Nghệ sĩ Lê Bình qua đời trong sự thương tiếc của người thân, đồng nghiệp

0
1084

Mới đây, tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thu phổi khiến nhiều người bàng hoàng. Trên trang cá nhân của nghệ sĩ nhiều đồng nghiệp, bạn bè gửi lời tiễn biệt, mong cố nghệ sĩ có thể thanh thản ra đi sau những đau đớn của bệnh tật.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời trong sự thương tiếc của người thân, đồng nghiệp
Nghệ sĩ Lê Bình qua đời trong sự thương tiếc của người thân, đồng nghiệp

Đặc biệt, dòng chia sẻ gần đây nhất trên trang cá nhân của con gái Lê Bình gây chú ý, nhiều người dành lời an ủi và mong cô mạnh mẽ để vượt qua sự mất mát lớn lao này. Con gái Lê Bình viết: “Dù thế giới có như thế nào, trong tim con vẫn luôn có ba. Ba đã kiên cường chiến đấu đến phút cuối cùng rồi. Bây giờ ba ngủ ngon nhé! Con yêu ba!”. Những ngày cuối đời, con gái luôn túc trực bên cạnh nghệ sĩ Lê Bình, dành cho ông nhiều lời động viên, chăm sóc khiến nhiều người ngưỡng mộ tình phụ tử thiêng liêng của cha con nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Lê Bình trút hơi thở cuối cùng vào lúc 7h19 ngaỳ 1/5/2019. Trước đó Lê Bình chia sẻ thông tin bị ung thư phổi giai đoạn thứ ba từ tháng 8/2018. Lúc đó, diễn viên luôn giữ tinh thần lạc quan, chỉ điều trị ngoại trú. Biết hoàn cảnh khó khăn của ông, nhiều đồng nghiệp như Cát Phượng, Trịnh Kim Chi, Đại Nghĩa… kêu gọi ủng hộ ông tiền chữa bệnh. Giữa tháng 3 năm nay, bệnh tình ông trở nặng. Gia đình đưa ông trở lại bệnh viện kiểm tra mới biết khối u di căn đến tủy. Phần thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt. Ông phải nhập viện hóa trị. Trước khi mất, sức khỏe nghệ sĩ xuống dốc. Ông không thể đi lại bình thường, khó khăn trong ăn uống và hầu như không nói chuyện được.

Nghệ sĩ Lê Bình có chia sẻ 3 việc cuối cùng ông muốn thực hiện đó là: Hoàn chỉnh cuối hồi ký đã được ấp ủ 2 năm qua; thứ hai là tập truyện ngắn “Vui buồn cùng chú cháu tôi” đã được chắp bút từ 5-6 năm nay; thứ ba ông mong muốn khi nằm xuống, số tiền mà mọi người đóng góp, chia sẻ nếu còn dư, xin gửi lại cho Hội nghệ sĩ.

Trong tang lễ, con gái của nghệ sĩ Lê Bình nén đau thương, đại diện gia đình chia sẻ về việc sẽ sử dụng tiền phúng điếu và quyên góp của cha trong suốt thời gian qua. Cô gửi lời cảm ơn sự yêu thương, giúp đỡ của rất nhiều người để giúp cha chữa bệnh, vượt qua khó khăn trong 1 năm qua. Theo tâm nguyện, toàn bộ tiền phúng điếu và quyên góp sau khi lo xong hậu sự sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện. Nghệ sĩ Lê Bình lúc sinh thời mong mỏi dùng tiền để hỗ trợ phần nào cho những hoàn cảnh neo đơn, gặp hoạn nạn như mình.

Trước linh cữu, nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân nghẹn ngào bật khóc. Nữ nghệ sĩ từng cùng đóng chung bộ phim “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” với nghệ sĩ Lê Bình nên mang nhiều cảm xúc, kỉ niệm. Đến viếng lúc tối muộn, Ngô Thanh Vân, Ngọc Trinh “Mùi ngò gai” cũng không khỏi nghẹn ngào trước sự ra đi của người đồng nghiệp đáng kính.

Khi chia sẻ về ba tại tang lễ, con trai nghệ sĩ Lê Bình đã không giấu được nghẹn ngào. Anh cho biết: “Điều tôi ngưỡng mộ nhất ở ba lúc sinh thời là tính tự lập. Ba tôi làm rất nhiều nghề, không ngại khó, không ngại khổ để lo cho gia đình.

Lúc phát hiện bệnh ba chỉ cho tôi biết và không nói với nhiều người. Khi đó gia đình mang tâm lý còn nước còn tát, âm thầm chữa trị. Thời gian xạ trị tiền thuốc cũng cao và tới cuối năm 2018 ba mới công khai bệnh tình rồi được mọi người giúp đỡ. Khi được mọi người quyên góp chúng tôi cũng tìm mọi cách tốt nhất để chữa cho ba, bản thân tôi cũng đi làm và gom góp lo cho ba.

Đến giờ khi ba mất, điều tôi tiếc nuối nhất chính là không có thời gian gần ba nhiều. Tại vì sự nghiệp, tài chính nó cuốn mình vào guồng quay đó. Gia đình chỉ có tôi và ba, mà bây giờ ba đã không có khả năng làm việc thì tôi phải làm việc đó”.

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Bình Sơn (sinh năm 1953) là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Lê Bình còn được biết đến với vai trò diễn viên trong hơn 60 phim điện ảnh và phim truyền hình . Ông được nhắc nhiều qua các phim: Mùa len trâu , Đất phương Nam , Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí ,… Ông tham gia tổng cộng 16 vai diễn trong loạt phim Cổ tích Việt Nam.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức văn hóa khác.