Những lý do khiến nhiều người muốn đi du lịch một mình

0
886

Du lịch một mình là những chuyến đi vui vẻ nhất, đừng tỏ ra sợ hãi khi một mình bạn đi đến một nơi xa lạ mà không biết gì về nó nhé.

Trước mắt tôi hy vọng bạn hãy nghĩ về chiều hướng khác của vấn đề: nếu không có nhiều thời gian lẫn tiền bạc, vậy tại sao không vận dụng chúng linh hoạt hơn, để phục vụ cho các sở thích thể khiến bản thân cảm thấy thỏa mãn tối đa? Đi du lịch một mình cũng là một trong những kỹ năng sống bạn nên biết đấy.

Việc lên kế hoạch đơn giản hơn

Nếu đi theo nhóm, chúng ta thường lên những kế hoạch hay địa điểm du lịch muốn đến, nhưng những điều ấy hay bị đình trệ vô thời hạn hoặc bị phá sản hoàn toàn bởi không tìm ra một người đồng hành. Mọi người có những kế hoạch khác nhau, khả năng tài chính không tương đương và cả gu du lịch khác biệt; vậy nên phải đợi đến bao giờ để tìm được một người đồng điệu vào một thời điểm phù hợp đây? Đừng phí thời giờ chờ đợi. Hãy cứ đi, và đi một mình… Khi bạn đi du lịch một mình, mọi thứ đều do bạn quyết định, bạn có thể lên kế hoạch của bất cứ điều hay ho gì mà bạn muốn vào ngay phút chót mà không sợ ảnh hưởng đến bất cứ ai.

Hãy nhớ lại việc phải sắp xếp ổn thoả mọi thứ từ chọn ngày, lên thực đơn ăn uống,… căng thẳng và rắc rối đến mức nào, thậm chí còn chưa nói đến ngân sách chi tiêu. Còn khi bạn tự “lái chiếc máy bay của riêng mình”, việc chọn thời gian, địa điểm và hình thức du lịch là quyết định của riêng bạn, không phải tham khảo ý kiến từ bất cứ ai.

Đi du lịch một mình
Đi du lịch một mình

Sân chơi của bạn, luật của bạn

Điều tuyệt vời nhất của đi du lịch một mình là bạn không phải cố làm hài lòng bất cứ ai, chỉ cần bản thân thấy hạnh phúc là đủ. Một mình, bạn có thể đến bất cứ nơi đâu bạn muốn, dành cả ngày đi mua sắm hay nằm ườn trên chiếc giường êm ái ở khách sạn,…nếu những điều ấy làm bạn thoải mái thì hãy cứ làm đi!

Bạn sẽ không phải lo cho cảm xúc của người khác trong chuyến đi hay bị kéo vào những câu chuyện rắc rối mà bản thân chẳng mấy quan tâm. Đó là chuyến đi của bạn, sân chơi của bạn, quy tắc của bạn.

Trong một xã hội quay cuồng vì nhịp sống vội vã của công nghệ sốthì việc dành ra chút thời gian nạp lại năng lượng cho bản thân quả là một thử thách không hề nhỏ. Nhưng đi du lịch một mình sẽ trao cho bạn khoảng không-thời gian quý báu để bản thân tận hưởng những giây phút bình yên một mình. Thời gian ở một mình trong một không gian riêng tư sẽ đem đến cho bạn sự yên bình cần thiết để nhìn lại cuộc sống, lắng nghe những giọng nói thì thầm trong nội tại mà không cách nào bản thân có thể nhìn ra trong một xã hội xô bồ nhộn nhịp.

Dễ dàng kết bạn mới

Bạn có biết một sự thật rằng khi du lịch một mình, bạn sẽ tự động hoà đồng với mọi người hơn không? Không có người đồng hành, bạn dễ tiếp cận với người khác và ngược lại, mọi người cũng dễ dàng tiếp cận với bạn hơn. Bạn sẽ lưu giữ được nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng những người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới, nhờ đó, bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích từ cách sống đến rào cản ngôn ngữ và trau dồi khả năng giao tiếp.

Khi du lịch, hãy cố gắng giao tiếp thật nhiều với người bản địa và học hỏi ngôn ngữ giao tiếp cơ bản của họ để có thêm nhiều kinh nghiệm trong giao tiếp, và biết đâu sẽ có những câu chuyện hay ho được tạo nên sau những chuyến đi. Việc trải nghiệm du lịch một mình biến bạn trở thành một con người xã hội, thêm phần tự tin và sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống sau này.

Tập trung hơn khi trở lại cuộc sống thường ngày

Theo gocdanhgia, sau khi dành một khoảng thời gian để sắp xếp, “dọn dẹp” mớ suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí, bạn sẽ quay trở lại công việc với cái đầu minh mẫn, sáng suốt hơn.

Du lịch một mình có thể là một trải nghiệm đáng nhớ góp phần thay đổi cuộc sống của bạn, khiến bạn hiểu rõ hơn về bản thân theo cách mới và nhận thức được khả năng mà mình có, đồng thời có thời gian để khám phá các phần tính cách khác nhau trong chính con người bạn.