Kinh doanh quán cafe – Bí quyết thành công và những sai lầm cần tránh

0
836

Kinh doanh quán cafe là một lĩnh vưc phát triển đầy tiềm năng mà nhiều cá nhân hay doanh nghiệp đang theo đuổi hay có ý định thử sức. Cùng tìm hiểu bí quyết kinh doanh quán cafe thành công và những sai lầm cần tránh nhé!

1. Bí quyết kinh doanh quán cafe thành công

Menu phong phú

Bạn cần phải chuẩn bị 1 menu thật phong phú, đa dạng với chất lượng đồ uống tốt. Một menu với những đồ uống đã cũ, quen thuộc thì bạn khó mà thành công vì các quán đi trước đã có điều đó và có một lượng khách cố định.

Bạn nên chủ động học cách pha chế các đồ uống trong menu hơn là thuê nhân viên bên ngoài vì nếu họ rời đi bạn sẽ rơi vào trạng thái bị động khi không tìm được người thay thế hoặc gây áp lực tăng lương cho quán.

Đảm bảo vệ sinh

Đây là yêu cầu tối thiểu của một quán cafe bởi không một khách hàng nào muốn uống trong những cốc chén bẩn hay muốn phát hiện một sợi tóc nào trong ly đồ uống. Một quầy bar bừa bộn cũng sẽ khiến khách hàng có ấn tượng xấu đặc biệt là những người ưa sự ngăn nắp, sạch sẽ. Hãy luôn rửa sạch ly cốc, giữ nơi pha chế sạch sẽ và vệ sinh dụng cụ pha chế thường xuyên để được khách hàng tin cậy.

Bí quyết kinh doanh quán cafe
Bí quyết kinh doanh quán cafe

Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Nhân viên chuyên nghiệp và lịch sự sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái và được chào đón. Một số khách hàng sẽ không biết nhiều về cà phê nê việc nhân viên chuyên nghiệp hiểu biết về pha chế và cafe có thể giúp khách hàng biết nhiều thông tin hơn để lựa chọn đồ uống thích hợp với hương vị của mình.

Cung cấp đồ ăn

Một số khách hàng không chỉ muốn uống mỗi cafe mà họ còn muốn có một bữa ăn nhỏ khác để có thêm năng lượng cho các giờ làm việc. Bên cạnh đó cũng có những người muốn có một nơi để ăn và muốn học, đọc sách hoặc họp mặt bạn bè trong vài giờ thì những quán cafe cung cấp đồ ăn sẽ là nơi chốn lý tưởng.

Cung cấp Wi-Fi

Quán cà phê là lựa chọn hàng đầu cho học sinh, sinh viên hay nhà văn, nhà báo… để nghiên cứu hoặc làm việc trên laptop với wifi miễn phí, đồ uống ngon, không gian thoải mái thỏa sức sáng tạo trong công việc. Việc cung cấp WIfi sẽ khuyến khích bất cứ ai dùng laptop hoặc smartphone có thể dành nhiều thời gian hơn trong quán cà phê.

2. Những sai lầm cần tránh khi kinh doanh quán cafe

Vị trí quán không tốt

Nếu vị trí quán cafe của bạn không đẹp thì sẽ khó thu hút được khách hàng. Bạn nên lựa chọn vị trí quán ở những nơi lý tưởng ngay mặt tiền hay gần khu dân cư, văn phòng và trung tâm thương mại để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Tên quán cafe quá dài khó nhớ

Tên quán cafe sẽ quyết định được ấn tượng đầu tiên mà khách hàng sẽ dành cho quán. Chính vì vậy mà một cái tên dài hay quá khó đọc, khó để nhớ sẽ bị cho vào quên lãng ngay lập tức. Bạn nên lựa chọn tên quán độc đáo, ngắn gọn và ấn tượng sẽ tạo được nhiều thiện cảm cho khách hàng.

Không hoạch định được tài chính

Tài chính là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh nên nếu không thể hoạch định tài chính thì sẽ không nắm được số vốn đang có, đang cần để phát triển cửa hàng. Đây sẽ là nhược điểm khiến bạn dễ thất bại trong việc kinh doanh cafe.

Ngoài ra định giá cho ly cafe cũng là một điều hết sức quan trọng. Bạn phải định giá hợp lý để có thể thu được lợi nhuận lại vừa làm hài lòng khách hàng. 

Thiếu chiến lược quảng bá

Quảng bá là con đường trực tiếp nhất để khách hàng nhớ đến quán cafe của bạn. Sai lầm rất lớn của các chủ quán là suy nghĩ cứ mở quán là sẽ có khách tuy nhiên khi mới bắt đầu không ai biết bạn là ai, trong khi có rất nhiều quán khác đang cạnh tranh với bạn nên rất khó để quán cafe của bạn có thể tiếp cận khách hàng.

Bài viết trên của website gocdanhgia đã gửi đến độc giả các bí quyết kinh doanh quán cafe và các sai lầm cần tránh hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn nhé!