Những thói quen xấu làm tăng cân thường ngày bạn hãy bỏ ngay

0
833

Những thói quen xấu làm tăng cân trong cuộc sống thường ngày tưởng chừng như vô hại. Nhưng chúng lại chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân lên mà bạn không hề biết.

1. Những thói quen xấu làm tăng cân hàng ngày

– Tập thể dục chính là cách giảm cân, cách giảm mỡ bụng cho nam và nữ hiệu quả nhất. Bởi các bài tập sẽ giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy calo. Nếu bạn lười vận động và thường xuyên chỉ ngồi một chỗ thì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Và đương nhiên, khi lượng mỡ bị tích tụ quá nhiều, lượng calo không bị đốt đi thì bạn sẽ mập lên bởi một trong những thói quen xấu làm tăng cân này.

– Xem phim chính là một trong những thói quen xấu làm tăng cân hay là nguyên nhân làm tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường tuýp 2. Vì trong thời gian xem tivi, bạn sẽ chỉ ngồi một chỗ và thường không vận động. Đặc biệt, khi xem tivi, bạn sẽ thường rất dễ thèm ăn. Việc lười vận động và ăn nhiều hơn chắc chắn sẽ khiến bạn bị béo phì.

– Thức khuya sẽ làm bạn cảm thấy thèm ăn hơn và khó kiểm soát cân nặng hơn. Bên cạnh đó, khi bạn ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho hooc môn kiểm soát quá trình trao đổi chất ở cơ thể hoạt động kém hơn. Do vậy, hãy bỏ ngay những thói quen xấu làm tăng cân này đi nhé.

– Stress, căng thẳng sẽ làm nồng độ cortisol tăng nên khiến bạn cảm thấy thèm ăn hơn.

nhung-thoi-quen-xau-tang-can
Những thói quen xấu tăng cân cần chấm dứt ngay

2. Những thói quen xấu làm tăng cân trong ăn uống

– Một trong những thói quen xấu làm tăng cân là việc không để tâm đến thực phẩm trong nhà mà bạn đang có. Chắc chắn bạn sẽ sớm bị tăng cân nếu như trong nhà chỉ toàn là bánh quy, đồ ngọt, soda. Hãy hạn chế những thực phẩm này lại và thay thế chúng bằng những loại thực phẩm tốt cho việc giảm cân thường nằm trong các thực đơn giảm cân nam và cả nữ như hoa quả, các loại ngũ cốc hay các loại hạt.

– Việc bỏ bữa thường xuyên khiến bạn khó duy trì cũng như kiểm soát được cân nặng. Với thời gian ăn uống hợp lý sẽ giúp nồng độ đường huyết được ổn định. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn duy trì cân nặng.

– Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên đi ăn ở tiệm thay vì tự nấu cơm cũng là một trong những thói quen xấu làm tăng cân. Bởi đồ ăn ở ngoài thường không đảm bảo vệ sinh, lại nhiều dầu mỡ và cũng có thể là những đồ ăn tồn chứa ít hàm lượng dinh dưỡng nhưng lại thừa chất béo.

– Uống ít nước đồng nghĩa với việc bạn sẽ nạp thực ăn vào nhiều hơn và làm giảm sự đốt cháy calo trong cơ thể.

Dù chỉ là những hành động nhỏ, nhưng lâu ngày chúng sẽ tích tụ và khiến bạn phát phì ra. Do đó, bạn hãy dừng ngay những thói quen xấu làm tăng cân trên để luôn sở hữu vóc dáng khỏe đẹp.