KTV chụp X quang hiếp dâm bé gái 13 tuổi ở Sơn La

0
757

BS CK1 Sa Văn Khuyên, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết Sở Y tế tỉnh Sơn La đã nhận được thông tin KTV chụp X quang hiếp dâm bé gái 13 tuổi ở BV Đa khoa Quỳnh Nhai.

Sau khi thoát được ra ngoài phòng bệnh, bé gái đã báo với người nhà việc bị hiếp dâm. Thấy bệnh nhi nói vậy, người nhà đã xông vào phòng chụp đòi đánh kỹ thuật viên C.

Sở Y tế Sơn La sau đó đã yêu cầu Bệnh viện Quỳnh Nhai báo cáo để nắm thêm thông tin sự việc. Khi cơ quan công an có kết luận, Sở sẽ thông tin đầy đủ, cụ thể với báo chí. Còn kỹ thuật viên trong vụ việc hiện đang bị tạm giữ để điều tra.

Sau thông tin tố cáo, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra phòng chụp X quang – là hiện trường xảy ra vụ tố hiếp dâm cháu bé.

KTV chụp X quang hiếp dâm bé gái 13 tuổi ở Sơn La
KTV chụp X quang hiếp dâm bé gái 13 tuổi ở Sơn La

Ông Lò Văn P ở Bản Khoang, xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai (ông nội cháu bé tố bị hiếp dâm) – là người đại diện phía gia đình chứng kiến công tác khám nghiệm hiện trường cho biết, tại đây công an đã thu mẫu vật nghi là tinh trùng.

Bà Quàng Thị P (bà nội cháu bé) – người trực tiếp đưa cháu đi chụp X quang kể: Quá trình cháu vào phòng chụp X quang, bà ngồi ngoài chờ, lúc này cửa phòng chụp đóng kín. Khoảng gần 30 phút sau cháu mới ra, lo lắng sợ cháu mình bệnh nặng đã hỏi cháu, sao bác sỹ khám lâu thế? Cháu bé liền khóc và kể việc bị kỹ thuật viên hiếp dâm.

Theo lời cháu bé, khi mới vào phòng thì kỹ thuật viên bảo cháu đứng chụp; sau đó, bảo cháu cởi áo nằm lên bàn. Nằm xuống bàn một lúc cháu thấy kỹ thuật viên này sờ vào ngực và bộ phận sinh dục của mình. Ít phút sau, cháu được kỹ thuật viên bảo vào phòng rửa phim để khám tiếp. Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp dâm. Do quá sợ hãi và trong bóng tối cháu bé đã không dám phản ứng gì.

Được biết gia đình cháu bé thuộc hộ nghèo trong bản và sinh sống bằng nghề nông. Trong bản, gia đình luôn sống hòa nhã, đoàn kết với bà con làng xóm. Sau khi vụ việc xảy ra, tâm lý cháu không ổn định, sợ sệt, không muốn ăn uống và tiếp xúc với người lạ.

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết: “Trích xuất camera ngoài phòng chụp X quang cho thấy, tổng thời gian từ khi cháu bé vào phòng chụp cho đến lúc ra là 26 phút. Trong khi, bình thường một cuộc chụp X quang phổi chỉ mất từ 5 đến 6 phút”.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức xã hội khác.