Điểm danh những loại thịt bò cực phẩm nổi tiếng đắt hơn vàng

0
1090

Ngoài hoa quả ra thì Nhật Bản còn là một quốc gia có những loại thịt bò khá đắt đỏ, ăn một miếng cũng xót vì đi tong cả triệu bạc rồi đấy.

Thịt bò Nhật Bản khá nổi tiếng ở Việt Nam, với món ăn này bạn đều có thể kinh doanh rất dễ dàng nhưng cũng không phải loại nào cũng có thể. Có những loại khá đắt chỉ phục vụ cho những gia đình có điều kiện mà thôi.

Thịt bò Blonde Aquitaine

Thịt bò Blonde Aquitaine hay đôi khi còn gọi là thịt bò Polmard (vì trên thế giới chỉ có duy nhất gia đình nhà Polmard cung cấp mặt hàng này) được xếp vào hàng thịt bò đắt đỏ nhất, sánh ngang, thậm chí là vượt qua cả các loại thịt như Kobe hoặc Black Angus.

Thịt bò Blonde Aquitaine
Thịt bò Blonde Aquitaine

Thịt bò này chính là sau khi thịt, những miếng thịt bò này sẽ được bảo quản trong môi trường lạnh -43 độ C và không khí lạnh thổi ở tốc độ 120km/giờ. Miếng thịt sẽ được để như thế trong thời gian dài và cách “ngủ đông” này không hề làm mất đi chất lượng thịt.

Trang trại Polmard mỗi tuần chỉ làm thịt 4 con bò, sau đó lại mang đi ủ đông cả chục năm trời nên thành phẩm của nó rất khan hiếm và đắt đỏ. Được biết một miếng thịt làm bít tết từ phần cote de boeuf (phần thịt thăn ngoại, có đính kèm theo cây sườn) ngủ đông từ năm 2000 đến giờ có giá lên tới 3.200 USD, tương đương khoảng 74 triệu đồng.

Thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe có tỷ lệ mỡ hợp lý và hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Cân nặng một con bò Kobe có thể lên tới 470 kg. Loại thịt này được lấy từ những chú bò đực chưa từng giao phối hay bò cái chưa sinh sản, để giữ được vị thịt thuần khiết nhất.

Trung bình, mỗi kg bò Kobe được định giá từ 500 USD đến 3.000 USD. Nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc và chất lượng thịt đặc trưng.

Thịt bò Hinda

Giống bò Hida thường có màu lông đen được nuôi tại Gifu Prefecture trong thời gian khoảng 14 tháng. Nguồn thức ăn chính thường là các loại ngũ cốc chất lượng, nước uống tinh khiết nhất và phải được nghe nhạc cổ điển mỗi ngày.

Thịt bò của Nhật Bản được đánh giá là một trong những loại thịt bò đắt nhất do nó có lớp vân mỡ đẹp mắt, vị đậm đà, mềm thơm hiếm có. Ở bên ngoài thịt bò còn được phủ thêm một lớp giúp vị mềm và ngọt của thịt khi nấu càng thêm hấp dẫn hơn nữa.

Hiện nay Nhật Bản chỉ xuất khẩu loại thịt bò nổi tiếng này của họ đến một vài nước trên thế giới nên không phải người tiêu dùng nào cũng có cơ hội được thưởng thức loại thực phẩm thượng hạng này. Vậy nên khi bạn có đủ tiền để mua loại thịt bò đắt đỏ này của Nhật thì không phải lúc nào cũng mua được đâu nhé.