Mạnh thường quân giúp đỡ gia đình nguy kịch ở Phú Quốc

0
631

Liên quan đến vụ cả gia đình nguy kịch ở Phú Quốc, một bé trai 10 tuổi tử vong, người vợ và con trai 15 tuổi hiện vẫn hôn mê, các mạnh thường quân đã quyên góp giúp đỡ gia đình.

Vào chiều 15/5, trận bóng giao hữu giữa 2 đội bóng CLB Góc ảnh Phú Quốc và Anh em xây dựng với mục đích gây quỹ hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Bình (43 tuổi, ngụ xã Thổ Châu) đã thu về tổng số tiền là 19.100.000 đồng.

Đồng thời, Hội đồng đội huyện Phú Quốc cũng đã có thư ngỏ đến các đơn vị vận động hỗ trợ cho gia đình anh Bình, đến 18 giờ 30 ngày 15/5, số tiền Hội đồng đội Phú Quốc quyên góp được là 35.600.000 đồng.

Mạnh thường quân giúp đỡ gia đình nguy kịch ở Phú Quốc
Mạnh thường quân giúp đỡ gia đình nguy kịch ở Phú Quốc

Ngoài ra còn nhiều mạnh thường quân ở đảo Phú Quốc cũng quyên góp giúp đỡ.

Bác sĩ Danh Tý thông tin nạn nhân Nguyễn Văn Khang (15 tuổi, con trai đầu anh Bình) vẫn còn đang hôn mê sâu, tình hình vẫn chưa có gì tiến triển sau hơn 2 ngày chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang điều trị.

Trong khi đó, bà Nguyễn Hồng Thắm (48 tuổi, chị ruột ông Bình) cho biết tình hình của bà Lê Thị Trang (vợ ông Bình) có tiến triển chút ít, bà Trang đã có thể nghe được tiếng gọi và đã chảy nước mắt.

Về ông Bình, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc trung tâm y tế Phú Quốc cho biết phía trung tâm đã cho ông Bình xuất viện. Tuy nhiên, phía gia đình xin phép ở lại trung tâm để chăm sóc.

Trước đó vào sáng 12/5, hàng xóm thấy cả gia đình ông Bình không thức dậy đi làm như mọi ngày nên đã đập cửa xông vào thì tá hoả thấy bé trai Nguyễn Trường Yên (10 tuổi, con ông Bình) đã tử vong, ông Bình, bà Trang cùng cháu Khang nằm hôn mê bất động.

Tàu CSB4039 chở cả gia đình sau đó đã cập cảng An Thới và đưa 3 nạn nhân đến Trung tâm y tế Phú Quốc cách đó chừng 30 km. Sau đó không lâu thì ông Bình đã tỉnh còn 2 mẹ còn bà Trang vẫn hôn mê.

Đến trưa 13/5, 2 mẹ con bà Trang được chuyển qua Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang. Sau đó, bà Trang được chuyển lên TP.HCM điều trị, còn cháu Khang vẫn điều trị ở Khoa nhi Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang.

Bác sĩ Võ Thành Dũng, Phó giám đốc Trung tâm tế Phú Quốc, cho biết bữa ăn của gia đình ông Bình còn có một người hàng xóm cùng ăn, nhưng người này không bị gì cả.

Về nguyên nhân vụ việc, bác sĩ Dũng cho biết hiện đã gửi mẫu về Trung tâm CDC của tỉnh Kiên Giang xét nghiệm các mẫu thức ăn và dịch dạ dày và đang chờ kết quả.

Ông Đỗ Văn Dừng, Chủ tịch UBND xã Thổ Châu, cho biết hoàn cảnh ông B. rất khó khăn. Gia đình sống ở tổ 8, ấp Bãi Ngự đã hơn 20 năm nay, mưu sinh bằng nghề đưa đò (chở ngư dân từ ghe lớn vào bờ). Ngày nào khấm khá thì được khoảng 200.000 đồng, ngày nào ít thì chỉ được vài chục ngàn. Cả gia đình chỉ sống bằng số tiền thu được ít ỏi như thế.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức xã hội khác.