Lễ hội âm nhạc ở công viên nước hồ Tây có 7 người tử vong

0
868

Lễ hội âm nhạc điện tử đa sân khấu Trip To The Moon ở Công viên nước hồ Tây vào tối 16/9 đã xảy ra sự cố đáng tiếc khiến 7 người tử vong bất thường.

Theo tin xã hội, tối qua (16/9), tại một lễ hội âm nhạc diễn ra ở Công viên nước hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ việc nghiêm trọng khiến 7 người tử vong bất thường, nhiều người khác nhập viện.

Được biết, lễ hội này là sự kiện âm nhạc điện tử Trip To The Moon nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 – Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp.

Lễ hội âm nhạc ở công viên nước hồ Tây
Lễ hội âm nhạc ở công viên nước hồ Tây

Theo lời giới thiệu của BTC, lễ hội âm nhạc này gồm có 3 sân khấu đồng thời cùng trình diễn – một quyết định vô cùng táo bạo trong hoạt động tổ chức sự kiện âm nhạc điện tử tại Việt Nam. Chương trình được bắt đầu vào lúc 15h30 và kết thúc lúc nửa đêm, thu hút sự tham gia của hàng ngàn người hâm mộ dòng nhạc EDM.

Lễ hội được BTC giới thiệu mang đến sự giao thoa giữa những hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa như múa lân, rước đèn ông sao, trình diễn nhạc cụ dân tộc… kết hợp với tinh thần trẻ trung, hiện đại thông qua những âm thanh điện tử – những dòng nhạc đang “thống trị” khắp các bảng xếp hạng âm nhạc toàn thế giới. Sự kiện cũng được trang bị hệ thống loa DnB “khủng” thường dùng trong các lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới, hệ thống đèn laser chuyên nghiệp, hay công nghệ màn hình visual tương tác hình ảnh – âm thanh…

Tuy được chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật nhưng lễ hội âm nhạc này lại để xảy ra sự cố đáng tiếc khiến 4 người tử vong tại hiện trường, 3 người khác được đưa vào BV cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo gocdanhgia, tất cả nạn nhân đã xác định được danh tính. Hiện công an quận Tây Hồ đang cử các đội nghiệp vụ vào điều tra, bảo vệ và khám nghiệm hiện trường theo quy định của pháp luật. Vụ việc cũng đã được báo cáo lên UBND thành phố Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện truyền thông của Công viên nước Hồ Tây xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết hiện chưa nắm được cụ thể bởi phía công viên nước chỉ là nơi cho thuê địa điểm, còn tổ chức lại là một đơn vị khác.

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an, tính đến trưa 17/9, bảy nạn nhân đã tử vong, 5 người đang hôn mê sâu. Toàn bộ các nạn nhân trên đều dương tính với ma tuý.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện có nhiều bóng cười và một số chất nghi là ma túy. Được biết, đêm nhạc bắt đầu từ 19h ngày 16/9 và dự kiến có khoảng 5000 người tham dự do Công ty TNHH kết nối Á Châu đăng ký, được Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức.