5 kinh nghiệm kinh doanh vàng cho người mới bắt đầu

0
400

Kinh doanh mặt hàng giá trị như vàng giúp mọi người thu về lợi nhuận nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cùng tham khảo 5 kinh nghiệm kinh doanh vàng cho người mới bắt đầu nhé!

5 kinh nghiệm kinh doanh vàng cho người mới bắt đầu
5 kinh nghiệm kinh doanh vàng cho người mới bắt đầu

Các kinh nghiệm kinh doanh vàng:

1. Theo dõi thị trường vàng

Trước khi bắt tay vào đầu tư kinh doanh bất kỳ mặt hàng hay loại hình dịch vụ nào thì việc tìm hiểu thị trường là vô cùng cần thiết, với kinh doanh vàng cũng vậy. Hãy cẩn thận quan sát thị trường vàng, nhất là khi chuẩn bị đưa ra quyết định mua hay bán. Bên cạnh đó quan sát thị trường sẽ giúp bạn phân tích thấu đáo và nhìn nhận hợp lý chính xác hơn về thời điểm đầu tư hay không nên đầu tư. Tìm hiểu và theo dõi thị trường trong quá trình lâu dài sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm cho riêng bản thân và biết cách giao dịch sao cho có lợi nhất. 

2. Tích lũy dần dần giá trị

Mọi người thường cho rằng phải có một số vốn lớn thì mới có thể đầu tư vàng. Tuy nhiên, trong thực tế thì mọi người hoàn toàn có thể tích lũy dần. Nếu sở hữu số vốn nhỏ lúc ban đầu thì bạn có thể chia ra và mua vàng miếng nhỏ vào mỗi kỳ. Làm như vậy sau một thời gian thì sẽ có một số vốn vàng tương đối và có thể bắt đầu các hoạt động đầu tư kinh doanh theo ý muốn của bản thân.

3. Trung thành với một cửa hiệu vàng

Nhiều người thường có thói quen gia dịch tại nhiều cửa hàng vàng hay nhiều đại lý khác nhau tuy nhiên điều này là không nên. Hãy chỉ nên trung thành với 1 cửa tiệm vàng vì nếu mua bán tại quá nhiều nơi thì sẽ bị rơi vào tình trạng hoa mắt trước sự khác biệt về mức giá. Ngược lại nếu chỉ giao dịch ở 1 cửa hiệu vàng duy nhất thì sẽ nhận những khoản lời khá lớn.

4. Đa dạng danh mục đầu tư

Nhiều người quan niệm rằng chỉ cần đầu tư vào một công cụ đầu tư và họ có thể thu được lợi nhuận. Tuy nhiên kinh nghiệm đầu tư vàng cho thấy nên đa dạng danh mục, nếu một khoản đầu tư không được thực hiện tốt bạn vẫn có những sự đầu tư khác đem lại lợi nhuận. Chủ đầu tư sẽ an toàn hơn trong một thị trường nhiều biến động. Thêm vốn vào danh mục thì khi các khoản đầu tư của bạn thu được lợi nhuận sẽ có lãi kép hoạt động, đó là phương pháp để tiền đẻ ra tiền.

5. Thời điểm nên bán vàng

Giá vàng có sự biến đổi qua từng giờ, từng ngày nên cần xác định đâu là mức giá bạn chấp nhận mua vào hoặc bán ra. Nếu sở hữu ít vốn thì bạn có thể chia nhỏ giá trị để mua bán ngay trong ngày. Khi giá vàng xuống thì hãy mua vào còn khi giá vàng tăng thì lại bán ra. Hãy thực hiện nhanh gọn và có thể kiếm lời ngay trong ngày. Tuy sẽ không có lợi nhuận không cao nhưng lại ít rủi ro hơn rất nhiều.

Bài viết trên của website gocdanhgia đã gửi đến độc giả 5 kinh nghiệm kinh doanh vàng cho người mới bắt đầu hy vọng sẽ giúp ích cho công việc của các bạn! Độc giả có thể tìm hiểu thêm các mặt hàng kinh doanh dịp tết nếu muốn nhé!