Hé lộ nguyên nhân đôi vợ chồng giáo viên về hưu tử vong trên vũng máu

0
308

Liên quan vụ việc đôi vợ chồng giáo viên về hưu tử vong bất thường trong ngôi nhà khóa chặt cửa, nguyên nhân vụ án mạng lại là do đứa con hư hỏng.

Hai nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Xin (64 tuổi) và bà Đoàn Thị Thúy (63 tuổi, trú phường Nhơn Bình).

Cụ thể vào tối 12/5, con dâu của ông Xin đi làm về mở cửa nhà thì phát hiện cha mẹ nằm trên vũng máu, cơ thể có nhiều vết thương. Khi lại gần kiểm tra thì cả hai người này đã tử vong. Ngay sau đó sự việc được trình báo đến cơ quan công an.

Được biết, vợ chồng ông Xin đều là giáo viên về hưu mới chuyển đến ở tại phường Nhơn Bình hơn 1 năm. Họ có 2 người con trai, 1 sinh sống ở TP.HCM và 1 người sống tại Quy Nhơn.

Theo người dân địa phương, chiều 12/5, một số người nghe tiếng la hét phát ra trong nhà ông Xin. Mọi người chạy tới thì không ai vào được vì ngôi nhà này đã khóa hai lớp cửa.

Hé lộ nguyên nhân đôi vợ chồng giáo viên về hưu tử vong trên vũng máu
Hé lộ nguyên nhân đôi vợ chồng giáo viên về hưu tử vong trên vũng máu

Đến ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định thông tin tại hiện trường vụ án đã có xô xát, ẩu đả và đâm chém nhau trước khi cả hai cùng thiệt mạng. Cả hai nạn nhân nằm chết trên vũng máu, khắp người đầy vết thương. Nạn nhân Nguyễn Văn Xin bị 18 vết đâm và vợ là bà Đoàn Thị Thúy bị 7 vết đâm.

Cơ quan chức năng xác định nơi 2 nạn nhân tử vong nằm tại vị trí khu vực nhà vệ sinh, trên nền nhà có nhiều vết máu, có 2 con dao loại dao Thái Lan dính nhiều máu và 1 con dao bị đâm nằm trên bụng của bà Đoàn Thị Thúy với tư thế nằm ngửa; ông Nguyễn Văn Xin với tư thế nằm úp.

Trong quá trình khám nghiệm công an phát hiện 1 tờ giấy có ghi ngày 12/5/2019, có chữ ký “Nguyễn Văn Xin”, nội dung: “Minh, Hoa hai con, Boy – My hai cháu yêu quý. Ba đi đây, ba mang theo mẹ con, cầu mong gia đình con sống khỏe, sống tốt, sống hạnh phúc. Cầu nguyện hai cháu sống ngoan, yêu thương đùm bọc luôn nghe lời cha mẹ nhé!…”.

Một tờ giấy khác có cùng nét chữ với thư tuyệt mệnh, không có ngày tháng, với nội dung dặn dò: “…ba tuổi Bính Thân, mẹ tuổi Đinh Dậu (khai sinh không đúng tuổi đâu nha)…”.

Kết quả khám nghiệm tử thi trên người ông Xin có nhiều vết thương tích; trong đó, vết thương tại cổ bên phải gây đứt động mạch cảnh dẫn đến tử vong. Bà Đoàn Thị Thúy trên người có nhiều vết thương; trong đó vết thương thủng phổi, dẫn đến tử vong.

Từ những tình tiết trên, cơ quan chức năng đã nhận định sau khi viết lá thư tuyệt mệnh, ông Xin khóa 2 lớp cửa rồi nói với vợ cùng chết nhưng bị bà Thúy phản đối. Sau đó, ông Xin dùng dao giết vợ. Bà Thúy chống cự và dùng dao tự vệ, đâm lại ông Xin. Hậu quả là cả 2 tử vong.

Người dân ở địa phương, cho biết, vợ chồng ông Xin sống khá yên ắng, ít giao tiếp bên ngoài nhưng chưa bao giờ thấy cảnh vợ chồng đánh nhau.

Theo tin tức từ người thân, mọi việc xấu đi từ khi con trai đầu của ông bà hư hỏng, nợ nần, ông Xin nói không nghe nên giữa hai vợ chồng vì con mà có lời tiếng qua lại.

Một năm trước, gia đình phải bán căn nhà ở phường Quang Trung (TP Quy Nhơn) lên mua căn nhà hiện tại ở phường Nhơn Bình với diện tích nhỏ, xa trung tâm để lấy tiền trả nợ cho con. Cũng từ đó ông Xin đau buồn, trầm cảm.

Thời gian gần đây, ông thường nói đến cái chết để đỡ đau khổ và rủ bà Thúy cùng chết với nhau cho có vợ có chồng. Ông không muốn ra đi một mình, để lại bà với nỗi đau vì con hư. Tuy nhiên bà Thúy không chịu cách giải quyết này và nhiều lần khuyên can nhưng ông Xin không đổi ý.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức xã hội khác.