ sẽ cảm thấy hài lòng vì được phục vụ tận tình.

5. Nâng cao thái độ phục vụ của nhân viên

Thái độ, cung cách phục vụ của nhân viên là một trong những yếu tố chiếm được lòng tin của khách hàng. Lòng tin của họ bắt nguồn từ một nụ cười, một lời cảm ơn,… Những hành vi nhỏ  nhưng lịch sử, quan tâm có tác dụng rất lớn trong việc tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng, nhất là trong giai đoạn mới kinh doanh.

6. Sử dụng các kênh bán hàng khác

Nếu bạn cung cấp hàng hóa thì các kênh bán hàng điện tử sẽ là một nơi cực kì hữu ích đáng để tâm tới. Các kênh bán hàng này đang cực kì phát triển và giành được thị phần cực kì lớn trong ngành công nghiệp bán lẻ. Trên thế giới có rất nhiều kênh như Amazon, Alibaba, eBay… Còn ở Việt Nam thì có Shopee, Tiki, Sendo, Adayroi… 

7. Sử dụng Video để quảng cáo

Video là lựa chọn thông minh để giới thiệu sản phẩm, lan truyền thông điệp của nhãn hàng. Hiện nay các trang mạng xã hội nổi tiếng Việt nam như Facebook rất ưu ái cho nội dung video. Kết quả thống kê cho thấy bài đăng video có lượng tiếp cận tự nhiên nhiều hơn 135% so với ảnh bởi vì video có thể truyền tải nhiều thông điệp hơn khi có thể chứ ưu đãi phiếu mua hàng, tham gia sự kiện, khóa học, hay bất kì điều gì.

Bài viết trên của website gocdanhgia đã gửi đến độc giả các tuyệt chiêu thu hút khách hàng độc đáo hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn nhé!